Bế mạc Khảo sát chính thức đánh giá ngoài chương trình đào tạo tại Trường Du lịch, – Đại học Huế
Ngày 13/3/2023, Trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục Đại học Quốc gia Hà Nội (Trung tâm) phối hợp với Trường Du lịch, ĐH Huế tổ chức bế mạc đợt khảo sát chính thức đánh giá ngoài Chương trình đào tạo chính quy trình độ đại học (CTĐT) Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành.
 
Tham dự phiên bế mạc TS. Tạ Thị Thu Hiền - Giám đốc Trung tâm, PGS.TS. Đinh Văn Toàn, Phó Giám đốc Trung tâm đồng thời là thành viên Đoàn Chuyên gia đánh giá ngoài (ĐGN), GS.TS. Mai Trọng Nhuận - Trưởng đoàn, ThS. Vũ Thị Mai Anh - Thư ký cùng các thành viên trong Đoàn; về phía ĐH Huế có TS. Bùi Văn Lợi - Phó Giám đốc, đại diện các ban chức năng và đại diện một số đơn vị thành viên, trực thuộc; về phía Trường Du lịch, ĐH Huế có PGS.TS. Trần Hữu Tuấn - Hiệu trưởng Nhà trường, các đồng chí trong Ban Giám hiệu, các đơn vị trực thuộc cùng các thành viên Hội đồng Tự đánh giá, giảng viên và sinh viên ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành.
Toàn cảnh phiên Bế mạc khảo sát đánh giá ngoài CTĐT tại Trường Du lịch, ĐH Huế
 
Hoạt động khảo sát chính thức đánh giá ngoài CTĐT của Đoàn Chuyên gia ĐGN tại Nhà trường diễn ra từ ngày 10 đến ngày 13/3/2023 gồm các hoạt động: nghiên cứu hồ sơ minh chứng và các tài liệu liên quan; phỏng vấn và thảo luận với 06 nhóm đối tượng có liên quan bên trong và bên ngoài trường bằng phương thức trực tiếp kết hợp với trực tuyến; làm việc với cán bộ phụ trách chuyên môn tại các đơn vị chức năng và Khoa Quản lý lữ hành; quan sát hoạt động giảng dạy - học tập; khảo sát ý kiến của các bên liên quan; kiểm tra, khảo sát cơ sở vật chất của Nhà trường và ĐH Huế: thư viện Trường, khu thực hành tại số 2 Lê Lợi; khu giảng đường tại số 4 Lê Lợi; Trung tâm phục vụ sinh viên, lớp học, sân bãi phục vụ đào tạo…. Tại phiên Bế mạc, các thành viên Đoàn Chuyên gia ĐGN đã báo cáo sơ bộ kết quả khảo sát đối với CTĐT của Nhà trường.
Đại diện Đoàn Chuyên gia ĐGN trình bày báo cáo
 
Báo cáo sơ bộ của Đoàn Chuyên gia ĐGN đã trình bày cụ thể kết quả đánh giá theo từng tiêu chuẩn. Đoàn Chuyên gia ĐGN đã đưa ra các khuyến nghị chi tiết cho từng tiêu chuẩn và khuyến nghị tổng thể, hữu ích để Nhà trường và các đơn vị xây dựng chiến lược và giải pháp cải tiến chất lượng CTĐT cũng như tham khảo cho định hướng phát triển chung của Nhà trường.
 
Sau phần trình bày của Đoàn Chuyên gia, PGS.TS. Trần Hữu Tuấn - Hiệu trưởng Nhà trường và đại diện Khoa Quản lý lữ hành bày tỏ sự cảm ơn chân thành tới các thành viên trong Đoàn đồng thời cam kết sẽ cùng các bộ phận có liên quan xây dựng và triển khai ngay kế hoạch khắc phục các hạn chế, tồn tại để cải tiến, nâng cao chất lượng các CTĐT theo các khuyến nghị của Đoàn.
PGS.TS. Trần Hữu Tuấn, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu
 
Cũng tại Phiên bế mạc, TS. Bùi Văn Lợi - Phó Giám đốc Đại học Huế đã gửi lời cảm ơn chân thành đến Đoàn Chuyên gia ĐGN với phương pháp làm việc chuyên nghiệp và tinh thần nghiêm túc, tận tâm, khách quan đã có các nhận diện, nhận xét xác đáng trong báo cáo và những khuyến nghị có ý nghĩa thiết thực đối với Nhà trường. TS. Bùi Văn Lợi khẳng định những nhận định, đánh giá của Đoàn Chuyên gia đã giúp Nhà trường nhìn nhận rõ hơn những điểm mạnh và những thiếu khuyết; những khuyến nghị của Đoàn có ý nghĩa to lớn đối với Nhà trường trong xây dựng kế hoạch cải tiến, nâng cao chất lượng CTĐT.
 
TS. Bùi Văn Lợi, Phó Giám đốc Đại học Huế
 
Thay mặt Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục Đại học Quốc gia Hà Nội, TS. Tạ Thị Thu Hiền ghi nhận và đánh giá cao các quy trình, phương pháp đánh giá khoa học, tinh thần làm việc trách nhiệm, khách quan, công tâm của Đoàn Chuyên gia ĐGN trong quá trình nghiên cứu hồ sơ minh chứng, khảo sát sơ bộ và khảo sát chính thức để đưa ra những nhận định, đánh giá và khuyến nghị cải tiến chất lượng đối với các CTĐT của Trường Du lịch,  ĐH Huế. TS. Tạ Thị Thu Hiền cảm ơn Lãnh đạo ĐH Huế, Nhà trường và Khoa Quản lý lữ hành, các đơn vị đã có sự phối hợp hiệu quả trong việc cung cấp các thông tin, minh chứng, đặc biệt là hồ sơ, minh chứng góp phần quan trọng cho thành công của đợt khảo sát và bày tỏ mong muốn tiếp tục thúc đẩy quan hệ hợp tác hiệu quả giữa hai bên trong lĩnh vực kiểm định chất lượng trong thời gian tới, góp phần đưa Trường Du lịch, ĐH Huế phát triển hơn nữa trong giai đoạn mới.
TS. Tạ Thị Thu Hiền, Giám đốc Trung tâm KĐCLGD - ĐHQGHN phát biểu
 
Kết thúc phiên Bế mạc, Đoàn Chuyên gia đánh giá ngoài, Trường Du lịch, ĐH Huế và Trung tâm đã ký Biên bản hoàn thành đợt khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài CTĐT Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành của Nhà trường.
Đại diện Trung tâm, Đoàn chuyên gia ĐGN và đại diện Trường Du lịch, ĐH Huế
kí Biên bản hoàn thành khảo sát chính thức
 
Một số hình ảnh về hoạt động của Đoàn Chuyên gia ĐGN trong đợt khảo sát chính thức: 
Đoàn chuyên gia ĐGN, đại diện ĐH Huế, lãnh đạo và cán bộ chủ chốt Trường Du lịch, ĐH Huế
và lãnh đạo Trung tâm KĐCLGD – ĐHQGHN chụp ảnh lưu niệm
 
Đoàn chuyên gia ĐGN
Nghiên cứu hồ sơ, minh chứng và trao đổi với các cán bộ đầu mối
Nghiên cứu hồ sơ, minh chứng và trao đổi với các cán bộ đầu mối
Phỏng vấn các nhóm đối tượng của Chương trình đào tạo
Thăm quan cơ sở vật chất phục vụ Chương trình đào tạo tại Nhà trường và ĐH Huế
Bài viết khác:
 
 
    Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Quốc gia Hà Nội
Địa chỉ: Tầng 6, Tòa nhà HT2, Khu đô thị Đại học Quốc gia Hà Nội, Hòa Lạc, Thạch Thất, Hà Nội.
Tel: 024 37954666 - Fax: 024 3795 4488
Email: ttkdclgd@vnu.edu.vn - Website: Cea.vnu.edu.vn