Bế mạc Khảo sát chính thức đánh giá ngoài chương trình đào tạo tại Trường Đại học Thành Đô
Ngày 30/8/2022, Trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục Đại học Quốc gia Hà Nội (Trung tâm) phối hợp với Trường Đại học Thành Đô tổ chức bế mạc đợt khảo sát chính thức đánh giá ngoài 04 chương trình đào tạo (CTĐT): CTĐT thạc sĩ ngành Quản lý kinh tế; các CTĐT chính quy trình độ đại học các ngành Công nghệ thông tin, ngành Dược học và ngành Ngôn ngữ Anh.
Tham dự phiên bế mạc PGS.TS. Đinh Văn Toàn Phó Giám đốc Trung tâm; về phía Đoàn Chuyên gia đánh giá ngoài (ĐGN) có GS.TS. Nguyễn Hữu Đức - Trưởng đoàn cùng các thành viên trong Đoàn; về phía Trường ĐH Thành Đô có có TS. Phan Thị Thanh Thảo - Hiệu trưởng Nhà trường, các thầy, cô trong Ban Giám hiệu, lãnh đạo các đơn vị trực thuộc cùng các thành viên Hội đồng Tự đánh giá, giảng viên và đại diện sinh viên các chương trình đào tạo của Nhà trường.
Toàn cảnh phiên Bế mạc khảo sát đánh giá ngoài 04 CTĐT tại Trường Đại học Thành Đô 
Hoạt động khảo sát chính thức đánh giá ngoài 04 CTĐT của Đoàn Chuyên gia ĐGN tại Nhà trường diễn ra từ ngày 26 đến 30 tháng 8 năm 2022 gồm các hoạt động: nghiên cứu hồ sơ minh chứng vàcác tài liệu liên quan; phỏng vấn và thảo luận với 07 nhóm đối tượng có liên quan bên trong và bên ngoài trường; làm việc trực tiếp và online với cán bộ phụ trách chuyên môn tại các đơn vị chức năng và các Khoa có CTĐT được đánh giá; quan sát hoạt động giảng dạy - học tập; khảo sát ý kiến của các bên liên quan; kiểm tra, khảo sát cơ sở vật chất phục vụ cho các CTĐT như: thư viện, phòng tư liệu, phòng thực hành, thí nghiệm, lớp học, sân bãi phục vụ đào tạo, ký túc xá, ….Tại phiên Bế mạc, các thành viên Đoàn Chuyên gia ĐGN đã báo cáo sơ bộ kết quả khảo sát đối với 04 CTĐT của Nhà trường.
GS.TS. Nguyễn Hữu Đức - Trưởng đoàn Chuyên gia ĐGN trình bày kết quả sơ bộ
TS. Nguyễn Thị Thu Hương trình bày kết quả sơ bộ
Báo cáo của Đoàn Chuyên gia ĐGN đã trình bày cụ thể kết quả sơ bộ đánh giá 04 CTĐT theo từng tiêu chí. Đoàn Chuyên gia ĐGN đã đưa ra các khuyến nghị chi tiết cho từng tiêu chuẩn và ý khiến khuyến nghị tổng thể, hữu ích để Nhà trường và các đơn vị cải tiến chất lượng CTĐT cũng như tham khảo cho định hướng phát triển chung của Nhà trường.
Sau phần trình bày của Đoàn Chuyên gia, PGS.TS. Đào Thị Ái Thi đại diện cho các Khoa phụ trách các CTĐT được đánh giá đã bày tỏ sự cảm ơn chân thành tới các thành viên trong Đoàn, đồng thời cam kết sẽ cùng các bộ phận có liên quan xây dựng và triển khai ngay kế hoạch khắc phục các hạn chế, tồn tại để cải tiến, nâng cao chất lượng các CTĐT theo các khuyến nghị của Đoàn.
PGS.TS. Đào Thị Ái Thi - Phó Hiệu trưởng, Trưởng Khoa Sau đại học đại diện cho Khoa
có các CTĐT được đánh giá phát biểu
Phát biểu tại phiên Bế mạc, PGS.TS. Phùng Văn Hoàn, Phó Hiệu trưởng thay mặt lãnh đạo Nhà trường gửi lời cảm ơn chân thành đến Đoàn Chuyên gia ĐGN với phương pháp làm việc chuyên nghiệp và tinh thần nghiêm túc, tận tâm, khách quan đã có các nhận diện, nhận xét xác đáng trong báo cáo và những khuyến nghị có ý nghĩa thiết thực đối với Nhà trường. PGS.TS. Phùng Văn Hoàn khẳng định những nhận định, đánh giá của Đoàn giúp Nhà trường nhìn nhận rõ hơn những điểm mạnh và những thiếu khuyết cần cải thiện; những khuyến nghị của Đoàn sẽ giúp Nhà trường có kế hoạch khắc phục, cải tiến, nâng cao chất lượng các CTĐT và có ý nghĩa to lớn đối với Nhà trường.
PGS.TS. Phùng Văn Hoàn, Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu
Thay mặt Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục Đại học Quốc gia Hà Nội, PGS.TS. Đinh Văn Toàn ghi nhận và đánh giá cao các quy trình, phương pháp đánh giá khoa học, tinh thần làm việc trách nhiệm, khách quan, công tâm của Đoàn Chuyên gia ĐGN trong quá trình nghiên cứu hồ sơ minh chứng, khảo sát sơ bộ và khảo sát chính thức để đưa ra những nhận định, đánh giá và khuyến nghị cải tiến chất lượng đối với Trường ĐH Thành Đô. PGS.TS. Đinh Văn Toàn cảm ơn Nhà trường và các Khoa có CTĐT được đánh giá, các đơn vị đã có sự phối hợp hiệu quả trong việc cung cấp các thông tin, minh chứng, đặc biệt là hồ sơ, minh chứng góp phần quan trọng cho thành công của đợt khảo sát và bày tỏ mong muốn tiếp tục thúc đẩy quan hệ hợp tác hiệu quả giữa hai bên trong hoạt động kiểm định và bảo đảm chất lượng, góp phần đưa Trường Đại học Thành Đô phát triển hơn nữa trong giai đoạn mới.
PGS.TS. Đinh Văn Toàn Phó Giám đốc Trung tâm KĐCLGD - ĐHQGHN phát biểu
Kết thúc phiên Bế mạc, Trung tâm KĐCLGD-ĐHQGHN, Đoàn Chuyên gia đánh giá ngoài Trường ĐH Thành Đô đã ký biên bản hoàn thành đợt khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài 04 CTĐT của nhà trường.
Đại diện Lãnh đạo Trung tâm, Đoàn chuyên gia ĐGN và Trường ĐH Thành Đô kí kết biên bản khảo sát chính thức
Một số hình ảnh về hoạt động của Đoàn Chuyên gia ĐGN trong đợt khảo sát chính thức:
 
Nghiên cứu hồ sơ, minh chứng và trao đổi với các cán bộ đầu mối
 
Phỏng vấn các nhóm đối tượng của 04 Chương trình đào tạo
 
Thăm , kiểm tracơ sở vật chất phục vụ 04 Chương trình đào tạo
Lãnh đạo Trung tâm, Đoàn chuyên gia ĐGN, Lãnh đạo Trường và các Khoa Trường ĐH Thành Đô chụp ảnh lưu niệm
Bài viết khác:
 
 
    Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Quốc gia Hà Nội
Địa chỉ: Tầng 7, Nhà C1T, số 144 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội
Tel: 024 37954666 - Fax: 024 3795 4488
Email: ttkdclgd@vnu.edu.vn - Website: Cea.vnu.edu.vn