Bế mạc đợt Khảo sát chính thức đánh giá ngoài 04 chương trình đào tạo chính quy trình độ đại học tại Học viện Ngân hàng
Ngày 06/01/2022, Trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Quốc gia Hà Nội (KĐCLGD -ĐHQGHN) phối hợp với Học viện Ngân hàng tổ chức bế mạc đợt khảo sát chính thức đánh giá ngoài 04 chương trình đào tạo chính quy trình độ đại học (CTĐT): Ngành Tài chính – Ngân hàng, chuyên ngành Ngân hàng; Ngành Tài chính – Ngân hàng, chuyên ngành Tài chính; Ngành Quản trị kinh doanh, chuyên ngành Quản trị doanh nghiệp; Ngành Kế toán, chuyên ngành Kế toán. Phiên bế mạc được tổ chức kết hợp trực tiếp với trực tuyến.

Tham dự phiên bế mạc có TS. Đinh Văn Toàn - Phó Giám đốc, Chủ tịch Hội đồng KĐCLGD Trung tâm KĐCLGD - ĐHQGHN, đồng thời là thành viên thường trực Đoàn Chuyên gia đánh giá ngoài (ĐGN); PGS.TS. Trần Thị Hà - Trưởng đoàn cùng các thành viên trong Đoàn. Về phía Học viện Ngân hàng có TS. Bùi Hữu Toàn, Chủ tịch Hội đồng Học viện; PGS.TS. Đỗ Thị Kim Hảo, Phó Giám đốc phụ trách Học viện cùng các thành viên trong Ban Lãnh đạo Học viện, đại diện lãnh đạo 04 Khoa có các CTĐT được đánh giá và đại điện lãnh đạo một số đơn vị liên quan. Tham dự trực tuyến phiên khai mạc có đại diện Lãnh đạo các Phân viện tại Bắc Ninh và Phú Yên, các thành viên Hội đồng tự đánh giá CTĐT, các nhóm chuyên trách, đại diện lãnh đạo các đơn vị, cơ sở trực thuộc và cán bộ, giảng viên, sinh viên thuộc các CTĐT Nhà trường.

