Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Quốc gia Hà Nội trao Giấy chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục cho Trường Đại học Hà Tĩnh

Ngày 19/9/2018, Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Quốc gia Hà Nội (KĐCLGD - ĐHQGHN) đã phối hợp với Trường Đại học Hà Tĩnh tổ chức trao Giấy chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục cho Trường Đại học Hà Tĩnh.

Tham dự buổi lễ, về phía lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh có đồng chí Lê Đình Sơn - UV TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, chủ tịch HĐND Tỉnh; đồng chí Đặng Ngọc Sơn - Phó chủ tich UBND tỉnh; về phía Trung tâm KĐCLGD - ĐHQGHN có TS.Tạ Thị Thu Hiền - Phó Giám đốc Trung tâm, GS.TSKH. Bành Tiến Long - Trưởng đoàn chuyên gia Đánh giá ngoài và ThS. Phạm Vương - Trưởng phòng Hành chính - Tổ chức. Về phía Trường Đại học Hà Tĩnh có: PGS.TS Nguyễn Đình Thọ - Hiệu trưởng Nhà trường, các thành viên trong Ban Giám hiệu cùng toàn thể các thành viên trong Hội đồng Trường, Hội đồng Tự đánh giá, các nhóm chuyên trách và các đồng chí là cán bộ lãnh đạo, quản lý các đơn vị, đại diện giảng viên, sinh viên trong Trường.

TS. Tạ Thị Thu Hiền - Phó Giám đốc Trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Quốc gia Hà Nội phát biểu tại buổi lễ

Tại buổi lễ, TS. Tạ Thị Thu Hiền, Phó giám đốc phụ trách Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Quốc gia Hà Nội cho biết, việc đánh giá chất lượng giáo dục tại Trường Đại học Hà Tĩnh được đoàn chuyên gia đánh giá ngoài tiến hành đánh giá khoa học, công tâm. Đoàn chuyên gia đã nghiên cứu đánh giá, kiểm chứng báo cáo tự đánh giá; kiểm tra thực tế toàn bộ điều kiện cơ sở vật chất, chương trình đào tạo,... của Trường. Để có đánh giá toàn diện, Đoàn đã tiến hành khảo sát tình trạng việc làm của 442 sinh viên tốt nghiệp năm 2017 và thực hiện trao đổi, phỏng vấn trực tiếp với các đối tượng khác như sinh viên, cựu sinh viên, giảng viên, cán bộ quản lý, nhà sử dụng lao động của Nhà trường.

Ông Đặng Ngọc Sơn - Phó chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh phát biểu chúc mừng tại buổi lễ

Đến dự buổi lễ, ông Đặng Ngọc Sơn Phó chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh đã chúc mừng tập thể Trường Đại học Hà Tĩnh nhân dịp trường được nhận Giấy chứng nhận Kiểm định chất lượng giáo dục. Phó chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Sơn nhấn mạnh: “Trường Đại học Hà Tĩnh đã có những bước phát triển rất mạnh mẽ, ấn tượng và trở thành địa chỉ đào tạo uy tín của tỉnh. Trường đã trở thành nơi cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho tỉnh và cho cả nước. Phó chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Sơn cũng cho rằng, việc Trường Đại học Hà Tĩnh đạt chuẩn chất lượng giáo dục đã khẳng định những nỗ lực và uy tín của trường, đây không chỉ là niềm vui riêng của trường, mà còn là niềm vui của ngành giáo dục đào tạo Hà Tĩnh. Trường cần coi đây là động lực để phát triển mạnh mẽ hơn nữa, tiếp tục khẳng định là một trường đại học có uy tín trên cả nước và vươn ra tầm quốc tế”.

PGS.TS Nguyễn Đình Thọ - Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại buổi lễ

Đại diện Ban Giám hiệu Nhà trường, PGS.TS Nguyễn Đình Thọ - Hiệu trưởng Trường Đại học Hà Tĩnh đã bày tỏ cảm ơn và tri ân sâu sắc đến lãnh đạo Bộ GD-ĐT, Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Quốc gia Hà Nội đã luôn đồng hành của với sự phát triển của nhà trường, đặc biệt là quá trình đánh giá chất lượng giáo dục vừa qua. Theo kết quả của Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài, Trường Đại học Hà Tĩnh có số tiêu chí Đạt chiếm 82% và đủ điều kiện để đề nghị xem xét công nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục. Hội đồng Kiểm định chất lượng giáo dục của Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Quốc gia Hà Nội gồm 15 thành viên là đại diện các cơ quan quản lý nhà nước, các đại học, trường đại học, các tổ chức xã hội, các nhà sử dụng lao động và các chuyên gia giáo dục, đã họp thẩm định và thông qua kết quả đánh giá chất lượng giáo dục của Trường Đại học Hà Tĩnh. Trường Đại học Hà Tĩnh là trường thứ 48 được Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Quốc gia Hà Nội đánh giá chất lượng giáo dục.

TS.Tạ Thị Thu Hiền – Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục trao GCN KĐCLGD cho Trường ĐH Hà Tĩnh

Kiểm định chất lượng giáo dục là hoạt động quan trọng, được coi là giải pháp hiệu quả để cải tiến chất lượng hoạt động của cơ sở giáo dục một cách sâu rộng và thực chất nhất. Việc triển khai thành công hoạt động kiểm định chất lượng giáo dục cho Trường Đại học Hà Tĩnh một lần nữa khẳng định uy tín của Trung tâm KĐCLGD - ĐHQGHN trong hoạt động kiểm định chất lượng, tạo ảnh hưởng tốt đối với hoạt động đảm bảo chất lượng, KĐCLGD nói riêng và ngành giáo dục đại học nói chung, đồng thời góp phần tạo dựng niềm tin của xã hội đối với hoạt động KĐCLGD.

Một số hình ảnh đẹp của buổi lễ: