Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Quốc gia Hà Nội trao Giấy chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục cho Viện Đại học Mở Hà Nội

Ngày 10/4/2018, Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Quốc gia Hà Nội (KĐCLGD - ĐHQGHN) đã phối hợp với Viện Đại học Mở Hà Nội trao giấy chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục cho Viện Đại học Mở Hà Nội.

Tham dự buổi lễ, về phía đại biểu lãnh đạo các bộ, ban, ngành trung ương có: ông Phạm Tất Thắng - Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội; ông Nguyễn Khắc Hà – Vụ trưởng Vụ thi đua, khen thưởng các Bộ, Ban, Ngành, Đoàn thể trung ương – Ban thi đua khen thưởng Trung ương cùng các đại biểu là Lãnh đạo Vụ tổng hợp – Văn phòng Trung ương Đảng; Vụ cán sự Đảng – Ban tổ chức Trung ương; đại diện Lãnh đạo các Cục, Vụ thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo; về phía Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục có PGS.TSKH. Nguyễn Xuân Hải - Giám đốc Trung tâm và ThS. Phạm Vương - Trưởng phòng Hành chính - Tổ chức. Về phía Viện Đại học Mở Hà Nội có: PGS.TS. Nguyễn Mai Hương – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; TS. Trương Tiến Tùng – Phó Bí thư Đảng ủy, Viện trưởng cùng các đại biểu đại diện Đảng ủy, Hội đồng trường, Ban Giám hiệu, BCH Công đoàn, BCH Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên cùng toàn thể cán bộ chủ chốt của Nhà trường.

Thực hiện đúng quy trình kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo với sự đánh giá nghiêm túc, khách quan, chuyên nghiệp của Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài, quá trình thẩm định kết quả đánh giá chất lượng chặt chẽ của Hội đồng KĐCLGD của Trung tâm KĐCLGD - ĐHQGHN, Viện Đại học Mở Hà Nội đã được công nhận đạt chuẩn chất lượng giáo dục và được cấp Giấy chứng nhận kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục.

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TSKH. Nguyễn Xuân Hải - Giám đốc Trung tâm chúc mừng Viện Đại học Mở Hà Nội đã được nhận Giấy chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục của Trung tâm KĐCLGD - ĐHQGHN. Giám đốc khẳng định: trong những vừa năm qua, kiểm định chất lượng giáo dục là nhiệm vụ quan trọng, là giải pháp hữu hiệu để cải tiến chất lượng hoạt động của các cơ sở giáo dục. Viện Đại học Mở Hà Nội đã tích cực, chủ động tiến hành tự đánh giá chất lượng giáo dục một cách nghiêm túc. Quy trình đánh giá đảm bảo đúng quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, với sự đánh giá chặt chẽ, khách quan và chuyên nghiệp của Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài.

PGS.TSKH. Nguyễn Xuân Hải - Giám đốc Trung tâm KĐCLGD phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, TS. Trương Tiến Tùng – Viện trưởng đã cảm ơn Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - ĐHQGHN, Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài đã đánh giá toàn diện Nhà trường với quy trình và phương pháp hiện đại, khách quan. TS. Trương Tiến Tùng nhấn mạnh: Trên cơ sở khuyến nghị của Hội đồng kiểm định chất lượng giáo dục, khuyến nghị của đoàn chuyên gia đánh giá ngoài, Nhà trường đã tổ chức họp rút kinh nghiệm và triển khai nhiều giải pháp khắc phục những hạn chế, nhằm mục tiêu giữ vững chất lượng đào tạo, hướng đến chuẩn quốc tế. Kết quả kiểm định chất lượng giáo dục đã khẳng định thêm một lần nữa uy tín và chất lượng đào tạo Viện Đại học Mở Hà Nội đối với xã hội.

TS. Trương Tiến Tùng - Viện trưởng Viện Đại học Mở Hà Nội phát biểu tại buổi lễPGS.TSKH. Nguyễn Xuân Hải, Giám đốc Trung tâm KĐCLGD-ĐHQGHN trao Giấy chứng nhận cho Viện Đại học Mở Hà Nội

Kiểm định chất lượng giáo dục là hoạt động quan trọng, được coi là giải pháp hiệu quả để cải tiến chất lượng hoạt động của cơ sở giáo dục một cách sâu rộng và thực chất nhất. Vì vậy, các thành viên được lựa chọn tham gia các đoàn đánh giá ngoài đều là những người có kinh nghiệm sâu sắc trong đào tạo, nghiên cứu và quản lý giáo dục đại học, có chứng nhận đào tạo kiểm định viên và/hoặc thẻ kiểm định viên kiểm định chất lượng giáo dục. Việc triển khai thành công hoạt động kiểm định chất lượng giáo dục cho Viện Đại học Mở Hà Nội một lần nữa khẳng định tính tiên phong và uy tín của Trung tâm KĐCLGD - ĐHQGHN trong hoạt động kiểm định chất lượng, tạo ảnh hưởng tốt đối với hoạt động đảm bảo chất lượng, kiểm định chất lượng giáo dục nói riêng và ngành giáo dục đại học nói chung, đồng thời góp phần tạo dựng niềm tin của xã hội đối với hoạt động kiểm định chất lượng giáo dục.