Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Quốc gia Hà Nội trao Giấy chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục cho Trường Đại học Công đoàn

Ngày 06/9/2018, Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Quốc gia Hà Nội (KĐCLGD - ĐHQGHN) đã phối hợp với Trường Đại học Công đoàn tổ chức trao Giấy chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục cho Trường Đại học Công đoàn.

Tham dự buổi lễ, về phía Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam có TS. Bùi Văn Cường - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng Liên đoàn; Đồng chí Trần Văn Lý - Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn, Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học Công đoàn; về phía Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - ĐHQGHN có TS.Tạ Thị Thu Hiền - Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm, ThS. Phạm Vương - Trưởng phòng Hành chính - Tổ chức. Về phía Nhà trường có PGS. TS. Phạm Văn Hà - Ủy viên Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; các đồng chí trong Ban giám hiệu; Chủ tịch Công đoàn; Bí thư Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh; lãnh đạo các khoa, phòng, bộ môn cùng toàn thể cán bộ, giảng viên, sinh viên và các tân sinh viên Trường Đại học Công đoàn.

TS. Tạ Thị Thu Hiền - Phó Giám đốc Phụ trách Trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Quốc gia Hà Nội trao chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục cho Trường Đại học công Đoàn

Tại buổi lễ, TS. Tạ Thị Thu Hiền, Phó giám đốc phụ trách Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Quốc gia Hà Nội cho biết, việc đánh giá chất lượng giáo dục tại Trường Đại học Công đoàn được đoàn chuyên gia đánh giá ngoài tiến hành tỉ mỉ, khoa học, công tâm. Đoàn chuyên gia đã nghiên cứu đánh giá, kiểm chứng báo cáo tự đánh giá; kiểm tra thực tế toàn bộ điều kiện cơ sở vật chất, chương trình đào tạo,... của Trường. Để có đánh giá toàn diện, Đoàn đã tiến hành khảo sát tình trạng việc làm của sinh viên tốt nghiệp năm 2017 và thực hiện trao đổi, phỏng vấn trực tiếp với các đối tượng khác như sinh viên, cựu sinh viên, giảng viên, cán bộ quản lý, nhà sử dụng lao động của Nhà trường.

TS. Bùi Văn Cường - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phát biểu tại Lễ Khai giảng

Cũng tại buổi lễ, TS. Bùi Văn Cường - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam chúc mừng kết quả Nhà trường đã đạt được, khẳng định vị thế của Trường Đại học Công đoàn là Trường đầu ngành đào tạo cán bộ Công đoàn và vị trí của Trường Đại học Công đoàn đối với xã hội. Đồng chí cũng đề ra các mục tiêu để Trường Đại học Công đoàn tiếp tục phát triển trong thời gian tới.

PGS,TS. Phạm Văn Hà - Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại buổi lễ

PGS,TS. Phạm Văn Hà - Hiệu trưởng Nhà trường ghi nhận, cảm ơn những chia sẻ, đóng góp từ phía Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Quốc gia Hà Nội và Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, sẽ nỗ lực hết sức để phát triển sự nghiệp giáo dục cho Trường Đại học Công đoàn. Bên cạnh đó, Hiệu trưởng chúc mừng các tân sinh viên đã vượt qua kỳ thi đầy khó khăn để bước vào giảng đường trường Đại học và cũng mong muốn các em trở thành sinh viên có kỉ luật, tôn trọng tập thể, có tinh thần ham học hỏi luôn đoàn kết, cùng nhau cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ học tập. Đồng thời, đồng chí đề nghị toàn thể cán bộ, giảng viên, công nhân viên và sinh viên Nhà trường cùng quyết tâm, đồng lòng tạo nên sức mạnh tổng hợp để thực hiện tốt nhiệm vụ năm học 2018 - 2019, tiếp tục giữ vững khối đoàn kết, thống nhất trong nhà trường, đảm bảo kỉ cương nề nếp trong dạy và học, xây dựng nếp sống văn hóa nhằm đưa trường Đại học Công đoàn phát triển bền vững.

Kiểm định chất lượng giáo dục là hoạt động quan trọng, được coi là giải pháp hiệu quả để cải tiến chất lượng hoạt động của cơ sở giáo dục một cách sâu rộng và thực chất nhất. Việc triển khai thành công hoạt động kiểm định chất lượng giáo dục cho Trường Đại học Công đoàn một lần nữa khẳng định uy tín của Trung tâm KĐCLGD - ĐHQGHN trong hoạt động kiểm định chất lượng, tạo ảnh hưởng tốt đối với hoạt động đảm bảo chất lượng, KĐCLGD nói riêng và ngành giáo dục đại học nói chung, đồng thời góp phần tạo dựng niềm tin của xã hội đối với hoạt động KĐCLGD.

Một số hình ảnh đẹp của buổi lễ: