Khai mạc đợt Khảo sát chính thức phục vụ Đánh giá ngoài Trường Đại học Thương mại

Sáng ngày 22/1/2018, Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Quốc gia Hà Nội (KĐCLGD-ĐHQGHN) đã phối hợp với Trường Đại học Thương mại tổ chức khai mạc đợt khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài Trường Đại học Thương mại theo tiêu chuẩn đánh giá chất lượng trường đại học của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Tham dự lễ khai mạc, về phía Trung tâm KĐCLGD-ĐHQGHN có TS. Tạ Thị Thu Hiền, Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm, đồng thời là Giám sát của đoàn; Về phía đoàn chuyên gia đánh giá ngoài có GS.TS. Mai Trọng Nhuận - Trưởng đoàn, PGS.TS. Bùi Duy Cam - Thư ký, PGS.TS. Phạm Quốc Khánh - Thành viên Thường trực, GS.TS. Nguyễn Quang Dong, GS.TS. Lê Ngọc Hùng, TS. Nguyễn Thu Hương, PGS.TS. Lê Thị Thu Thủy - Thành viên và ThS. Nguyễn Hòa Huy -  Giám sát. Về phía Trường Đại học Thương mại có PGS.TS. Đỗ Minh Thành - Bí thư Đảng ủy - Phó Hiệu trưởng Nhà trường; GS.TS. Đinh Văn Sơn - Phó Bí thư Đảng Ủy - Hiệu trưởng và các thành viên trong Ban Giám hiệu cùng lãnh đạo các đơn vị và đại diện giảng viên, cán bộ, nhân viên, người học của Nhà trường.

Toàn cảnh lễ khai mạc khảo sát chính thức Trường Đại học Thương mại

Phát biểu tại buổi Khai mạc, TS. Tạ Thị Thu Hiền, Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm khẳng định tầm quan trọng của việc đánh giá ngoài; khẳng định mục đích chính của kiểm định chất lượng giáo dục là nhằm đảm bảo đạt được những chuẩn mực nhất định trong đào tạo và không ngừng cải tiến, nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng yêu cầu của người sử dụng nguồn nhân lực và đảm bảo quyền lợi cho người học. Phó Giám đốc cũng đánh giá cao sự phối hợp chặt chẽ của Trường Đại học Thương mại với Trung tâm KĐCLGD-ĐHQGHN trong quá trình chuẩn bị cho đợt khảo sát chính thức và đề nghị Nhà trường tiếp tục hỗ trợ Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài trong quá trình triển khai các hoạt động KĐCLGD. Đồng thời, Phó Giám đốc đề nghị Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài thực hiện các hoạt động đánh giá khách quan, trung thực, công bằng.

TS. Tạ Thị Thu Hiền, Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm KĐCLGD - ĐHQGHN
phát biểu tại buổi khai mạc

Phát biểu tại buổi khai mạc, GS.TS. Đinh Văn Sơn, Hiệu trưởng đã cám ơn Trung tâm và đoàn chuyên gia đánh giá ngoài đã giúp đỡ Nhà trường trong quá trình hoàn thiện hồ sơ tự đánh giá và đặc biệt là trong đợt khảo sát sơ bộ với những gợi ý, hướng dẫn rất thiết thực. GS.TS. Đinh Văn Sơn cũng cam kết Trường sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho Đoàn đánh giá ngoài, Trung tâm KĐCLGD-ĐHQGHN hoàn thành tốt nhiệm vụ trong đợt khảo sát này.

GS.TS. Đinh Văn Sơn – Hiệu trưởng giới thiệu và báo cáo về quá trình tự đánh giá của Nhà trường

Sau phiên khai mạc, Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài sẽ tiến hành nghiên cứu hồ sơ minh chứng và làm việc trực tiếp với các cán bộ phụ trách các mảng công tác của Nhà trường. Trong các ngày khảo sát chính thức, Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài sẽ nghiên cứu các hồ sơ minh chứng, thảo luận phỏng vấn các nhóm đối tượng liên quan và thăm, khảo sát thu thập thông tin phản hồi của các bên liên quan, quan sát các cơ sở vật chất của Nhà trường để xác thực các thông tin theo báo cáo tự đánh giá của Trường, từ đó đưa ra các khuyến nghị giúp Nhà trường cải tiến và nâng cao chất lượng đào tạo.

Đoàn chuyên gia ĐGN Trường ĐH Thương mại, Lãnh đạo Trung tâm KĐCLGD-ĐHQGHN
và Ban Giám hiệu Trường chụp ảnh lưu niệm

Đoàn chuyên gia ĐGN Trường Đại học Thương mại

Đợt khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài và kiểm định chất lượng Trường Đại học Thương mại diễn ra từ ngày 22/1/2018 và sẽ kết thúc vào ngày 26/1/2018.