Bế mạc Khảo sát chính thức đánh giá chất lượng chương trình đào tạo tại Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2
Ngày 21/02/2024, Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục Đại học Quốc gia Hà Nội (Trung tâm) phối hợp với Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 tổ chức bế mạc đợt khảo sát chính thức đánh giá chất lượng các chương trình đào tạo chính quy trình độ cử nhân (CTĐT). Các CTĐT được đánh giá gồm: Việt Nam học, Ngôn ngữ Anh, Ngôn ngữ Trung Quốc, Sư phạm Tin học, Công nghệ thông tin và Giáo dục Quốc phòng và An ninh.
 
Tham dự phiên bế mạc có PGS.TS. Đinh Văn Toàn - Phó Giám đốc Trung tâm KĐCLGD-ĐHQGHN, thành viên thường trực Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài (ĐGN), GS.TS. Nguyễn Hữu Đức - Trưởng đoàn, TS. Nguyễn Thị Thu Hương - Thư ký và các thành viên Đoàn ĐGN; Về phía Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2PGS.TS. Nguyễn Quang Huy - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; PGS.TS. Phùng Gia Thế, Phó Bí thư thường trực - Chủ tịch Hội đồng trường; TS. Bùi Kiên Cường - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn trường cùng thành viên Ban Giám hiệu, Hội đồng tự đánh giá các CTĐT, lãnh đạo các đơn vị, giảng viên và đại diện sinh viên các CTĐT được đánh giá của Nhà trường.
 
Hoạt động khảo sát chính thức đánh giá ngoài các CTĐT của các Đoàn Chuyên gia ĐGN tại Nhà trường diễn ra từ ngày 17/02 đến hết ngày 21/02/2024. Trong đợt khảo sát, các hoạt động đã được thực hiện như: nghiên cứu hồ sơ minh chứng và các tài liệu liên quan; phỏng vấn và thảo luận với 07 nhóm đối tượng có liên quan bên trong và bên ngoài trường; làm việc trực tiếp với cán bộ phụ trách chuyên môn tại các đơn vị chức năng và các đơn vị có CTĐT được đánh giá; quan sát hoạt động giảng dạy - học tập; khảo sát ý kiến của các bên liên quan; kiểm tra, khảo sát cơ sở vật chất phục vụ cho các CTĐT như: thư viện, phòng tư liệu, phòng thực hành, lớp học, sân bãi phục vụ đào tạo, ký túc xá. Tại phiên Bế mạc, các thành viên Đoàn Chuyên gia ĐGN đã báo cáo sơ bộ kết quả khảo sát.
Đại diện đoàn chuyên gia ĐGN trình bày báo cáo
 
Báo cáo của Đoàn Chuyên gia ĐGN đưa ra nhận định các vấn đề cốt lõi và các khuyến nghị cải tiến chất lượng đối với từng CTĐT theo tiêu chuẩn đánh giá chất lượng của Bộ Giáo dục và Đào tạo và cho đổi mới các hoạt động của Nhà trường nói chung.
 
Sau phần trình bày của Đoàn Chuyên gia ĐGN, TS. Trần Linh Chi - Trưởng Khoa Tiếng Trung Quốc đại diện cho các đơn vị phụ trách CTĐT được đánh giá đã bày tỏ sự cảm ơn chân thành tới các thành viên trong Đoàn, đồng thời cam kết sẽ cùng các bộ phận có liên quan xây dựng và triển khai ngay kế hoạch khắc phục các hạn chế, tồn tại để cải tiến, nâng cao chất lượng các CTĐT theo các khuyến nghị của Đoàn.
TS. Trần Linh Chi - Trưởng Khoa Tiếng Trung Quốc phát biểu cảm ơn
 
Phát biểu tại phiên Bế mạc, PGS.TS. Nguyễn Quang Huy - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường gửi lời cảm ơn chân thành đến Đoàn Chuyên gia ĐGN với phương pháp làm việc chuyên nghiệp và tinh thần nghiêm túc, tận tâm, khách quan đã có các nhận diện, nhận xét xác đáng trong báo cáo và những khuyến nghị có ý nghĩa thiết thực đối với Nhà trường và cam kết Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 sẽ tiếp tục có những cải tiến chất lượng trong thời gian tới để ngày càng nâng cao chất lượng các hoạt động của Nhà trường.
PGS.TS. Nguyễn Quang Huy - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu
 
Thay mặt Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Quốc gia Hà Nội, PGS.TS. Đinh Văn Toàn ghi nhận và cảm ơn tinh thần làm việc trách nhiệm, khách quan, công tâm của Đoàn Chuyên gia ĐGN trong quá trình nghiên cứu hồ sơ minh chứng, khảo sát sơ bộ và khảo sát chính thức để đưa ra những nhận định, đánh giá và khuyến nghị cải tiến chất lượng đối với các CTĐT của Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2PGS.TS. Đinh Văn Toàn cảm ơn Nhà trường và các đơn vị, các Khoa phụ trách CTĐT được đánh giá, các đơn vị và cá nhân đã có sự phối hợp chặt chẽ, hợp tác hiệu quả góp phần quan trọng cho thành công của đợt khảo sát và bày tỏ mong muốn các đơn vị và Nhà quan tâm có các giải pháp phù hợp để tiếp tục nâng cao chất lượng các CTĐT, đưa Trường ĐHSPHN2 phát triển hơn nữa trong giai đoạn mới như các khuyến nghị mà Đoàn ĐGN đã báo cáo tại phiên bế mạc.
PGS.TS. Đinh Văn Toàn - Phó Giám đốc Trung tâm KĐCLGD-ĐHQGHN phát biểu
 
Kết thúc phiên Bế mạc, đại diện các bên: Đoàn Chuyên gia đánh giá ngoài, Trung tâm và Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 đã ký biên bản hoàn thành đợt khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài các CTĐT của Nhà trường.
Đại diện Lãnh đạo Trung tâm, Trưởng Đoàn chuyên gia ĐGN và Lãnh đạo Trường
ký Biên bản hoàn thành khảo sát chính thức
 
Một số hình ảnh về hoạt động của các Đoàn Chuyên gia ĐGN trong đợt khảo sát chính thức:
Nghiên cứu hồ sơ, minh chứng và trao đổi với các cán bộ đầu mối
Phỏng vấn các nhóm đối tượng liên quan của các Chương trình đào tạo
Thăm quan lớp học, cơ sở vật chất phục vụ các Chương trình đào tạo
Bài viết khác:
 
 
    Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Quốc gia Hà Nội
Địa chỉ: Tầng 6, Tòa nhà HT2, Khu đô thị Đại học Quốc gia Hà Nội, Hòa Lạc, Thạch Thất, Hà Nội.
Email: ttkdclgd@vnu.edu.vn - Website: Cea.vnu.edu.vn