Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục-Đại học Quốc gia Hà Nội trao Giấy chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục cho Trường Đại học Y Hà Nội

Chiều ngày 05/9 /2017, Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục-Đại học Quốc gia Hà Nội (KĐCLGD-ĐHQGHN) đã phối hợp với Trường Đại học Y Hà Nội tổ chức Lễ Công bố quyết định và trao Giấy chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục cho Trường Đại học Y Hà Nội.

Tham dự buổi lễ, về phía Bộ Giáo dục và Đào tạo có PGS.TS. Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng; về phía Bộ Y tế, có ông Nguyễn Minh Lợi, Phó Cục trưởng Cục Khoa học công nghệ và Đào tạo; về phía Trung tâm KĐCLGD-ĐHQGHN có GS.TS. Nguyễn Quý Thanh, Giám đốc và ThS. Phạm Vương, Trưởng phòng Hành chính-Tổ chức; về phía Trường Đại học Y Hà Nội có PGS.TS. Nguyễn Đức Hinh, Hiệu trưởng Nhà trường cùng các đồng chí trong Đảng uỷ, Hội đồng trường, Ban Giám hiệu và tập thể cán bộ, giảng viên, sinh viên Nhà trường.

ThS. Phạm Vương, Trưởng phòng Hành chính-Tổ chức công bố Quyết định cấp Giấy chứng nhận KĐCLGD Trường Đại học Y Hà Nội

Thay mặt Trung tâm KĐCLGD-ĐHQGHN, ThS. Phạm Vương, Trưởng phòng Hành chính – Tổ chức đã công bố Quyết định cấp Giấy chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục Trường Đại học Y Hà Nội.

GS.TS. Nguyễn Quý Thanh, Giám đốc Trung tâm phát biểu tại buổi lễ

Trường Đại học Y Hà Nội là trường đại học thứ 15 và cũng là trường đại học đầu tiên thuộc Bộ Y tế được Trung tâm cấp Giấy chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục. Thực hiện đúng quy trình kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo với sự đánh giá nghiêm túc, khách quan, chuyên nghiệp của Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài, quá trình thẩm định kết quả đánh giá chất lượng chặt chẽ của Hội đồng KĐCLGD của Trung tâm KĐCLGD-ĐHQGHN, Trường Đại học Y Hà Nội đã được công nhận đạt chuẩn chất lượng giáo dục và được cấp Giấy chứng nhận kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục.

Kiểm định chất lượng là hoạt động quan trọng, được coi là giải pháp hiệu quả để cải tiến chất lượng hoạt động của cơ sở giáo dục một cách sâu rộng và thực chất nhất. Vì vậy, các thành viên được lựa chọn tham gia các đoàn đánh giá ngoài phải là những người có kinh nghiệm sâu sắc trong đào tạo, nghiên cứu và quản lý giáo dục đại học, có chứng nhận đào tạo kiểm định viên và/hoặc thẻ kiểm định viên kiểm định chất lượng giáo dục. Việc triển khai thành công hoạt động KĐCLGD cho Trường Đại học Y Hà Nội một lần nữa khẳng định tính tiên phong và uy tín của Trung tâm KĐCLGD-ĐHQGHN trong hoạt động KĐCLGD, tạo ảnh hưởng tốt đối với hoạt động đảm bảo chất lượng, kiểm định chất lượng giáo dục đối với các cơ sở giáo dục đại học nói riêng và đối với ngành giáo dục đại học nói chung, đồng thời góp phần tạo dựng niềm tin của xã hội đối với hoạt động KĐCLGD.