Bế mạc Khảo sát chính thức đánh giá ngoài chương trình đào tạo Trường Đại học Quốc tế, ĐHQG-HCM
Ngày 10/11/2022, Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Quốc gia Hà Nội (KĐCLGD-ĐHQGHN) phối hợp với Trường Đại học Quốc tế, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức bế mạc đợt khảo sát chính thức đánh giá ngoài chương trình đào tạo chính quy trình độ đại học ngành Công nghệ Thực phẩm.
Tham dự bế mạc có TS. Tạ Thị Thu Hiền - Giám đốcTrung tâm KĐCLGD-ĐHQGHN, PGS.TS. Bùi Duy Cam - Trưởng đoàn cùng các thành viên trong Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài (ĐGN); về phía Trường Đại học Quốc tế, ĐHQG-HCM có TS. Hồ Nhựt Quang – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường, PGS.TS. Trần Tiến Khoa – Hiệu trưởng Nhà trường, các đồng chí trong Ban Giám hiệu, lãnh đạo các đơn vị trực thuộc cùng các thành viên Hội đồng Tự đánh giá và giảng viên.
Toàn cảnh phiên Bế mạc

Đợt khảo sát chính thức của Đoàn Chuyên gia ĐGN diễn ra trong các ngày từ 08 – 10/11/2022 tại trường với các hoạt động: nghiên cứu hồ sơ minh chứng và các tài liệu liên quan; phỏng vấn và thảo luận với 06 nhóm đối tượng trong và ngoài trường; làm việc với cán bộ phụ trách chuyên môn tại các đơn vị chức năng, Khoa phụ trách CTĐT và các đơn vị; quan sát hoạt động giảng dạy - học tập; khảo sát ý kiến của các bên liên quan; kiểm tra, khảo sát cơ sở vật chất phục vụ đào tạo và người học tại thư viện, phòng tư liệu, phòng thực hành, phòng học, …

Tại phiên Bế mạc, các thành viên Đoàn Chuyên gia ĐGN đã báo cáo sơ bộ kết quả khảo sát.
PGS.TS. Bùi Duy Cam – Trưởng đoàn Chuyên gia ĐGN trình bày báo cáo
 
Báo cáo của Đoàn Chuyên gia ĐGN đã đưa ra các nhận định, ghi nhận điểm mạnh và khuyến nghị chi tiết cho từng tiêu chuẩn cho CTĐT và các khuyến nghị chung để Nhà trường, Khoa Công nghệ Sinh học, Bộ môn Công nghệ Thực phẩm và đơn vị liên quan xây dựng chiến lược và giải pháp cải tiến chất lượng.
Sau phần trình bày của Đoàn Chuyên gia ĐGN, PGS.TS. Nguyễn Văn Thuận, Trưởng Khoa Công nghệ Sinh học, đại diện Khoa có CTĐT được đánh giá đã bày tỏ sự cảm ơn chân thành tới các thành viên trong Đoàn, đồng thời cam kết sẽ cùng các bộ phận có liên quan xây dựng và triển khai kế hoạch khắc phục các hạn chế, tồn tại để cải tiến, nâng cao chất lượng CTĐT theo các khuyến nghị của Đoàn. PGS.TS. Trần Tiến Khoa – Hiệu trưởng Nhà trường cho rằng với phương pháp làm việc chuyên nghiệp và tinh thần nghiêm túc, tận tâm, khách quan, Đoàn đã cung cấp những thông tin xác đáng trong báo cáo và những khuyến nghị có ý nghĩa thiết thực đối với Nhà trường đồng thời khẳng định những nhận định, đánh giá của Đoàn Chuyên gia giúp Nhà trường và các đơn vị nhìn nhận rõ hơn những điểm mạnh, những thiếu khuyết và cam kết mạnh mẽ sớm triển khai kế hoạch khắc phục, cải tiến, nâng cao chất lượng CTĐT.
PGS.TS. Nguyễn Văn Thuận, Trưởng Khoa Công nghệ Sinh học, đại diện CTĐT ngành Công nghệ Thực phẩm phát biểu
PGS.TS. Trần Tiến Khoa – Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu
 
Thay mặt Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục – Đại học Quốc gia Hà Nội, TS. Tạ Thị Thu Hiền ghi nhận và đánh giá cao các quy trình, phương pháp đánh giá khoa học, tinh thần làm việc trách nhiệm, khách quan, công tâm của Đoàn Chuyên gia ĐGN trong quá trình nghiên cứu hồ sơ minh chứng, khảo sát sơ bộ và khảo sát chính thức để đưa ra những nhận định, đánh giá và khuyến nghị cải tiến chất lượng đối với Trường Đại học Quốc tế, ĐHQG-HCM. TS. Tạ Thị Thu Hiền cảm ơn Nhà trường, Khoa Công nghệ Sinh học, các đơn vị, cá nhân và các bên liên quan đã có sự phối hợp hiệu quả trong việc cung cấp các thông tin, minh chứng góp phần quan trọng cho thành công của đợt khảo sát và bày tỏ mong muốn tiếp tục thúc đẩy quan hệ hợp tác hiệu quả giữa Trung tâm và Nhà trường trong lĩnh vực đảm bảo chất lượng, góp phần  thực hiện tốt chiến lược, đưa Trường Đại học Quốc tế, ĐHQG-HCM tiếp tục gặt hái nhiều thành công.
TS. Tạ Thị Thu Hiền  – Giám đốc Trung tâm KĐCLGD-ĐHQGHN phát biểu bế mạc
 
Kết thúc phiên Bế mạc, các bên đã ký biên bản hoàn thành đợt khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài CTĐT ngành Công nghệ Thực phẩm của Nhà trường.
Đại diện Đoàn chuyên gia ĐGN và Trường Đại học Quốc tế, ĐHQG-HCM kí biên bản khảo sát chính thức
 
Một số hình ảnh về hoạt động của Đoàn Chuyên gia ĐGN trong đợt khảo sát chính thức:
Đoàn chuyên gia ĐGN CTĐT ngành Công nghệ Thực phẩm của Trường Đại học Quốc tế, ĐHQG-HCM
 
Trao đổi và phỏng vấn trực tiếp và trực tuyến với các bên liên quan
Đoàn Chuyên gia ĐGN tham quan Thư viện, văn phòng Bộ môn, phòng thực hành, thí nghiệm
Bài viết khác:
 
 
    Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Quốc gia Hà Nội
Địa chỉ: Tầng 7, Nhà C1T, số 144 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội
Tel: 024 37954666 - Fax: 024 3795 4488
Email: ttkdclgd@vnu.edu.vn - Website: Cea.vnu.edu.vn