Bế mạc đợt Khảo sát chính thức đánh giá ngoài 02 chương trình đào tạo chính quy trình độ đại học tại Trường Đại học Kinh tế, Đại học Huế
Ngày 17/5/2022, Trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Quốc gia Hà Nội (KĐCLGD -ĐHQGHN) phối hợp với Trường Đại học Kinh tế, Đại học Huế (ĐHKT, ĐHH) tổ chức bế mạc đợt khảo sát chính thức đánh giá ngoài (ĐGN) 02 chương trình đào tạo chính quy trình độ đại học (CTĐT) ngành Kế toán và ngành Tài chính - Ngân hàng, chuyên ngành Tài chính.
Tham dự phiên bế mạcPGS.TS. Đinh Văn Toàn- Phó Giám đốc Trung tâm KĐCLGD - ĐHQGHN, đồng thời là thành viên Đoàn Chuyên gia ĐGN. Về phía Đoàn Chuyên gia ĐGN có GS.TSKH. Đặng Ứng Vận - Trưởng đoàn cùng các thành viên trong Đoàn. Về phía Đại học Huế có TS. Trương Quý Tùng – Phó Giám đốc, TS. Nguyễn Thị Thu Hà – Phó Trưởng ban Đào tạo và Công tác sinh viên. Về phía Trường ĐHKT, ĐHH có PGS.TS. Trần Văn Hòa, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Phan Khoa Cương, Chủ tịch Hội đồng trường, các thành viên trong Ban Giám hiệu, lãnh đạo các đơn vị trực thuộc cùng các thành viên Hội đồng Tự đánh giá, giảng viên và đại diện sinh viên 02 CTĐT của Nhà trường.
Toàn cảnh phiên Bế mạc khảo sát đánh giá ngoài 02 CTĐT tại Trường Đại học Kinh tế, Đại học Huế
Hoạt động khảo sát chính thức đánh giá ngoài 02 CTĐT của Đoàn Chuyên gia ĐGN tại Nhà trường diễn ra từ ngày 14 đến 17 tháng 05 năm 2022 gồm các hoạt động: nghiên cứu hồ sơ minh chứng và các tài liệu liên quan; phỏng vấn và thảo luận với 07 nhóm đối tượng có liên quan bên trong và bên ngoài trường; làm việc trực tiếp và online với cán bộ phụ trách chuyên môn tại các đơn vị chức năng và Khoa Kế toán - Tài chính phụ trách CTĐT được đánh giá; quan sát hoạt động giảng dạy - học tập; khảo sát ý kiến của các bên liên quan; kiểm tra, khảo sát cơ sở vật chất phục vụ cho các CTĐT như:
thư viện, phòng tư liệu, phòng thực hành, thí nghiệm, lớp học, sân bãi phục vụ đào tạo, ký túc xá, …. Tại phiên Bế mạc, các thành viên Đoàn Chuyên gia ĐGN đã báo cáo sơ bộ kết quả khảo sát chính thức 02 CTĐT của Nhà trường.
GS.TSKH. Đặng Ứng Vận - Trưởng đoàn Chuyên gia ĐGN trình bày kết quả sơ bộ
TS. Nguyễn Thị Thu Hương và PGS.TS. Lê Phước Minh trình bày kết quả sơ bộ
Báo cáo của Đoàn Chuyên gia ĐGN đã trình bày cụ thể kết quả đánh giá sơ bộ 02 CTĐT theo từng tiêu chí. Đoàn Chuyên gia đánh giá ngoài đã đưa ra các khuyến nghị chi tiết cho từng tiêu chuẩn và ý khiến khuyến nghị tổng thể, hữu ích để Nhà trường và các đơn vị xây dựng chiến lược và giải pháp cải tiến chất lượng CTĐT cũng như tham khảo cho định hướng phát triển chung của Nhà trường trong thời gian tới.
Sau phần trình bày của Đoàn Chuyên gia, TS. Nguyễn Đình Chiến - Phụ trách Khoa Kế toán - Tài chính đại diện cho Khoa phụ trách 02 CTĐT được đánh giá đã bày tỏ sự cảm ơn chân thành tới các thành viên trong Đoàn, đồng thời cam kết sẽ cùng các bộ phận có liên quan xây dựng và triển khai ngay kế hoạch khắc phục các hạn chế, tồn tại để cải tiến, nâng cao chất lượng các CTĐT theo các khuyến nghị của Đoàn.
