Khai mạc đợt khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2

Sáng ngày 26/8/2017, Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Quốc gia Hà Nội (KĐCLGD-ĐHQGHN) đã phối hợp với Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 tổ chức lễ khai mạc khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 theo tiêu chuẩn đánh giá chất lượng trường đại học của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Toàn cảnh lễ khai mạc KSCT phục vụ đánh giá ngoài Trường ĐHSP Hà Nội 2

Tham dự lễ khai mạc, về phía Trung tâm KĐCLGD-ĐHQGHN có GS.TS. Nguyễn Quý Thanh, Giám đốc Trung tâm. Về phía đoàn chuyên gia đánh giá ngoài có GS.TSKH. Đặng Ứng Vận, Trưởng đoàn; TS. Nguyễn Thị Thu Hương – Thư ký; GS.TS. Đỗ Việt Hùng – Thành viên thường trực;GS.TS. Hoàng Bá Thịnh, PGS.TS. Bùi Duy Cam, PGS.TS. Phạm Văn Thuần; PGS.TS. Trần Đăng Hưng – Thành viên và ThS. Nguyễn Hòa Huy là giám sát của Đoàn. Về phía Trường ĐH Sư phạm Hà Nội 2 có: PGS.TS. Nguyễn Quang Huy, Hiệu trưởng Nhà trường, Ban Giám hiệu, lãnh đạo các Khoa, Phòng, Viện, Trung tâm và toàn thể cán bộ, viên chức Nhà trường.

TS. Nguyễn Thị Thu Hương, Thư ký Hội đồng KĐCLGD công bố quyết định thành lập đoàn chuyên gia ĐGN Trường ĐH Sư phạm Hà Nội 2

Phát biểu Khai mạc đánh giá ngoài Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2, GS.TS. Nguyễn Quý Thanh - Giám đốc một lần nữa khẳng định tầm quan trọng của việc đánh giá ngoài; khẳng định mục đích chính của kiểm định chất lượng giáo dục là nhằm đảm bảo đạt được những chuẩn mực nhất định trong đào tạo và không ngừng cải tiến, nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng yêu cầu của người sử dụng nguồn nhân lực và đảm bảo quyền lợi cho người học. Giám đốc cũng đánh giá cao sự phối hợp chặt chẽ của Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 với Trung tâm KĐCLGD-ĐHQGHN trong quá trình chuẩn bị cho đợt khảo sát chính thức và đề nghị Nhà trường tiếp tục hỗ trợ Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài trong quá trình triển khai các hoạt động KĐCLGD. Đồng thời, Giám đốc đề nghị Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài thực hiện các hoạt động đánh giá khách quan, trung thực, công bằng.

GS.TS. Nguyễn Quý Thanh, Giám đốc Trung tâm phát biểu tại buổi khai mạc

Phát biểu tại buổi khai mạc, PGS.TS. Nguyễn Quang Huy, Hiệu trưởng Nhà trường đã cám ơn Trung tâm và đoàn chuyên gia đánh giá ngoài đã giúp đỡ nhà trường trong quá trình hoàn thiện hồ sơ tự đánh giá và đặc biệt là trong đợt khảo sát sơ bộ với những gợi ý, hướng dẫn rất thiết thực. PGS.TS. Nguyễn Quang Huy cam kết Nhà trường sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho Đoàn đánh giá ngoài, Trung tâm KĐCLGD-ĐHQGHN hoàn thành tốt nhiệm vụ trong đợt khảo sát này.

PGS.TS. Nguyễn Quang Huy, Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 phát biểu tại buổi khai mạc

Sau phiên khai mạc, Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài sẽ tiến hành nghiên cứu hồ sơ minh chứng và làm việc trực tiếp với các cán bộ phụ trách các mảng công tác của Nhà trường. Trong các ngày khảo sát chính thức, Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài sẽ nghiên cứu các hồ sơ minh chứng, thảo luận phỏng vấn các nhóm đối tượng liên quan và thăm, khảo sát thu thập thông tin phản hồi của các bên liên quan, quan sát các cơ sở vật chất của Nhà trường để xác thực các thông tin theo báo cáo tự đánh giá của Nhà trường, từ đó đưa ra các khuyến nghị giúp Nhà trường cải tiến và nâng cao chất lượng đào tạo.

Đoàn chuyên gia ĐGN Trường ĐH Sư phạm Hà Nội 2

Đợt khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài và kiểm định chất lượng Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 diễn ra từ ngày 26/8/2017 và sẽ kết thúc vào ngày 30/8/2017.

Một số hình ảnh Đoàn làm việc tại Nhà trưởng: