Khai mạc đợt Khảo sát chính thức phục vụ Đánh giá ngoài Học viện Quản lý giáo dục

Sáng ngày 20/01/2018, Trung tâm Kiểm định Chất lượng giáo dục - Đại học Quốc gia Hà Nội (KĐCLGD-ĐHQGHN) đã phối hợp với Học viện Quản lý giáo dục tổ chức khai mạc Đợt khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài Học viện Quản lý giáo dục theo tiêu chuẩn đánh giá chất lượng trường Đại học của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Tham dự buổi Khai mạc, về phía Trung tâm KĐCLGD - ĐHQGHN có TS. Tạ Thị Thu Hiền, Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm, về phía đoàn chuyên gia đánh giá ngoài có PGS.TS. Trần Thị Hà - Trưởng đoàn, TS. Nguyễn Thị Thu Hương - Thư ký, PGS.TS. Trần Trung - Thành viên Thường trực, GS.TS. Hoàng Bá Thịnh - Thành viên,  PGS.TS. Trần Đăng Hưng - Thành viên, TS. Nguyễn Kiều Oanh - Thành viên và ThS. Phạm Vương - Giám sát.

ThS. Phạm Vương, Trưởng phòng Hành chính – Tổ chức Trung tâm KĐCLGD-ĐHQGHN công bố quyết định thành lập Đoàn

Phát biểu tại buổi Khai mạc, TS. Tạ Thị Thu Hiền, Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm khẳng định tầm quan trọng của việc đánh giá ngoài và nhấn mạnh mục đích chính của kiểm định chất lượng giáo dục là nhằm đảm bảo đạt được những chuẩn mực nhất định trong đào tạo và không ngừng cải tiến, nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng yêu cầu của người sử dụng nguồn nhân lực và đảm bảo quyền lợi cho người học. TS. Tạ Thị Thu Hiền mong muốn Học viện  phối hợp chặt và hỗ trợ Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài trong quá trình triển khai các hoạt động KĐCLGD. Đồng thời, Phó Giám đốc cũng đề nghị Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài thực hiện các hoạt động đánh giá khách quan, trung thực, công bằng.

TS. Tạ Thị Thu Hiền, Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm KĐCLGD-ĐHQGHN phát biểu

Tại buổi khai mạc, PGS.TS. Đỗ Thị Thúy Hằng, Trưởng phòng Đảm bảo chất lượng giáo dục đã có phần trình bày tổng quan Báo cáo tự đánh giá của Học viện. Đồng thời, PGS.TS. Đỗ Thị Thúy Hằng cam kết Học viện sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho Đoàn đánh giá ngoài, Trung tâm KĐCLGD - ĐHQGHN hoàn thành tốt nhiệm vụ trong đợt khảo sát này.

PGS.TS. Đỗ Thị Thúy Hằng, Trưởng phòng Đảm bảo chất lượng giáo dục, Học viện Quản lý giáo dục giới thiệu tổng thể về Học viện

Sau phiên khai mạc, Đoàn chuyên gia ĐGN sẽ tiến hành nghiên cứu hồ sơ minh chứng và làm việc trực tiếp với các cán bộ phụ trách các lĩnh vực công tác của Học viện.

Trong các ngày khảo sát chính thức, Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài sẽ nghiên cứu các hồ sơ minh chứng, thảo luận phỏng vấn các nhóm đối tượng liên quan và thăm, khảo sát thu thập thông tin phản hồi của các bên liên quan, quan sát các cơ sở vật chất của Học viện để xác thực các thông tin theo báo cáo tự đánh giá của Học viện, từ đó đưa ra các khuyến nghị giúp Học viện cải tiến và nâng cao chất lượng đào tạo.

Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài Học viện Quản lý giáo dụcĐại diện lãnh đạo Trung tâm KĐCLGD-ĐHQGHN, Trưởng Đoàn chuyên gia ĐGN, Ban Giám đốc và
các thành viên trong Hội đồng TĐG của Học viện Quản lý giáo dục chụp ảnh lưu niệm

Theo lịch trình, Đợt khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài và kiểm định chất lượng Học viện Quản lý giáo dục sẽ làm việc từ ngày 20/01/2018 đến 24/01/2018.