TS. Nguyễn Đình Chiến - Phụ trách Khoa Kế toán-Tài chính đại diện cho Khoa có các CTĐT được đánh giá phát biểu
Thay mặt lãnh đạo Đại học Huế, TS. Trương Quý Tùng – Phó Giám đốc khẳng định việc thực hiện KĐCLGD 02 CTĐT lần này của Trường ĐHKT, ĐHH góp phần nâng cao chất lượng các đơn vị trong Đại học Huế. TS. Trương Quý Tùng cũng nhấn mạnh Nhà trường cần ghi nhận những điểm mạnh cũng như hạn chế của các CTĐT sau đợt đánh giá, phối hợp với các đơn vị đã thực hiện KĐCL CTĐT trong Đại học Huế để xác định những vấn đề chung cần cải tiến, nâng cao chất lượng các chương trình đã được đánh giá cũng như các chương trình đào tạo khác của Trường.
TS. Trương Quý Tùng, Phó Giám đốc Đại học Huế phát biểu
Phát biểu tại phiên Bế mạc, PGS.TS. Trần Văn Hòa, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường gửi lời cảm ơn chân thành đến Đoàn Chuyên gia đánh giá ngoài với phương pháp làm việc chuyên nghiệp và tinh thần nghiêm túc, tận tâm, khách quan đã cung cấp những thông tin xác đáng trong báo cáo và những khuyến nghị có ý nghĩa thiết thực đối với Nhà trường. PGS.TS. Trần Văn Hòa khẳng định những nhận định, đánh giá của Đoàn Chuyên gia lần này đã giúp Nhà trường nhìn nhận rõ hơn những điểm mạnh và những thiếu khuyết; những khuyến nghị của Đoàn cũng giúp Nhà trường có kế hoạch khắc phục, cải tiến, nâng cao chất lượng các CTĐT. Đây là những kinh nghiệm quý báu không chỉ đối với 02 CTĐT được đánh giá mà còn có ý nghĩa to lớn đối với Nhà trường.
PGS.TS. Trần Văn Hòa - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu
Thay mặt Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Quốc gia Hà Nội, PGS.TS. Đinh Văn Toàn ghi nhận và đánh giá cao các quy trình, phương pháp đánh giá khoa học, tinh thần làm việc trách nhiệm, khách quan, công tâm của Đoàn Chuyên gia ĐGN trong quá trình nghiên cứu hồ sơ minh chứng, khảo sát sơ bộ và khảo sát chính thức để đưa ra những nhận định, đánh giá và khuyến nghị cải tiến chất lượng đối với Trường ĐHKT, ĐHH. PGS.TS. Đinh Văn Toàn cảm ơn Nhà trường và Khoa Kế toán - Tài chính, các đơn vị đã có sự phối hợp hiệu quả trong việc cung cấp các thông tin, minh chứng, đặc biệt là hồ sơ, minh chứng góp phần quan trọng cho thành công của đợt khảo sát và bày tỏ mong muốn tiếp tục thúc đẩy quan hệ hợp tác hiệu quả giữa hai bên trong lĩnh vực kiểm định chất lượng trong thời gian tới, góp phần đưa Trường Đại học Kinh tế, ĐHH phát triển hơn nữa trong giai đoạn mới.
PGS.TS. Đinh Văn Toàn - Phó Giám đốc Trung tâm KĐCLGD - ĐHQGHN phát biểu
Kết thúc phiên Bế mạc, Đoàn Chuyên gia đánh giá ngoài, Trường ĐHKT, ĐHH và Trung tâm KĐCLGD-ĐHQGHN đã ký biên bản hoàn thành đợt khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài 02 CTĐT của Trường ĐHKT, ĐHH.
Một số hình ảnh về hoạt động của Đoàn ĐGN trong đợt khảo sát chính thức:
Nghiên cứu hồ sơ, minh chứng và trao đổi với các cán bộ đầu mối
 
 
Phỏng vấn các nhóm đối tượng của 02 Chương trình đào tạo
Thăm quan cơ sở vật chất phục vụ 02 Chương trình đào tạo
Đại diện Đoàn chuyên gia ĐGN, đại diện Trung tâm KĐCLGD – ĐHQGHN và đại diện Trường ĐHKT, ĐHH kí kết biên bản
Đoàn chuyên gia ĐGN, Đại diện Trung tâm KĐCLGD – ĐHQGHN và các cán bộ, giảng viên Trường ĐHKT, ĐHH
chụp ảnh lưu niệm 
Bài viết khác:
 
 
    Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Quốc gia Hà Nội
Địa chỉ: Tầng 7, Nhà C1T, số 144 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội
Tel: 024 37954666 - Fax: 024 3795 4488
Email: ttkdclgd@vnu.edu.vn - Website: Cea.vnu.edu.vn