Bế mạc đợt khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài 03 chương trình đào tạo tại Trường Đại học Vinh theo tiêu chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo

Sáng ngày 25/12/2018, Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Quốc gia Hà Nội (KĐCLGD-ĐHQGHN) đã phối hợp với Trường Đại học Vinh tổ chức lễ bế mạc khảo sát chính thức đánh giá chất lượng 03 chương trình đào tạo trình độ đại học.

Các chương trình đào tạo được kiểm định chất lượng bao gồm chương trình đào tạo Cử nhân ngành Quản trị kinh doanh, chương trình đào tạo Kỹ sư ngành Kỹ thuật xây dựng và chương trình đào tạo Cử nhân ngành Ngôn ngữ Anh.

Tham dự Lễ bế mạc, về phía Trung tâm KĐCLGD-ĐHQGHN có TS. Tạ Thị Thu Hiền – Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm. Về phía các Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài có GS.TSKH. Bành Tiến Long – Trưởng đoàn, TS. Nguyễn Thị Thu Hương - Thư ký đoàn, PGS.TS. Trần Thị Hà - Thành viên thường trực, GS.TS. Trần Trung, PGS.TS. Trần Thị Việt Nga, PGS.TS. Nguyễn Văn Định, TS. Hoàng Thị Xuân Hoa, TS. Tô Thị Thu Hương, TS. Vũ Viết Bình là thành viên, TS. Trần Hữu Lượng và ThS. Nguyễn Hòa Huy - Cán bộ giám sát.

Về phía Trường Đại học Vinh, có GS.TS.NGƯT. Đinh Xuân Khoa - Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh Nghệ An, Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng; PGS.TS. Nguyễn Huy Bằng - Ủy viên BTV Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; PGS.TS. Nguyễn Hoa Du - Đảng ủy viên, Chủ tịch Hội đồng trường; Trưởng, phó các đơn vị trong Trường; Hội đồng tự đánh giá, lãnh đạo đơn vị, Trưởng các Bộ môn, cán bộ, giảng viên của các khoa Kinh tế, Xây dựng, Sư phạm Ngoại ngữ.

Đại biểu tham dự phiên bế mạc

Báo cáo tại phiên bế mạc, GS.TSKH. Bành Tiến Long - Trưởng đoàn chuyên gia đánh giá ngoài đã khái quát lại quá trình làm việc của đoàn chuyên gia, cảm ơn Trường Đại học Vinh đã tạo điều kiện giúp đỡ đoàn và đáp ứng các yêu cầu cung cấp thông tin, minh chứng phục vụ cho quá trình đánh giá của đoàn, đồng thời tổng kết đánh giá 3 chương trình đào tạo Quản trị kinh doanh, Ngôn ngữ Anh và Kỹ thuật xây dựng qua các tiêu chí cụ thể. Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài cũng đưa ra các khuyến nghị để lãnh đạo Nhà trường cũng như các khoa Kinh tế, Xây dựng, Sư phạm Ngoại ngữ tiếp tục cải tiến, nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng yêu cầu của người sử dụng nguồn nhân lực và đảm bảo quyền lợi cho người học.

GS.TSKH. Bành Tiến Long báo cáo sơ bộ kết quả đợt khảo sát

Phát biểu tại buổi lễ, TS. Tạ Thị Thu Hiền - Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm KĐCLGD-ĐHQGHN đánh giá cao tinh thần làm việc của đoàn chuyên gia, sự phối hợp nhịp nhàng giữa Trường Đại học Vinh, các khoa Kinh tế, Xây dựng, Sư phạm Ngoại ngữ với Đoàn và mong rằng, trong thời gian tới, Trường Đại học Vinh và Trung tâm KĐCLGD-ĐHQGHN sẽ tiếp tục có nhiều hợp tác trong KĐCLGD.

TS. Tạ Thị Thu Hiền - Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm KĐCLGD phát biểu tại buổi lễ

Thay mặt lãnh đạo Nhà trường, GS.TS.NGƯT. Đinh Xuân Khoa - Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng gửi lời cảm ơn chân thành đến Trung tâm KĐCLGD-ĐHQGHN và đoàn chuyên gia đánh giá ngoài. Giáo sư Hiệu trưởng cũng thẳng thắn nhìn nhận những kết quả tốt cũng như những nội dung chưa đạt của các chương trình đào tạo. Trong thời gian tới, Trường Đại học Vinh cũng như các khoa, viện sẽ tiếp tục cải tiến chương trình, nâng cao chất lượng đào tạo, nâng cao vị thế của các khoa, viện để đạt nhiều mục tiêu cao hơn nữa.

GS.TS. Đinh Xuân Khoa phát biểu

Đại diện lãnh đạp 3 khoa Kinh tế, Xây dựng, Sư phạm Ngoại ngữ phát biểu

Kết thúc phiên bế mạc, TS. Tạ Thị Thu Hiền - Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm KĐCLGD-ĐHQGHN, GS.TSKH. Bành Tiến Long - Trưởng đoàn chuyên gia đánh giá ngoài và GS.TS.NGƯT. Đinh Xuân Khoa - Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng Nhà trường đã ký kết Biên bản hoàn thành đợt khảo sát chính thức Đánh giá chất lượng 3 chương trình đào tạo của Trường Đại học Vinh.

Lễ ký Biên bản hoàn thành đợt khảo sát chính thức

Lãnh đạo Trường Đại học Vinh, Trung tâm KĐCLGD - ĐHQG Hà Nội và đoàn chuyên gia
chụp ảnh lưu niệm

Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài