Khai giảng khóa đào tạo kiểm định viên kiểm định chất lượng giáo dục đại học và trung cấp chuyên nghiệp đầu tiên cho Bộ Công an

Chiều 22/8/2017, Cục Đào tạo, Bộ Công an đã phối hợp cùng Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục-Đại học Quốc gia Hà Nội (KĐCLGD-ĐHQGHN) tổ chức khóa đào tạo Kiểm định viên kiểm định chất lượng giáo dục đại học và trung cấp chuyên nghiệp dành cho các đồng chí lãnh đạo và cán bộ làm công tác đảm bảo chất lượng của các trường đại học, học viện, các trường cao đẳng và trung cấp thuộc Bộ Công an. Đây là khóa đào tạo các chuyên gia đánh giá chất lượng giáo dục đầu tiên của Bộ Công an nhằm xây dựng đội ngũ cán bộ nòng cốt cho việc triển khai các hoạt động đảm bảo chất lượng giáo dục và đánh giá chất lượng giáo dục trong hệ thống các cơ sở giáo dục thuộc Bộ. 

Tham dự Lễ Khai giảng có TS. Lê Mỹ Phong, đại diện lãnh đạo Cục Quản lý chất lượng, Bộ Giáo dục & Đào tạo; GS.TS. Nguyễn Quý Thanh, Giám đốc Trung tâm KĐCLGD- ĐHQGHN; TS. Tạ Thị Thu Hiền, Phó Giám đốc Thường trực Trung tâm; TS. Nguyễn Thị Thu Hương, Thư ký Hội đồng KĐCLGD, đại diện giảng viên; Thiếu tướng, TS. Nguyễn Văn Ly, Cục trưởng Cục đào tạo – Bộ Công an; Đại tá Trần Quốc Hùng, Phó Trưởng phòng Kiểm định chất lượng giáo dục và đào tạo, Bộ Công an cùng 38 học viên của lớp.

TS. Tạ Thị Thu Hiền, Phó Giám đốc thường trực Trung tâm KĐCLGD công bố quyết định tổ chức khóa đào tạo kiểm định viên kiểm định chất lượng giáo dục đại học và TCCN (khóa 18)

TS. Lê Mỹ Phong, Đại diện Cục Quản lý chất lượng, Bộ Giáo dục và Đào tạo phát biểu tại lễ Khai giảng

Thay mặt Cục Quản lý chất lượng - Bộ Giáo dục và Đào tạo, TS. Lê Mỹ Phong đánh giá cao việc tổ chức khóa đào tạo của Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Quốc gia Hà Nội cho các cán bộ, giảng viên của các cơ sở giáo dục trực thuộc Bộ Công an. TS. Lê Mỹ Phong nhấn mạnh khóa đào tạo được tổ chức trong thời gian này rất có ý nghĩa và mong muốn qua khóa học này, các học viên sẽ cùng thảo luận và có nhiều đóng góp ý kiến cho Bộ Giáo dục và Đào tạo chuẩn bị sửa đổi Thông tư số 60/2012/TT-BGDĐT ban hành Quy định về kiểm định viên kiểm định chất lượng giáo dục và Thông tư số 18/2013/TT-BGDĐT về chương trình đào tạo kiểm định viên kiểm định chất lượng giáo dục đại học và trung cấp chuyên nghiệp.

GS.TS. Nguyễn Quý Thanh phát biểu tại lễ khai giảng

Phát biểu tại Lễ khai giảng, GS.TS. Nguyễn Quý Thanh, Giám đốc Trung tâm khẳng định chương trình đào tạo kiểm định viên KĐCLGD đại học và trung cấp chuyên nghiệp là một chương trình đào tạo đặc biệt, các học viên đáp ứng yêu cầu sẽ được cấp chứng chỉ hoàn thành chương trình đào tạo để thực hiện hoạt động đánh giá chất lượng giáo dục, kết luận về chất lượng cho một cơ sở giáo dục hoặc chương trình đào tạo. Để có đươc năng lực và phẩm chất của kiểm định viên KĐCLGD, ngoài những kiến thức và kỹ năng thu nhận được từ khóa học, các học viên còn phải có ý thức trau dồi và học hỏi kinh nghiệm trong thực tiễn triển khai các hoạt động tự đánh giá tại đơn vị và tham gia các hoạt động đánh giá ngoài với các tổ chức KĐCLGD. Đồng thời, Giám đốc cũng đề nghị các học viên tham gia khóa học nghiêm túc, thực hiện đầy đủ các quy định, nghiên cứu kỹ các tài liệu, tham gia các thảo luận, thực hiện các bài tập thực hành, ... để tích lũy các kiến thức và nắm bắt và rèn luyện các kỹ năng trong đánh giá.

TS. Trần Đình Quý, đại diện học viên phát biểu

Thay mặt các học viên, TS. Trần Đình Quý cam kết sẽ chấp hành đầy đủ và nghiêm túc các quy định của khóa học và nỗ lực học tập để được cấp chứng chỉ hoàn thành chương trình đào tạo.

Thiếu tướng, TS. Nguyễn Văn Ly, Cục trưởng Cục đào tạo, Bộ Công an phát biểu

Phát biểu tại Lễ khai giảng, thay mặt Bộ Công an, Thiếu tướng, TS. Nguyễn Văn Ly, Cục trưởng Cục Đào tạo đã cảm ơn ĐHQGHN, Trung tâm KĐCLGD - ĐHQGHN đã phối hợp với Cục Đào tạo tổ chức khóa đào tạo kiểm định viên kiểm định chất lượng giáo dục đại học và trung cấp chuyên nghiệp này, tạo nhiều điều kiện cho cán bộ, giảng viên các cơ sở giáo dục trực thuộc Bộ Công an tham gia khóa học được thuận lợi. Thiếu tướng Nguyễn Văn Ly cũng đề nghị Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - ĐHQGHN cũng như Cục Quản lý chất lượng - Bộ Giáo dục và Đào tạo giúp đỡ các học viên hoàn thành tốt khóa học, được tham gia làm quan sát viên, thành viên các đoàn đánh giá sau này để nâng cao kỹ năng, nghiệp vụ. Đồng chí Cục trưởng cam kết sẽ chỉ đạo các bộ phận, yêu cầu các học viện chấp hành đầy đủ và nghiêm túc các quy định của khóa học.

Khóa đào tạo kiểm định viên KĐCLGD đại học và trung cấp chuyên nghiệp (khóa 18) được tổ chức theo hình thức học online từ ngày 15/8 đến ngày 21/8, học trực tiếp trên lớp từ ngày 22/8 đến ngày 26/8/2017, sau đó học viên học và làm bài tập, và kết thúc khóa học vào ngày 05/9/2017.

Một số hình ảnh của khóa học: