Bế mạc đợt Khảo sát chính thức đánh giá ngoài Chương trình đào tạo tại Trường Cao đẳng Vĩnh Phúc

Ngày 11/9/2023, Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Quốc gia Hà Nội (KĐCLGD-ĐHQGHN) phối hợp với Trường Cao đẳng Vĩnh Phúc tổ chức bế mạc đợt khảo sát chính thức đánh giá ngoài Chương trình đào tạo chính quy trình độ cao đẳng ngành Giáo dục Mầm non (CTĐT).

Tham dự phiên bế mạc, về phía Trung tâm KĐCLGD-ĐHQGHN PGS.TS. Đinh Văn Toàn - Phó Giám đốc, đồng thời là Trưởng đoàn Chuyên gia đánh giá ngoài (ĐGN), TS. Trần Hữu Lượng - Thư ký cùng các thành viên trong Đoàn Chuyên gia ĐGN; về phía Trường Cao đẳng Vĩnh Phúc có TS. Trần Thanh Tùng - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng cùng các thành viên Ban Giám hiệu Nhà trường, các thành viên Hội đồng tự đánh giá, Trưởng Khoa Tiểu học - Mầm non, các nhóm chuyên trách, đại diện các đơn vị, cán bộ, giảng viên, sinh viên.
 
Tại phiên bế mạc, thay mặt Đoàn Chuyên gia đánh giá ngoài, PGS.TS. Đinh Văn Toàn - Trưởng Đoàn, TS. Trần Hữu Lượng - Thư ký và PGS.TS. Trần Thành Nam - thành viên Đoàn đã trình bày báo cáo kết quả sơ bộ. Báo cáo của Đoàn đã trình bày cụ thể đánh giá, nhận định theo từng tiêu chí. Đoàn Chuyên gia đánh giá ngoài đã đưa ra các khuyến nghị hữu ích để Nhà trường và các đơn vị xây dựng chiến lược và giải pháp cải tiến chất lượng CTĐT cũng như tham khảo cho định hướng phát triển chung của Nhà trường trong thời gian tới.
Đoàn Chuyên gia đánh giá ngoài trình bày kết quả sơ bộ tại phiên bế mạc đợt khảo sát
 
 Hoạt động khảo sát chính thức đánh giá ngoài CTĐT của Đoàn Chuyên gia đánh giá ngoài tại Nhà trường diễn ra từ ngày 08 đến 11 tháng 9 năm 2023 gồm các hoạt động: nghiên cứu hồ sơ minh chứng và các tài liệu liên quan; phỏng vấn và thảo luận với 07 nhóm đối tượng có liên quan bên trong và bên ngoài trường; làm việc trực tiếp và online với cán bộ phụ trách chuyên môn tại các đơn vị chức năng và Khoa Tiểu học - Mầm non; quan sát hoạt động giảng dạy - học tập; khảo sát ý kiến của các bên liên quan; kiểm tra, khảo sát cơ sở vật chất phục vụ cho chương trình đào tạo như: thư viện, phòng tư liệu, phòng thực hành, lớp học, sân bãi phục vụ đào tạo, ký túc xá, ….
ThS. Nguyễn Thị Thu Phương Trưởng khoa Tiểu học - Mầm non phát biểu
 
Sau phần trình bày của Đoàn Chuyên gia đánh giá ngoài, ThS. Nguyễn Thị Thu Phương, Trưởng khoa Tiểu học - Mầm non đã bày tỏ sự trân trọng, cảm ơn chân thành tới các thành viên trong Đoàn, đồng thời cam kết sẽ cùng các bộ phận có liên quan xây dựng và triển khai ngay kế hoạch khắc phục các hạn chế, tồn tại để cải tiến, nâng cao chất lượng CTĐT theo các khuyến nghị của Đoàn.
TS. Trần Thanh Tùng - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại phiên Bế mạc
 

Phát biểu tại phiên Bế mạc, TS. Trần Thanh Tùng - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường gửi lời cảm ơn chân thành đến Đoàn Chuyên gia đánh giá ngoài với phương pháp làm việc chuyên nghiệp và tinh thần nghiêm túc, tận tâm, khách quan đã cung cấp những thông tin xác đáng trong báo cáo và những khuyến nghị có ý nghĩa thiết thực đối với Nhà trường. TS. Trần Thanh Tùng khẳng định những nhận định, đánh giá rất xác đáng của Đoàn giúp Nhà trường nhìn nhận rõ hơn những điểm mạnh và những thiếu khuyết; những khuyến nghị thiết thực và sâu sắc của Đoàn giúp Nhà trường có kế hoạch khắc phục, cải tiến, nâng cao chất lượng CTĐT Giáo dục Mầm non và phát triển trường trong giai đoạn mới.

 
PGS.TS. Đinh Văn Toàn, Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - ĐHQGHN phát biểu
 

Thay mặt Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - ĐHQGHN, PGS.TS. Đinh Văn Toàn ghi nhận và đánh giá cao các quy trình, phương pháp đánh giá khoa học, tinh thần làm việc trách nhiệm, khách quan, công tâm của Đoàn Chuyên gia đánh giá ngoài trong quá trình nghiên cứu hồ sơ minh chứng, khảo sát sơ bộ và khảo sát chính thức để đưa ra những nhận định, đánh giá và khuyến nghị cải tiến chất lượng đối với Trường Cao đẳng Vĩnh Phúc. Đồng thời, PGS.TS. Đinh Văn Toàn cảm ơn Nhà trường và Khoa Tiểu học - Mầm non, các đơn vị đã có sự phối hợp hiệu quả trong việc cung cấp các thông tin, minh chứng góp phần quan trọng cho thành công của đợt khảo sát và đề nghị Nhà trường tiếp tục hợp tác, phối hợp hiệu quả dể triển khai quy trình kiểm định chất lượng trong thời gian tới.

Kết thúc phiên Bế mạc, Đoàn Chuyên gia đánh giá ngoài, Trường Cao đẳng Vĩnh Phúc và Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - ĐHQGHN đã ký biên bản hoàn thành đợt khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài CTĐT của Trường Cao đẳng Vĩnh Phúc.
Các bên ký biên bản hoàn thành khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài
 
Một số hình ảnh về hoạt động của Đoàn Chuyên gia ĐGN trong đợt khảo sát chính thức:
Đoàn chuyên gia ĐGN nghiên cứu hồ sơ, minh chứng, làm việc với cán bộ đầu mối
Phỏng vấn các nhóm đối tượng liên quan
Thăm quan cơ sở vật chất phục vụ CTĐT
Đại diện Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - ĐHQGHN, Đoàn chuyên gia ĐGN
và đại diện Trường Cao đẳng Vĩnh Phúc chụp ảnh lưu niệm 
Bài viết khác:
 
 
    Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Quốc gia Hà Nội
Địa chỉ: Tầng 6, Tòa nhà HT2, Khu đô thị Đại học Quốc gia Hà Nội, Hòa Lạc, Thạch Thất, Hà Nội.
Tel: 024 37954666 - Fax: 024 3795 4488
Email: ttkdclgd@vnu.edu.vn - Website: Cea.vnu.edu.vn