Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài khảo sát sơ bộ tại Trường Đại học Thương mại

Sáng ngày 27/12/2017, Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài (ĐGN) của Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Quốc gia Hà Nội (KĐCLGD – ĐHQGHN) đã tiến hành khảo sát sơ bộ tại Trường ĐH Thương mại để chuẩn bị cho đợt khảo sát chính thức Nhà trường theo quy trình đánh giá chất lượng trường đại học của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Toàn cảnh buổi KSSB Trường ĐH Thương mại

Tham gia Đoàn khảo sát sơ bộ, về phía Trung tâm KĐCLGD – ĐHQGHN có TS. Tạ Thị Thu Hiền - Phó Giám đốc phụ trách đồng thời là giám sát; về phía Đoàn chuyên gia ĐGN có GS.TS. Mai Trọng Nhuận - Trưởng đoàn; PGS.TS. Bùi Duy Cam - Thư ký, PGS.TS. Phạm Quốc Khánh - Thành viên Thường trực và ThS. Nguyễn Hòa Huy là giám sát của Đoàn. Về phía Trường ĐH Thương mại có: GS.TS. Đinh Văn Sơn - Hiệu trưởng Nhà trường, các thành viên trong Ban Giám hiệu, Hội đồng Tự đánh giá cùng toàn thể các trưởng đơn vị trực thuộc Trường.

Phát biểu tại buổi làm việc, TS. Tạ Thị Thu Hiền - Phó Giám đốc phụ trách của Trung tâm đã giới thiệu về thành viên đoàn chuyên gia đánh giá ngoài, mục tiêu, nội dung đợt khảo sát; thành phần Đoàn khảo sát sơ bộ, Đoàn chuyên gia ĐGN và mong muốn Nhà trường cũng như Đoàn chuyên gia ĐGN sẽ chuẩn bị tốt hơn các hồ sơ minh chứng, các đối tượng cần phỏng vấn, các địa điểm cần kiểm tra, lịch trình khảo sát chính thức và các vấn đề hậu cần chuẩn bị cho đợt khảo sát chính thức sắp tới.

GS.TS. Đinh Văn Sơn, Hiệu trưởng Trường Đại học Thương mại phát biểu tại buổi làm việc

Cũng tại buổi làm việc, GS.TS. Đinh Văn Sơn - Hiệu trưởng Nhà trường đã giới thiệu các thành phần tham dự buổi làm việc; đã báo cáo với Đoàn khảo sát quá trình tự đánh giá chất lượng của Nhà trường, đồng thời cam kết Nhà trường sẽ tuân thủ mọi quy trình, yêu cầu của Đoàn và sẽ tạo điều kiện thuận lợi về cơ sở vật chất cũng như cung cấp thông tin, minh chứng phục vụ quá trình đánh giá ngoài trong thời gian tới.

GS.TS. Mai Trọng Nhuận, Trưởng đoàn chuyên gia ĐGN phát biểu tại buổi làm việc

GS.TS. Mai Trọng Nhuận - Trưởng đoàn chuyên gia ĐGN đánh giá cao những chuẩn bị của Nhà trường cho đánh giá ngoài; các thông tin, minh chứng cần được chuẩn bị đầy đủ hơn; các phương án phục vụ cho đánh giá ngoài cơ bản đã hoàn thành. Trưởng đoàn đã trao đổi, thảo luận và thống nhất với Nhà trường về các danh mục thông tin minh chứng cần bổ sung thêm, các đối tượng cần mời phỏng vấn, các địa điểm cần thăm quan kiểm tra, các điều kiện hậu cần tổ chức và xác định lịch trình cụ thể cho khảo sát chính thức tại Trường.

Cũng trong buổi khảo sát sơ bộ, Đoàn chuyên gia ĐGN cũng đã kiểm tra việc chuẩn bị về hồ sơ minh chứng, các địa điểm dự kiến bố trí cho phỏng vấn, nơi làm việc của Đoàn, thăm quan thư viện, ký túc xá và các cơ sở vật chất khác của Trường.

Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm KĐCLGD-ĐHQGHN,Trưởng Đoàn chuyên gia ĐGN và Hiệu trưởng Trường Đại học Thương mại ký biên bản hoàn thành KSSB

Sau buổi sáng làm việc tại Cơ sở chính của Trường, chiều ngày 27/12/2017 đoàn chuyên gia đánh giá ngoài tiếp tục khảo sát sơ bộ Cơ sở 2 của Nhà trường tại Hà Nam

Theo sự thống nhất, thời gian khảo sát chính thức của Đoàn chuyên gia ĐGN tại Trường ĐH Thương mại sẽ được diễn ra từ ngày 22/01/2018 đến ngày 27/01/2018.

Một số hình ảnh Đoàn thăm và làm việc tại Trường Đại học Thương mại: