Bế mạc Khảo sát chính thức đánh giá ngoài chương trình đào tạo tại Trường Đại học Sư phạm, Đại học Huế.
Sáng ngày 31/12/2021, Trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục – Đại học Quốc gia Hà Nội (KĐCLGD-ĐHQGHN) phối hợp với trường Đại học Sư phạm, Đại học Huế (ĐHSP) tổ chức bế mạc đợt khảo sát chính thức đánh giá ngoài 03 chương trình đào tạo chính quy trình độ đại học (CTĐT) các ngành: Giáo dục Mầm non, Giáo dục Tiểu học và Giáo dục Chính trị.
Tham dự phiên bế mạc, về phía Trung tâm KĐCLGD-ĐHQGHN có TS. Đinh Văn Toàn – Phó Giám đốc, Chủ tịch Hội đồng KĐCLGD; về phía Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài (ĐGN) có GS.TS. Nguyễn Hữu Đức – Trưởng đoàn cùng các thành viên; về phía Đại học Huế có TS. Lê Nam Hải – Phó Trưởng ban Đào tạo và Công tác sinh viên; về phía Trường ĐHSP có PGS.TS. Lê Anh Phương – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường, GS.TS. Dương Tuấn Quang – Quyền Chủ tịch Hội đồng trường cùng đại diện lãnh đạo Trường và Lãnh đạo các Khoa phụ trách các CTĐT được đánh giá, các nhóm chuyên trách, đại diện các đơn vị, cán bộ, giảng viên tham dự theo cả hai hình thức trực tiếp và trực tuyến.
 
Toàn cảnh phiên bế mạc tại hội trường
Hoạt động khảo sát chính thức đánh giá ngoài 03 CTĐT của Đoàn chuyên gia ĐGN tại nhà trường diễn ra từ ngày 28 tháng 12 năm 2021 gồm các hoạt động: nghiên cứu hồ sơ minh chứng và các tài liệu liên quan; phỏng vấn và thảo luận với 07 nhóm đối tượng có liên quan bên trong và bên ngoài trường; làm việc trực tiếp và online với cán bộ phụ trách chuyên môn tại các đơn vị chức năng và các Khoa phụ trách các CTĐT; quan sát hoạt động giảng dạy – học tập; khảo sát ý kiến của các bên liên quan; kiểm tra, khảo sát cơ sở vật chất phục vụ các CTĐT như: thư viện, phòng tư liệu, phòng thực hành, thí nghiệm, lớp học, sân bãi phục vụ đào tạo,... Tại phiên Bế mạc, Đoàn Chuyên gia ĐGN đã báo cáo sơ bộ kết quả khảo sát chính thức đánh giá ngoài 03 CTĐT của Nhà trường.
 
 
GS.TS. Nguyễn Hữu Đức – Trưởng đoàn và TS. Trần Hữu Lượng – Thành viên thường trực Đoàn Chuyên gia ĐGN
trình bày báo cáo
Báo cáo của Đoàn Chuyên gia ĐGN đã trình bày cụ thể kết quả đánh giá sơ bộ 03 CTĐT theo từng tiêu chí, các khuyến nghị cụ thể cho từng tiêu chuẩn và khuyến nghị tổng quát để Nhà trường và các đơn vị xây dựng chiến lược và giải pháp cải tiến chất lượng các CTĐT cũng như định hướng phát triển Nhà trường trong thời gian tới.
 
TS. Nguyễn Tuấn Vĩnh – Trưởng khoa Giáo dục Mầm non đại diện cho các Khoa có CTĐT được ĐGN phát biểu tại buổi bế mạc
Sau phần trình bày của Đoàn Chuyên gia, TS. Nguyễn Tuấn Vĩnh, Trưởng khoa Giáo dục Mầm non đại diện cho các Khoa có CTĐT được đánh giá đã bày tỏ sự cảm ơn chân thành tới các thành viên trong Đoàn, đồng thời cam kết sẽ cùng các bộ phận có liên quan xây dựng và triển khai ngay kế hoạch khắc phục các hạn chế, tồn tại để cải tiến, nâng cao chất lượng các CTĐT theo các khuyến nghị của Đoàn.
 
PGS.TS. Lê Anh Phương–Hiệu trưởng Trường ĐHSP phát biểu
Phát biểu tại phiên Bế mạc, PGS.TS. Lê Anh Phương – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường gửi lời cảm ơn chân thành đến Đoàn Chuyên gia ĐGN với phương pháp làm việc chuyên nghiệp và tinh thần nghiêm túc, tận tâm, khách quan đã cung cấp những thông tin xác đáng trong báo cáo và những khuyến nghị có ý nghĩa thiết thực đối với Nhà trường. PGS.TS. Lê Anh Phương khẳng định những nhận định, đánh giá và khuyến nghị của Đoàn Chuyên gia giúp Nhà trường nhìn nhận, có kế hoạch khắc phục, cải tiến, nâng cao chất lượng các CTĐT và có ý nghĩa to lớn đối với Nhà trường trong hoàn thiện quản trị, quản lý trong các lĩnh vực hoạt động.
 
TS. Đinh Văn Toàn – Phó Giám đốc Trung tâm KĐCLGD-ĐHQGHN phát biểu
Thay mặt Trung tâm KĐCLGD-ĐHQGHN, TS. Đinh Văn Toàn ghi nhận và đánh giá cao tinh thần làm việc trách nhiệm, khách quan, công tâm của Đoàn Chuyên gia ĐGN trong quá trình nghiên cứu hồ sơ minh chứng, khảo sát sơ bộ và khảo sát chính thức để đưa ra những nhận định, đánh giá và khuyến nghị cải tiến chất lượng đối với Trường ĐHSP. TS. Đinh Văn Toàn cảm ơn Nhà trường và các Khoa, các đơn vị đã có sự phối hợp hiệu quả trong việc cung cấp các thông tin, minh chứng, đặc biệt là hồ sơ, minh chứng online góp phần quan trọng cho thành công của đợt khảo sát và bày tỏ mong muốn tiếp tục thúc đẩy quan hệ hợp tác hiệu quả giữa hai bên trong lĩnh vực đảm bảo và kiểm định chất lượng trong thời gian tới, góp phần vào sự phát triển của Nhà trường.
Kết thúc phiên Bế mạc, Đoàn Chuyên gia ĐGN và Trường ĐHSP đã ký biên bản hoàn thành đợt khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài 03 CTĐT tại Nhà trường.
Một số hình ảnh về hoạt động của Đoàn Chuyên gia ĐGN trong đợt khảo sát chính thức:
 
 
 
 
 
 
 
Bài viết khác:
 
 
    Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Quốc gia Hà Nội
Địa chỉ: Tầng 7, Nhà C1T, số 144 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội
Tel: 024 37954666 - Fax: 024 3795 4488
Email: ttkdclgd@vnu.edu.vn - Website: Cea.vnu.edu.vn