Bế mạc Khảo sát chính thức đánh giá ngoài chương trình đào tạo Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2
Ngày 31/10/2023, Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Quốc gia Hà Nội (Trung tâm KĐCLGD-ĐHQGHN) phối hợp với Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 tổ chức bế mạc đợt khảo sát chính thức đánh giá ngoài 04 chương trình đào tạo chính quy trình độ thạc sỹ (CTĐT) các ngành: Ngôn ngữ Việt Nam, Văn học Việt Nam, Lý luận văn học và Lý luận và phương pháp dạy học bộ môn Văn và Tiếng Việt.
 
Tham dự bế mạc có TS. Tạ Thị Thu Hiền - Giám đốc Trung tâm, GS.TS. Trần Trung - Trưởng đoàn chuyên gia đánh giá ngoài (ĐGN) cùng các thành viên trong Đoàn; về phía Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 có PGS.TS. Nguyễn Quang Huy, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường, PGS.TS. Phùng Gia Thế, Chủ tịch và các thành viên trong Hội đồng trường, lãnh đạo và giảng viên Khoa Ngữ văn và các đơn vị, các nhóm chuyên trách, cán bộ, giảng viên, sinh viên của Nhà trường.
Toàn cảnh phiên Bế mạc
 
Đợt khảo sát chính thức của Đoàn Chuyên gia ĐGN diễn ra trực tiếp trong các ngày từ 27 – 31/10/2023 tại trường với các hoạt động: nghiên cứu hồ sơ minh chứng và các tài liệu liên quan; phỏng vấn và thảo luận với 06 nhóm đối tượng trong và ngoài trường; làm việc với cán bộ phụ trách chuyên môn tại các đơn vị chức năng và các Khoa, đơn vị; quan sát hoạt động giảng dạy - học tập; khảo sát ý kiến của các bên liên quan; kiểm tra, khảo sát cơ sở vật chất phục vụ đào tạo và người học tại thư viện, phòng tư liệu, phòng thực hành, phòng học, sân bãi phục vụ đào tạo, ký túc xá, y tế… của Nhà trường. Tại phiên Bế mạc, các thành viên Đoàn Chuyên gia ĐGN đã báo cáo sơ bộ kết quả khảo sát.
Đại diện Đoàn chuyên gia ĐGN báo cáo sơ bộ kết quả khảo sát
 

Báo cáo của Đoàn Chuyên gia ĐGN đã đưa ra các nhận định, ghi nhận điểm mạnh và khuyến nghị chi tiết cho từng tiêu chuẩn cho 04 CTĐT và các khuyến nghị chung để Nhà trường và Khoa Ngữ văn xây dựng chiến lược và giải pháp cải tiến chất lượng.

Sau phần trình bày của Đoàn Chuyên gia ĐGN, PGS.TS. Bùi Minh Đức, Trưởng Khoa Ngữ văn đã bày tỏ sự cảm ơn chân thành tới các thành viên trong Đoàn, đồng thời cam kết sẽ cùng các bộ phận có liên quan xây dựng và triển khai kế hoạch khắc phục các hạn chế, tồn tại để cải tiến, nâng cao chất lượng các CTĐT theo các khuyến nghị của Đoàn.
PGS.TS. Bùi Minh Đức, Trưởng Khoa Ngữ văn phát biểu
 
Cũng tại phiên Bế mạc, PGS.TS. Nguyễn Quang Huy, Hiệu trưởng Nhà trường đã phát biểu thay mặt Trường cảm ơn Trung tâm và Đoàn Chuyên gia ĐGN. PGS.TS. Nguyễn Quang Huy đánh giá cao phương pháp làm việc chuyên nghiệp, khách quan và tinh thần nghiêm túc của Đoàn và cho rằng Đoàn đã đưa ra các nhận định xác đáng trong báo cáo và những khuyến nghị có ý nghĩa thiết thực đối với Nhà trường.
PGS.TS. Nguyễn Quang Huy – Hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm Hà Nội 2 phát biểu
 
Phát biểu bế mạc, thay mặt Trung tâm KĐCLGD-ĐHQGHN, TS. Tạ Thị Thu Hiền ghi nhận và đánh giá cao các quy trình, phương pháp đánh giá khoa học, tinh thần làm việc trách nhiệm, khách quan, công tâm của Đoàn Chuyên gia ĐGN trong quá trình nghiên cứu hồ sơ minh chứng, khảo sát sơ bộ và khảo sát chính thức để đưa ra những nhận định, đánh giá và khuyến nghị cải tiến chất lượng đối với Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2. TS. Tạ Thị Thu Hiền bày tỏ cảm ơn Lãnh đạo Nhà trường và Khoa Ngữ văn, các đơn vị, cá nhân và các bên liên quan đã quan tâm chỉ đạo, hỗ trợ và có sự phối hợp hiệu quả trong việc cung cấp các thông tin, minh chứng góp phần quan trọng cho thành công của đợt khảo sát và bày tỏ mong muốn tiếp tục thúc đẩy quan hệ hợp tác hiệu quả giữa Trung tâm với Nhà trường trong lĩnh vực đảm bảo chất lượng, góp phần vào sự phát triển Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2, thực hiện thành công mục tiêu chiến lược của Nhà trường trong giai đoạn mới.
 
Kết thúc phiên Bế mạc, Lãnh đạo Trung tâm, Đoàn Chuyên gia đánh giá ngoài và Lãnh đạo Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 đã ký biên bản hoàn thành đợt khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài 04 CTĐT của Nhà trường.
Trung tâm, Đoàn Chuyên gia ĐGN và Nhà trường ký Biên bản hoàn thành khảo sát chính thức
 
Một số hình ảnh về hoạt động của Đoàn Chuyên gia ĐGN trong đợt khảo sát chính thức:
Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài 04 CTĐT Trường ĐH Sư phạm Hà Nội 2
Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài chụp hình lưu niệm với Khoa Ngũ Văn
Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài chụp hình lưu niệm với lãnh đạo Nhà trường
Đoàn đánh giá ngoài nghiên cứu hồ sơ, minh chứng và làm việc với cán bộ đầu mối
Đoàn đánh giá ngoài phỏng vấn, trao đổi, thảo luận với các bên liên quan
Đoàn đánh giá ngoài phỏng vấn, trao đổi, thảo luận với các bên liên quan
Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài kiểm tra và thăm cơ sở vật chất tại Trường
Bài viết khác:
 
 
    Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Quốc gia Hà Nội
Địa chỉ: Tầng 6, Tòa nhà HT2, Khu đô thị Đại học Quốc gia Hà Nội, Hòa Lạc, Thạch Thất, Hà Nội.
Tel: 024 37954666 - Fax: 024 3795 4488
Email: ttkdclgd@vnu.edu.vn - Website: Cea.vnu.edu.vn