Khai mạc đợt khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài Trường Đại học Lâm nghiệp

Ngày 08/9/2017, Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Quốc gia Hà Nội (KĐCLGD-ĐHQGHN) đã phối hợp với Trường Đại học Lâm nghiệp tổ chức Lễ khai mạc đợt khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài Trường Đại học Lâm nghiệp theo tiêu chuẩn đánh giá chất lượng trường đại học của Bộ Giáo dục và Đào tạo.  Sau Học viện Nông nghiệp Việt Nam, đây là cơ sở giáo dục thứ 2 thuộc Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn được Trung tâm tổ chức đánh giá chất lượng.

Toàn cảnh buổi KSCT phục vụ đánh giá ngoài Trường ĐH Lâm nghiệp 

Tham dự Lễ khai mạc, về phía Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn có ông Ngô Hồng Giang - Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ. Về phía Trung tâm KĐCLGD-ĐHQGHN có GS.TS. Nguyễn Quý Thanh - Giám đốc Trung tâm; về phía Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài có GS.TSKH. Bành Tiến Long - Trưởng đoàn; TS. Nguyễn Thị Thu Hương – Thư ký; PGS.TS. Nguyễn Mạnh Khải – Thành viên thường trực; PGS.TS. Bùi Duy Cam, PGS.TS. Huỳnh Văn Chương, PGS.TS. Đào Ngọc Tiến, TS. Ngô Tuấn Anh – thành viên và ThS. Phạm Vương là Giám sát viên. Về phía Trường ĐH Lâm nghiệp có: GS.TS. Trần Văn Chứ - Hiệu trưởng Nhà trường, Ban Giám hiệu, lãnh đạo các Khoa, Phòng, Viện, Trung tâm và toàn thể cán bộ, viên chức của Nhà trường.

GS.TS. Nguyễn Quý Thanh, Giám đốc Trung tâm KĐCLGD-ĐHQGHN phát buổi tại buổi khai mạc

Phát biểu tại buổi lễ Khai mạc, GS.TS. Nguyễn Quý Thanh - Giám đốc Trung tâm nhấn mạnh tầm quan trọng của việc đánh giá ngoài; khẳng định mục đích chính của kiểm định chất lượng giáo dục là nhằm đảm bảo đạt được những chuẩn mực nhất định trong đào tạo và không ngừng cải tiến, nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng yêu cầu của người sử dụng nguồn nhân lực và đảm bảo quyền lợi cho người học. Giám đốc cũng đánh giá cao sự phối hợp chặt chẽ của Trường Đại học Lâm nghiệp với Trung tâm KĐCLGD-ĐHQGHN trong quá trình chuẩn bị cho đợt khảo sát chính thức và đề nghị Nhà trường tiếp tục hỗ trợ Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài trong quá trình triển khai các hoạt động KĐCLGD. Đồng thời, Giám đốc đề nghị Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài thực hiện các hoạt động đánh giá khách quan, trung thực, công bằng.

Ông Ngô Hồng Giang, đại diện Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phát biểu

Phát biểu tại buổi lễ khai mạc, ông Ngô Hồng Giang - đại diện Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đánh giá cao sự tích cực và chủ động của Trường ĐH Lâm nghiệp trong công tác chuẩn bị các điều kiện phục vụ đánh giá ngoài, đồng thời nhấn mạnh đây là một bước phát triển quan trọng của Nhà trường trong việc kiểm định chất lượng giáo dục, là cơ hội để Nhà trường xác định những điểm mạnh, những mặt còn tồn tại, từ đó điều chỉnh kế hoạch, cải tiến chất lượng, không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo, nghiên cứu, xứng đáng là trường hàng đầu trong cả nước về đào tạo và cung cấp nhân lực chất lượng cao thuộc nhiều lĩnh vực của ngành nông nghiệp và phát triển nông thôn nước nhà.

PGS.TS. Nguyễn Văn Tuấn, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Lâm nghiệp trình bày tổng quan về Nhà trường

Cũng trong chương trình của buổi khai mạc, PGS.TS. Nguyễn Văn Tuấn - Phó Hiệu trưởng thay mặt Ban Giám hiệu Nhà trường trình bày tổng quan về các lĩnh vực hoạt động của Nhà trường, các kết quả đạt được trong quá trình tự đánh giá.

Đoàn chuyên gia ĐGN Trường Đại học Lâm nghiệp

Sau phiên khai mạc, Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài tiến hành nghiên cứu hồ sơ minh chứng và làm việc trực tiếp với các cán bộ phụ trách các mảng công tác của Nhà trường. Trong các ngày khảo sát chính thức, Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài sẽ nghiên cứu các hồ sơ minh chứng, thảo luận phỏng vấn các nhóm đối tượng liên quan và thăm, khảo sát thu thập thông tin phản hồi của các bên liên quan, quan sát các cơ sở vật chất của Nhà trường để xác thực các thông tin theo báo cáo tự đánh giá của Nhà trường, từ đó đưa ra các khuyến nghị giúp Nhà trường cải tiến và nâng cao chất lượng đào tạo.

Đợt khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài Trường Đại học Lâm nghiệp sẽ diễn ra từ ngày 08/9/2017 đến ngày 15/9/2017. Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài sẽ làm việc tại Phân hiệu của Trường tại Đồng Nai từ ngày 12/9 đến 13/9/2017.

Một số hình ảnh của Đoàn trong ngày làm việc đầu tiên tại Trường: