Khai mạc đợt khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài Viện Đại học Mở Hà Nội

Sáng ngày 13/1/2018, Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Quốc gia Hà Nội (KĐCLGD-ĐHQGHN) đã phối hợp với Viện Đại học Mở Hà Nội tổ chức khai mạc đợt khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài Viện Đại học Mở Hà Nội theo tiêu chuẩn đánh giá chất lượng trường đại học của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Toàn cảnh lễ khai mạc khảo sát chính thức Viện Đại học Mở Hà Nội

Tham dự lễ khai mạc, về phía Bộ Giáo dục và Đào tạo có PGS.TS. Mai Văn Trinh - Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng; về phía Trung tâm KĐCLGD-ĐHQGHN có TS. Tạ Thị Thu Hiền, Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm, đồng thời là Giám sát của đoàn, Về phía đoàn chuyên gia đánh giá ngoài có GS.TS. Mai Trọng Nhuận - Trưởng đoàn, TS. Nguyễn Thị Thu Hương - Thư ký, PGS.TS. Lê Trung Thành - Thành viên Thường trực, TS. Đinh Văn Toàn, PGS.TS. Phạm Văn Tuấn, PGS.TS. Nguyễn Ngọc Thanh, TS. Vũ Viết Bình - Thành viên và ThS. Nguyễn Hòa Huy – Giám sát. Về phía Viện Đại học Mở Hà Nội có TS. Trương Tiến Tùng, Viện trưởng và các thành viên trong Ban Giám hiệu cùng lãnh đạo các đơn vị và đại diện giảng viên, cán bộ, nhân viên, người học của Viện.

TS. Nguyễn Thị Thu Hương, Phụ trách Phòng Đánh giá và công nhận chất lượng giáo dục, Thư ký Hội đồng KĐCLGD công bố quyết định thành lập đoàn chuyên gia ĐGN Viện ĐH Mở Hà Nội

Phát biểu tại buổi Khai mạc, TS. Tạ Thị Thu Hiền, Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm khẳng định tầm quan trọng của việc đánh giá ngoài; khẳng định mục đích chính của kiểm định chất lượng giáo dục là nhằm đảm bảo đạt được những chuẩn mực nhất định trong đào tạo và không ngừng cải tiến, nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng yêu cầu của người sử dụng nguồn nhân lực và đảm bảo quyền lợi cho người học. Phó Giám đốc cũng đánh giá cao sự phối hợp chặt chẽ của Viện Đại học Mở Hà Nội với Trung tâm KĐCLGD-ĐHQGHN trong quá trình chuẩn bị cho đợt khảo sát chính thức và đề nghị Viện tiếp tục hỗ trợ Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài trong quá trình triển khai các hoạt động KĐCLGD. Đồng thời, Phó Giám đốc đề nghị Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài thực hiện các hoạt động đánh giá khách quan, trung thực, công bằng.

TS. Tạ Thị Thu Hiền, Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm KĐCLGD - ĐHQGHN
phát biểu tại buổi khai mạc

Thay mặt cho lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo, PGS.TS. Mai Văn Trinh - Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng đánh giá cao công tác chuẩn bị các điều kiện phục vụ đánh giá ngoài của Viện Đại học Mở Hà Nội, đồng thời nhấn mạnh đây là một bước phát triển quan trọng của Viện trong việc kiểm định chất lượng giáo dục, là cơ hội để Viện xác định những điểm mạnh, những mặt còn tồn tại, từ đó điều chỉnh kế hoạch, cải tiến phương pháp quản lý, giảng dạy để nâng cao chất lượng đào tạo, nghiên cứu.

PGS.TS. Mai Văn Trinh – Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng,
Bộ Giáo dục và Đào tạo phát biểu tại buổi khai mạc

Phát biểu tại buổi khai mạc, TS. Trương Tiến Tùng, Viện trưởng đã cám ơn Trung tâm và đoàn chuyên gia đánh giá ngoài đã giúp đỡ Viện trong quá trình hoàn thiện hồ sơ tự đánh giá và đặc biệt là trong đợt khảo sát sơ bộ với những gợi ý, hướng dẫn rất thiết thực. TS. Trương Tiến Tùng cũng cam kết Viện sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho Đoàn đánh giá ngoài, Trung tâm KĐCLGD-ĐHQGHN hoàn thành tốt nhiệm vụ trong đợt khảo sát này.

TS. Trương Tiến Tùng – Viện trưởng phát biểu tại buổi khai mạc

Sau phiên khai mạc, Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài sẽ tiến hành nghiên cứu hồ sơ minh chứng và làm việc trực tiếp với các cán bộ phụ trách các mảng công tác của Viện. Trong các ngày khảo sát chính thức, Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài sẽ nghiên cứu các hồ sơ minh chứng, thảo luận phỏng vấn các nhóm đối tượng liên quan và thăm, khảo sát thu thập thông tin phản hồi của các bên liên quan, quan sát các cơ sở vật chất của Viện để xác thực các thông tin theo báo cáo tự đánh giá của Viện, từ đó đưa ra các khuyến nghị giúp Viện cải tiến và nâng cao chất lượng đào tạo.

Đoàn chuyên gia ĐGN Viện ĐH Mở Hà Nội, Lãnh đạo Trung tâm KĐCLGD-ĐHQGHN,
đại biểu và Ban Giám hiệu Viện chụp ảnh lưu niệm

Đoàn chuyên gia ĐGN Viện ĐH Mở Hà Nội

Đợt khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài và kiểm định chất lượng Viện ĐH Mở Hà Nội diễn ra từ ngày 12/1/2018 và sẽ kết thúc vào ngày 16/1/2018.