Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Quốc gia Hà Nội trao Giấy chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục cho Trường Đại học Sân khấu-Điện ảnh Hà Nội

Sáng ngày 12/9/2017, Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Quốc gia Hà Nội (KĐCLGD-ĐHQGHN) phối hợp với Trường Đại học Sân khấu-Điện ảnh Hà Nội tổ chức công bố và trao Giấy chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục cho Nhà trường.

Tham dự buổi lễ, có Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam; TS. Đặng Thị Bích Liên, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; TS. Tạ Thị Thu Hiền, Phó Giám đốc Thường trực Trung tâm KĐCLGD-ĐHQGHN; PGS.TS. Nguyễn Đình Thi, Hiệu trưởng Trường Đại học Sân khấu - Điện ảnh Hà Nội; nguyên lãnh đạo nhà trường qua các thời kỳ; đại diện lãnh đạo các cơ sở đào tạo, các nhà hát, đơn vị nghệ thuật, các đơn vị báo chí, truyền thông; các chuyên gia nước ngoài đang giảng dạy tại trường; các thầy cô trong Ban giám hiệu cùng cán bộ, giảng viên và sinh viên của Trường.

Trường Đại học Sân khấu - Điện ảnh Hà Nội là trường đại học thứ 16 và là trường đại học đầu tiên trong khối ngành văn hóa - nghệ thuật, và cũng là trường đại học đầu tiên thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch được Trung tâm KĐCLGD-ĐHQGHN cấp Giấy chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục. Thực hiện đúng quy trình kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo với sự đánh giá nghiêm túc, khách quan, chuyên nghiệp của Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài, quá trình thẩm định kết quả đánh giá chất lượng chặt chẽ của Hội đồng KĐCLGD của Trung tâm KĐCLGD-ĐHQGHN, Trường Đại học Sân khấu - Điện ảnh Hà Nội đã được công nhận đạt chuẩn chất lượng giáo dục và được cấp Giấy chứng nhận kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục.

TS. Tạ Thị Thu Hiền, Phó Giám đốc Thường trực Trung tâm công bố quyết định cấp Giấy chứng nhận KĐCLGD cho Trường ĐH Sân khấu - Điện ảnh Hà Nội

Thay mặt Trung tâm KĐCLGD-ĐHQGHN, TS. Tạ Thị Thu Hiền, Phó Giám đốc Thường trực đã công bố Quyết định cấp Giấy chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục và trao Giấy chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục cho Trường Đại học Sân khấu-Điện ảnh Hà Nội.

Kiểm định chất lượng giáo dục là hoạt động quan trọng, được coi là giải pháp hiệu quả để cải tiến chất lượng hoạt động của cơ sở giáo dục một cách sâu rộng và thực chất nhất. Vì vậy, các thành viên được lựa chọn tham gia các đoàn đánh giá ngoài đều là những người có kinh nghiệm sâu sắc trong đào tạo, nghiên cứu và quản lý giáo dục đại học, có chứng nhận đào tạo kiểm định viên và/hoặc thẻ kiểm định viên kiểm định chất lượng giáo dục. Việc triển khai thành công hoạt động kiểm định chất lượng giáo dục cho Trường Đại học Sân khấu - Điện ảnh Hà Nội một lần nữa khẳng định tính tiên phong và uy tín của Trung tâm KĐCLGD-ĐHQGHN trong hoạt động kiểm định chất lượng, tạo ảnh hưởng tốt đối với hoạt động đảm bảo chất lượng, kiểm định chất lượng giáo dục nói riêng và ngành giáo dục đại học nói chung, đồng thời góp phần tạo dựng niềm tin của xã hội đối với hoạt động kiểm định chất lượng giáo dục.