Khai mạc khảo sát chính thức đánh giá chất lượng Trường Đại học Phan Thiết

 Sáng ngày 23/7/2019, Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Quốc gia Hà Nội (KĐCLGD-ĐHQGHN) đã phối hợp với Trường Đại học Phan Thiết tổ chức khai mạc đợt khảo sát chính thức đánh giá chất lượng cơ sở giáo dục tại Trường Đại học Phan Thiết theo bộ tiêu chuẩn đánh giá chất lượng ban hành theo Thông tư số 12/2017/TT-BGDĐT ngày 19/5/2017 của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Các đại biểu tham dự khai mạc khảo sát chính thức Trường Đại học Phan Thiết

Tham dự khai mạc, về phía tỉnh Bình Thuận có đồng chí Dương Văn An, Phó Bí thư Tỉnh ủy Tỉnh Bình Thuận; về phía Trung tâm KĐCLGD-ĐHQGHN có TS. Đinh Văn Toàn - Phó Giám đốc Trung tâm đồng thời là thành viên Đoàn Chuyên gia đánh giá ngoài; về phía Đoàn Chuyên gia đánh giá ngoài có: GS.TSKH.NGND Bành Tiến Long - Trưởng đoàn; TS. Nguyễn Thị Thu Hương - Thư ký; GS.TSKH. Đặng Ứng Vận - Thành viên thường trực, PGS.TS. Bùi Duy Cam, PGS.TS. Huỳnh Văn Chương, TS. Hoàng Thị Xuân Hoa - Thành viên; ThS. Phạm Vương - Giám sát viên; về phía Trường Đại học Phan Thiết có PGS.TS. NGƯT. Võ Khắc Thường - Chủ tịch Hội đồng Quản trị, Hiệu trưởng và các thành viên trong Ban Giám hiệu, các thành viên Hội đồng tự đánh giá, đại diện lãnh đạo các đơn vị, bộ phận, các tổ chức đoàn thể, đại diện giảng viên, sinh viên của Nhà trường.

ThS. Phạm Vương - Trưởng Phòng Hành chính - Tổ chức, Trung tâm KĐCLGD-
ĐHQGHN công bố quyết định thành lập Đoàn Chuyên gia đánh giá ngoài

Phát biểu khai mạc, TS. Đinh Văn Toàn - Phó Giám đốc Trung tâm KĐCLGD-ĐHQGHN nhấn mạnh: kiểm định chất lượng giáo dục là hoạt động quan trọng và cũng là dịp để Trường Đại học Phan Thiết, các Khoa, các đơn vị rà soát tổng thể các hoạt động của Nhà trường nhằm hướng tới sự hoàn thiện và nâng cao chất lượng, hiệu quả các mặt hoặt động trong thời gian tới. Với tinh thần như vậy, Trung tâm KĐCLGD - ĐHQGHN và Đoàn Chuyên gia đánh giá ngoài rất mong nhận được sự hợp tác, phối hợp chặt chẽ của Nhà trường, của các Khoa, Bộ môn và đơn vị, cá nhân liên quan trong việc cung cấp thông tin, đặc biệt là cung cấp các minh chứng một cách trung thực, khách quan trong quá trình triển khai nhiệm vụ của Đoàn Chuyên gia đánh giá ngoài tại Nhà trường.

TS. Đinh Văn Toàn - Phó Giám đốc Trung tâm KĐCLGD-ĐHQGHN phát biểu khai mạc

Thay mặt Trung tâm KĐCLGD-ĐHQGHN, TS. Đinh Văn Toàn đề nghị Đoàn Chuyên gia đánh giá ngoài thực hiện các hoạt động đánh giá khách quan, trung thực, công bằng, đồng thời cam kết triển khai nhiệm vụ đúng quy định, quy trình của Bộ Giáo dục và Đào tạo và mong nhận được sự hợp tác chặt chẽ của Nhà trường đối với các hoạt động của Đoàn trong thời gian khảo sát.

PGS.TS. NGƯT. Võ Khắc Thường - Hiệu trưởng Trường Đại học Phan Thiết phát biểu

Thay mặt Nhà trường, PGS.TS. NGƯT. Võ Khắc Thường - Chủ tịch Hội đồng Quản trị, Hiệu trưởng Nhà trường báo cáo tổng quan về cơ sở vật chất, quy mô đào tạo, hoạt động nghiên cứu khoa học, hợp tác quốc tế và một số hoạt động của Nhà trường. PGS.TS.NGƯT. Võ Khắc Thường bày tỏ hy vọng Đoàn Chuyên gia đánh giá ngoài sẽ có những nhận định, đánh giá xác thực nhất và có những khuyến nghị giúp Nhà trường cải tiến chất lượng, xác định các giải pháp chiến lược cho phát triển Nhà trường.

Sau phiên khai mạc, Đoàn Chuyên gia đánh giá ngoài sẽ triển khai các hoạt động nghiên cứu hồ sơ minh chứng, phỏng vấn, thu thập thông tin phản hồi từ các bên liên quan để có thể đưa ra những nhận định, đánh giá chuẩn xác, đánh giá mức độ đáp ứng yêu cầu về chuẩn chất lượng đối với các hoạt động của Nhà trường theo bộ tiêu chuẩn đánh giá chất lượng cơ sở giáo dục đại học ban hành theo Thông tư số 12/2017/TT-BGDĐT của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Đợt khảo sát chính thức đánh giá chất lượng tại Trường Đại học Phan Thiết sẽ diễn ra từ ngày 23/7/2019 đến ngày 28/7/2019.

Một số hình ảnh của Đoàn trong ngày làm việc đầu tiên:

Tin bài liên quan: http://upt.edu.vn/