Toàn cảnh phiên Bế mạc  
Hoạt động khảo sát chính thức 04 CTĐT của Đoàn Chuyên gia ĐGN diễn ra từ ngày 02-06/01/2022 tại Học việnvà các phân viện Bắc Ninh và Phú Yên gồm các hoạt động: nghiên cứu hồ sơ minh chứng vàcác tài liệu liên quan; phỏng vấn và thảo luận với 07 nhóm đối tượng có liên quan bên trong và bên ngoài trường; làm việc trực tiếp và trực tuyến với cán bộ phụ trách chuyên môn tại các đơn vị chức năng và các Khoa phụ trách CTĐT được đánh giá; quan sát hoạt động giảng dạy - học tập; khảo sát ý kiến của các bên liên quan; kiểm tra, khảo sát cơ sở vật chất phục vụ cho các chương trình đào tạo như: thư viện, phòng tư liệu, phòng thực hành, phòng học, sân bãi phục vụ đào tạo, ký túc xá, ….Tại phiên Bế mạc, các thành viên Đoàn Chuyên gia ĐGN đã báo cáo sơ bộ kết quả khảo sát.
PGS.TS. Trần Thị Hà - Trưởng đoàn Chuyên gia ĐGN trình bày kết quả sơ bộ 
TS. Nguyễn Thị Thu Hương và TS. Đinh Văn Toàn  trình bày kết quả sơ bộ
Báo cáo của Đoàn Chuyên gia ĐGN đã trình bày kết quả đánh giá sơ bộ, các khuyến nghị chi tiết cho từng tiêu chuẩn và khuyến nghị tổng thể cho 04 CTĐT để Nhà trường và các Khoa xây dựng chiến lược và giải pháp cải tiến chất lượng CTĐT cũng như tham khảo cho định hướng phát triển chung của Học viện trong thời gian tới.
Sau phần trình bày của Đoàn Chuyên gia ĐGN, PGS.TS. Nguyễn Thanh Phương, Trưởng Khoa Tài chính đại diện cho các Khoa có CTĐT được đánh giá đã bày tỏ sự cảm ơn chân thành tới các thành viên trong Đoàn, đồng thời cam kết sẽ cùng các bộ phận có liên quan xây dựng và triển khai kế hoạch khắc phục các hạn chế, tồn tại để cải tiến, nâng cao chất lượng các CTĐT theo các khuyến nghị của Đoàn.
Phát biểu tại phiên Bế mạc, TS. Bùi Hữu Toàn Chủ tịch Hội đồng Học viện gửi lời cảm ơn chân thành đến Đoàn Chuyên gia đánh giá ngoài với phương pháp làm việc chuyên nghiệp và tinh thần nghiêm túc, tận tâm, khách quan đã cung cấp những thông tin xác đáng trong báo cáo và những khuyến nghị có ý nghĩa thiết thực đối với Học viện. TS. Bùi Hữu Toàn khẳng định những nhận định, đánh giá của Đoàn Chuyên gia lần này đã giúp Nhà trường nhìn nhận rõ hơn những điểm mạnh và những thiếu khuyết và cam kết mạnh mẽ sẽ sớm triển khai kế hoạch khắc phục, cải tiến, nâng cao chất lượng các CTĐT. Đây là những kinh nghiệm quý báu không chỉ đối với 04 Khoa có CTĐT được đánh giá mà còn có ý nghĩa to lớn đối với Nhà trường.
TS. Bùi Hữu ToànChủ tịch Hội đồng Học viện phát biểu
Thay mặt Trung tâm KĐCLGD - ĐHQGHN, TS. Đinh Văn Toàn ghi nhận và đánh giá cao các quy trình, phương pháp đánh giá khoa học, tinh thần làm việc trách nhiệm, khách quan, công tâm của Đoàn Chuyên gia ĐGN trong quá trình nghiên cứu hồ sơ minh chứng, khảo sát sơ bộ và khảo sát chính thức để đưa ra những nhận định, đánh giá và khuyến nghị cải tiến chất lượng đối với Học viện Ngân hàng. TS. Đinh Văn Toàn cảm ơn Nhà trường và các Khoa, các đơn vị đã có sự phối hợp hiệu quả trong việc cung cấp các thông tin, minh chứng, đặc biệt là kết hợp giữa hồ sơ, minh chứng onlinevà bản cứng góp phần quan trọng cho thành công của đợt khảo sát và bày tỏ mong muốn tiếp tục thúc đẩy quan hệ hợp tác hiệu quả giữa hai bên trong lĩnh vực đảm bảo và kiểm định chất lượng trong thời gian tới, góp phần đưa Học viện Ngân hàng phát triển hơn nữa.
TS. Đinh Văn Toàn - Phó Giám đốc Trung tâm KĐCLGD - ĐHQGHN phát biểu
Kết thúc phiên Bế mạc, Đoàn Chuyên gia đánh giá ngoài, Học viện Ngân hàng và Trung tâm KĐCLGD-ĐHQGHN đã ký biên bản hoàn thành đợt khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài 04 CTĐT.
Đại diện Trung tâm KĐCLGD-ĐHQGHN,Đoàn chuyên gia ĐGN và Học viện Ngân hàng
ký Biên bản hoàn thành khảo sát chính thức
Một số hình ảnh về hoạt động của Đoàn ĐGN trong đợt khảo sát chính thức: 
 
 
Đoàn chuyên gia ĐGN nghiên cứu hồ sơ, làm việc với cán bộ đầu mối
 
 
 
Đoàn chuyên gia ĐGN làm việc tại Phân viện Phú Yên, Bắc Ninh và khảo sát cơ sở vật chất
Phỏng vấn các nhóm đối tượng của 04 Chương trình đào tạo 
 
Bài viết khác:
 
 
    Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Quốc gia Hà Nội
Địa chỉ: Tầng 7, Nhà C1T, số 144 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội
Tel: 024 37954666 - Fax: 024 3795 4488
Email: ttkdclgd@vnu.edu.vn - Website: Cea.vnu.edu.vn