Bế mạc đợt khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài 03 chương trình đào tạo tại Trường Đại học Sư phạm, Đại học Huế

Sáng ngày 5/11/2019, Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Quốc gia Hà Nội (KĐCLGD - ĐHQGHN) đã phối hợp với Trường Đại học Sư phạm, Đại học Huế tổ chức bế mạc khảo sát chính thức đánh giá chất lượng 03 chương trình đào tạo chính quy trình độ đại học của Nhà trường (ngành Sư phạm Hóa học, ngành Sư phạm Ngữ Văn và ngành Sư phạm Địa lý).

Tham dự bế mạc có TS. Tạ Thị Thu Hiền, Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm KĐCLGD - ĐHQGHN; NGND.GS.TS. Nguyễn Hữu Đức - Trưởng đoàn và các thành viên Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài. Về phía Trường Đại học Sư phạm, Đại học Huế có PGS.TS. Lê Anh Phương – Hiệu trưởng Nhà trường, các thành viên trong Ban Lãnh đạo Trường, Hội đồng Tự đánh giá các chương trình đào tạo; Lãnh đạo các đơn vị có chương trình đào tạo được đánh giá: Khoa Ngữ Văn, Khoa Hóa học và Khoa Địa lý; đại diện lãnh đạo các đơn vị, bộ phận, các tổ chức đoàn thể, đại diện giảng viên, sinh viên của Nhà trường và các quan sát viên đến từ một số cơ sở giáo dục đại học.

Toàn cảnh phiên bế mạc

Báo cáo tại phiên bế mạc, GS.TS. Nguyễn Hữu Đức – Trưởng đoàn, GS.TSKH. Đặng Ứng Vận – Phó Trưởng đoàn và PGS.TS. Bùi Duy Cam – Thành viên Đoàn Chuyên gia đánh giá ngoài đã trình bày các nguyên tắc, quan điểm đánh giá chất lượng chương trình đào tạo và các nội dung chủ yếu liên quan đến kết quả đánh giá 03 chương trình đào tạo như: chương trình đào tạo, hoạt động dạy - học, đội ngũ giảng viên và nhân viên, người học, cơ sở vật chất, việc nâng cao chất lượng và quản trị kết quả đầu ra v.v. Đoàn Chuyên gia đánh giá ngoài đã đưa ra các khuyến nghị hữu ích đối với các chương trình đào tạo để Lãnh đạo Nhà trường có những giải pháp mang tính chiến lược cải tiến chất lượng đào tạo và xây dựng định hướng phát triển của Nhà trường trong tương lai.

Đoàn Chuyên gia đánh giá ngoài báo cáo sơ bộ kết quả đợt khảo sát

Trong bài phát biểu, PGS.TS. Lê Anh Phương, Hiệu trưởng Nhà trường đã bày tỏ sự cảm ơn chân thành đối với Đoàn Chuyên gia đánh giá ngoài với tinh thần làm việc nghiêm túc, tận tâm, khách quan và đặc biệt cảm ơn những thông tin xác đáng trong báo cáo và những khuyến nghị có chất lượng của Đoàn. PGS.TS. Lê Anh Phương cho biết đây là bài học kinh nghiệm rất lớn, rất quý báu không chỉ đối với 03 khoa có chương trình đào tạo được đánh giá mà đối với Nhà trường trong những giai đoạn phát triển sắp tới. PGS.TS. Lê Anh Phương khẳng định những nhận định, đánh giá của Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài lần này đã giúp Nhà trường nhìn nhận rõ hơn những điểm mạnh, những giá trị và những điểm tồn tại của mình, từ đó có kế hoạch, giải pháp nâng cao năng lực quản trị và lan tỏa văn hóa chất lượng trong toàn Trường.

PGS.TS. Lê Anh Phương - Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm, Đại học Huế phát biểu

Thay mặt Trung tâm KĐCLGD - ĐHQGHN, TS. Tạ Thị Thu Hiền - Phó Giám đốc phụ trách đánh giá cao quá trình làm việc đúng quy trình, nghiêm túc, khách quan của Trường Đại học Sư phạm, Đại học Huế và Đoàn Chuyên gia đánh giá ngoài trong thời gian làm việc trực tiếp tại Nhà trường. Tinh thần làm việc của Đoàn Chuyên gia đánh giá ngoài và sự phối hợp của Nhà trường và các Khoa, các đơn vị trong việc cung cấp các thông tin, minh chứng góp phần quan trọng cho thành công của đợt khảo sát. Trong bài phát biểu bế mạc, Phó Giám đốc bày tỏ mong muốn tiếp tục thúc đẩy quan hệ hợp tác hiệu quả giữa hai bên trong lĩnh vực đảm bảo chất lượng, kiểm định chất lượng, góp phần đưa Trường ĐH Sư phạm, Đại học Huế phát triển xứng tầm với tiềm năng của Nhà trường trong thời gian tới.

TS. Tạ Thị Thu Hiền - Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm KĐCLGD - ĐHQGHN phát biểu

Kết thúc phiên bế mạc, TS. Tạ Thị Thu Hiền - Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm, GS.TS. Nguyễn Hữu Đức - Trưởng đoàn Chuyên gia đánh giá ngoài và PGS.TS. Lê Anh Phương - Hiệu trưởng Nhà trường đã ký kết Biên bản hoàn thành đợt khảo sát chính thức đánh giá chất lượng 03 chương trình đào tạo của Trường Đại học Sư phạm, Đại học Huế.

Đại diện Trung tâm KĐCLGD-ĐHQGHN, Trường Đại học Sư phạm-Đại học Huế và Trưởng đoàn Chuyên gia đánh giá ngoài ký biên bản hoàn thành đợt khảo sát chính thức

Một số hình ảnh về các hoạt động của Đoàn Chuyên gia đánh giá ngoài trong đợt khảo sát chính thức tại Trường Đại học Sư phạm, Đại học Huế: