Trung tâm KĐCLGD - ĐHQGHN triển khai KĐCLGD trường đại học đầu tiên theo bộ tiêu chuẩn ban hành kèm theo Thông tư 12/2017/TT-BGDĐT

Sáng ngày 18/9/2018, Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Quốc gia Hà Nội (KĐCLGD-ĐHQGHN) đã phối hợp với Trường Đại học Thủy lợi tổ chức khai mạc đợt khảo sát chính thức đánh giá chất lượng giáo dục Trường Đại học Thủy lợi theo bộ tiêu chuẩn đánh giá chất lượng cơ sở giáo dục đại học ban hành theo Thông tư số 12/2017/TT-BGDĐT ngày 19/5/2017 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Tham dự khai mạc, về phía Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn có Ông Ngô Hồng Sơn, Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ; về phía Trung tâm KĐCLGD-ĐHQGHN có TS. Tạ Thị Thu Hiền - Phó Giám đốc Trung tâm; về phía Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài có: GS.TS. Mai Trọng Nhuận - Trưởng đoàn; TS. Nguyễn Thị Thu Hương - Thư ký; GS.TS. Nguyễn Hữu Đức - Thành viên thường trực; GS.TSKH. Đặng Ứng Vận, PGS.TS. Huỳnh Văn Chương, PGS.TS. Trần Thị Hà, PGS.TS. Phạm Văn Tuấn - Thành viên; TS. Trần Hữu Lượng - Cán bộ Giám sát; về phía Trường Đại học Thủy lợi có GS.TS. Nguyễn Quang Kim - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường, GS. TS. Trịnh Minh Thụ - Hiệu trưởng Nhà trường cùng các thành viên trong Ban Giám hiệu, Hội đồng tự đánh giá, đại diện lãnh đạo các đơn vị bộ phận, các tổ chức đoàn thể, đại diện giảng viên, sinh viên của trường. Tham dự phiên khai mạc còn có các quan sát viên từ Cục Nhà trường - Bộ Quốc phòng, Cục Đào tạo – Bộ Công an và một số cơ sở giáo dục đại học.

Toàn cảnh lễ khai mạc khảo sát chính thức Trường Đại học Thủy lợi

TS. Tạ Thị Thu Hiền - Phó Giám đốc Trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Quốc gia Hà Nội phát biểu khai mạc

Phát biểu khai mạc, TS. Tạ Thị Thu Hiền – Phó Giám đốc Trung tâm KĐCLGD-ĐHQGHN nhấn mạnh: KĐCLGD là hoạt động quan trọng, giúp Nhà trường rà soát tổng thể các hoạt động để từ đó xây dựng kế hoạch cải tiến, nâng cao chất lượng các hoạt động. TS. Tạ Thị Thu Hiền đề nghị Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài làm việc nghiêm túc, thực hiện các hoạt động đánh giá khách quan, trung thực, công bằng, đồng thời cam kết triển khai nhiệm vụ đúng quy định và quy trình của Bộ Giáo dục và Đào tạo và mong nhận được sự ủng hộ hợp tác, hỗ trợ của Nhà trường đối với các hoạt động của Đoàn trong thời gian khảo sát để các hoạt động đánh giá xác thực với thực tế, tạo sự tin tưởng của Nhà trường, của cơ quan quản lý Nhà nước và của xã hội.

GS.TS. Trịnh Minh Thụ - Hiệu trưởng Trường Đại học Thủy lợi phát biểu

Thay mặt Nhà trường, GS.TS. Trịnh Minh Thụ - Hiệu trưởng Nhà trường báo cáo tổng quan về cơ sở vật chất, quy mô đào tạo, hoạt động nghiên cứu khoa học, hợp tác quốc tế,... của Nhà trường, đồng thời hy vọng Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài sẽ có những nhận định, đánh giá xác thực nhất về những hoạt động của Nhà trường, có những khuyến nghị giúp Nhà trường cải tiến chất lượng và xác định các giải pháp chiến lược cho định hướng phát triển Nhà trường.

Sau phiên khai mạc, Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài sẽ triển khai các hoạt động nghiên cứu hồ sơ minh chứng, phỏng vấn các bên liên quan của Nhà trường, khảo sát thu thập thông tin phản hồi của các bên liên quan, thăm quan, kiểm tra các cơ sở vật chất của Nhà trường để có thể đưa ra những nhận định, đánh giá chuẩn xác, mức độ đáp ứng yêu cầu về chuẩn chất lượng đối với các kết quả hoạt động của Nhà trường.

Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài phỏng vấn Ban lãnh đạo Trường Đại học Thủy lợi

Đợt khảo sát chính thức đánh giá chất lượng giáo dục Trường Đại học Thủy lợi sẽ diễn ra tại Trường từ ngày 18/9/2018 đến hết ngày 25/9/2018.

Một số hình ảnh: