Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Quốc gia Hà Nội trao Giấy chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục cho Học viện Quản lý giáo dục

Ngày 25/9/2018, Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Quốc gia Hà Nội (KĐCLGD - ĐHQGHN) đã phối hợp với Học viện quản lý giáo dục tổ chức trao Giấy chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục cho Học viện.

Tham dự buổi lễ, có Ông Bun Lừa Keo Ma Ni - Tham tán Giáo dục, Đại sứ quán nước CHDCND Lào tại Việt Nam. Về phía lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo có ông Mai Văn Trinh - Cục trưởng cục Quản lý chất lượng, PGS.TS Trần Anh Tuấn - Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học; về phía Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - ĐHQGHN có TS.Tạ Thị Thu Hiền - Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm, ThS. Phạm Vương - Trưởng phòng Hành chính - Tổ chức. Về phía Học viện Quản lý giáo dục có: GS.TS Phạm Quang Trung - Giám đốc Học viện Quản lý giáo dục, các thành viên trong Ban Giám hiệu, Hội đồng Tự đánh giá, các nhóm chuyên trách và các đồng chí là cán bộ lãnh đạo, quản lý các đơn vị, đại diện giảng viên, sinh viên trong học viện.

ThS. Phạm Vương - Trưởng phòng Hành chính - Tổ chức Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục, Đại học Quốc gia Hà Nội công bố Quyết định công nhận Học viện Quản lý giáo dục đạt chuẩn chất lượng giáo dục

TS. Tạ Thị Thu Hiền - Phó Giám đốc Trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Quốc gia Hà Nội phát biểu tại buổi lễ

Tại buổi lễ, TS. Tạ Thị Thu Hiền, Phó giám đốc phụ trách Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Quốc gia Hà Nội cho biết, việc đánh giá chất lượng giáo dục tại Học viện Quản lý giáo dục được đoàn chuyên gia đánh giá ngoài tiến hành khoa học, công tâm. Đoàn chuyên gia đã nghiên cứu đánh giá, kiểm chứng báo cáo tự đánh giá; kiểm tra thực tế toàn bộ điều kiện cơ sở vật chất, chương trình đào tạo,... của Học viện. Để có đánh giá toàn diện, Đoàn đã tiến hành khảo sát tình trạng việc làm của khoảng 317 sinh viên tốt nghiệp năm 2017 và thực hiện trao đổi, phỏng vấn trực tiếp với các đối tượng khác như sinh viên, cựu sinh viên, giảng viên, cán bộ quản lý, nhà sử dụng lao động của Học viện.

PGS.TS Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, Bộ Giáo dục và Đào tạo phát biểu

Phát biểu chúc mừng Học viện Quản lý giáo dục nhân dịp Khai giảng năm học mới 2018- 2019, PGS.TS Mai Văn Trinh, Cục Trưởng Cục Quản lý chất lượng, Bộ Giáo dục và Đào tạo khẳng định chất lượng của một cơ sở giáo dục, đặc biệt là cơ sở giáo dục Đại học được xây dựng bởi ý thức trách nhiệm và tinh thần say mê, nhiệt huyết với công việc của toàn thể cán bộ, giảng viên, nhân viên. Cục trưởng hy vọng Học viện Quản lý giáo dục sẽ tiếp tục phát huy truyền thống 45 năm xây dựng, trưởng thành trở thành cơ sở đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực chất lượng cao cho toàn ngành giáo dục.

GS.TS Phạm Quang Trung - Giám đốc Học viện Quản lý giáo dục phát biểu

PGS.TS Phạm Quang Trung - Giám đốc Học viện Quản lý giáo dục đã bày tỏ cảm ơn và tri ân sâu sắc đến lãnh đạo Bộ GD-ĐT, Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Quốc gia Hà Nội đã luôn đồng hành của với sự phát triển của nhà trường, đặc biệt là quá trình đánh giá chất lượng giáo dục vừa qua. Theo kết quả của Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài, Học viện Quản lý giáo dục có số tiêu chí Đạt chiếm 80.3% và đủ điều kiện để đề nghị xem xét công nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục. Hội đồng Kiểm định chất lượng giáo dục của Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Quốc gia Hà Nội gồm 15 thành viên là đại diện các cơ quan quản lý nhà nước, trường đại học, các tổ chức xã hội, các nhà sử dụng lao động và các chuyên gia giáo dục, đã họp thẩm định và thông qua kết quả đánh giá chất lượng giáo dục của Học viện Quản lý giáo dục. Học viện Quản lý giáo dục là trường thứ 46 được Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Quốc gia Hà Nội đánh giá chất lượng giáo dục.

TS.Tạ Thị Thu Hiền - Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục trao GCN KĐCLGD cho Học viện Quản lý giáo dục

Kiểm định chất lượng giáo dục là hoạt động quan trọng, được coi là giải pháp hiệu quả để cải tiến chất lượng hoạt động của cơ sở giáo dục một cách sâu rộng và thực chất nhất. Việc triển khai thành công hoạt động kiểm định chất lượng giáo dục cho Học viện Quản lý giáo dục một lần nữa khẳng định uy tín của Trung tâm KĐCLGD - ĐHQGHN trong hoạt động kiểm định chất lượng, tạo ảnh hưởng tốt đối với hoạt động đảm bảo chất lượng, KĐCLGD nói riêng và ngành giáo dục đại học nói chung, đồng thời góp phần tạo dựng niềm tin của xã hội đối với hoạt động KĐCLGD.

Một số hình ảnh đẹp của buổi lễ: