Bế mạc khảo sát chính thức đánh giá chất lượng giáo dục Trường Đại học Kinh tế, Đại học Đà Nẵng

Chiều ngày 28/12/2021, Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Quốc gia Hà Nội (KĐCLGD-ĐHQGHN) phối hợp với Trường Đại học Kinh tế - Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) tổ chức bế mạc đợt khảo sát chính thức phục vụ đánh giá chất lượng giáo dục bằng hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến.

Quang cảnh bế mạc khảo sát chính thức đánh giá chất lượng giáo dục Trường Đại học Kinh tế - ĐHĐN

Tham dự phiên bế mạc, về phía Đại học Đà Nẵng có PGS.TS. Lê Quang Sơn – Phó Giám đốc. Về phía Trung tâm KĐCLGD-ĐHQGHN và Đoàn Chuyên gia đánh giá ngoài (ĐGN), có TS. Đinh Văn Toàn - Phó giám đốc, Chủ tịch Hội đồng KĐCLGD đồng thời là Thành viên Đoàn; GS.TS. Mai Trọng Nhuận - Trưởng đoàn và các thành viên trong Đoàn.

Về phía Trường Đại học Kinh tế - ĐHĐN, có PGS.TS. Trần Đình Khôi Nguyên – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường, PGS.TS. Nguyễn Mạnh Toàn – Hiệu trưởng Nhà trường, các đồng chí lãnh đạo, Chủ tịch công đoàn, Bí thư Đoàn thanh niên trường, lãnh đạo các đơn vị, các thành viên trong Hội đồng Tự đánh giá và đại diện cán bộ, giảng viên.

Sau 5 ngày khảo sát chính thức tại Trường, Đoàn Chuyên gia đánh giá ngoài đã nghiên cứu hồ sơ, minh chứng, thảo luận, phỏng vấn các bên liên quan và quan sát, kiểm tra cơ sở vật chất, các điều kiện đảm bảo chất lượng… và hoàn thành báo cáo sơ bộ. Thay mặt Đoàn Chuyên gia ĐGN, GS.TS. Mai Trọng Nhuận, PGS.TS. Huỳnh Văn Chương đã báo cáo kết quả sơ bộ đợt khảo sát chính thức dựa trên yêu cầu của các tiêu chí theo bộ tiêu chuẩn đánh giá cơ sở giáo dục đại học do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành. Báo cáo đã nêu rõ những thế mạnh và tiềm năng cần được Nhà trường tiếp tục phát huy, đặc biệt cũng đưa ra những khuyến nghị ở tất cả các lĩnh vực để Nhà trường tiếp tục nghiên cứu để thực hiện các giải pháp cải tiến chất lượng và quản trị trong giai đoạn mới phù hợp với tầm nhìn và chiến lược phát triển nhà trường .
GS.TS. Mai Trọng Nhuận - Trưởng đoàn Chuyên gia ĐGN trình bày báo cáo
PGS.TS. Huỳnh Văn Chương – Thành viên Đoàn Chuyên gia ĐGN trình bày báo cáo

Trong phát biểu của mình, PGS.TS. Nguyễn Mạnh Toàn – Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế - ĐHĐN bày tỏ sự cảm ơn tới các thành viên trong Đoàn và cho rằng những điểm mạnh của Nhà trường được Đoàn khẳng định sẽ là động lực quan trọng khơi dậy niềm tự hào, tạo niềm tin vững chắc, khuyến khích cán bộ giảng viên, nhân viên và sinh viên của Nhà trường tiếp tục phát huy. Với tinh thần cầu thị, Nhà trường nghiêm túc tiếp thu các ý kiến nhận xét, đánh giá của Đoàn, tiến hành rà soát, đánh giá và triển khai một cách có hệ thống để cải thiện hiệu quả các hoạt động của Trường. Thay mặt Ban Giám hiệu, PGS.TS. Nguyễn Mạnh Toàn, cam kết sớm xây dựng kế hoạch hành động, bố trí đầy đủ nguồn lực để khắc phục những hạn chế, tồn tại với nỗ lực cao nhất, thể hiện quyết tâm mạnh mẽ trong việc cam kết đảm bảo chất lượng. Việc phấn đấu đạt được các tiêu chí theo bộ tiêu chuẩn đánh giá chất lượng trường đại học ban hành năm 2017 của Bộ GD&ĐT là bước đi ban đầu. Nhà trường sẽ tiếp tục nỗ lực để đạt được mục tiêu chiến lược, thực hiện được sứ mệnh đã công bố, trở thành Trường Đại học nghiên cứu có uy tín trong nước và từng bước đạt các tiêu chuẩn quốc tế.

  PGS.TS. Nguyễn Mạnh Toàn – Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế - ĐHĐN phát biểu

Phát biểu tại phiên bế mạc, TS. Đinh Văn Toàn - Phó giám đốc Trung tâm KĐCLGD - ĐHQGHN đánh giá cao và cảm ơn các chuyên gia trong Đoàn đã làm việc hết sức tâm huyết với tinh thần nghiêm túc, công tâm và khách quan để có được kết quả đánh giá xác thực và có giá trị đối với Nhà trường. TS. Đinh Văn Toàn cảm ơn Nhà trường và Đoàn Chuyên gia đã khắc phục khó khăn, thực hiện khối lượng công việc lớn nhưng cũng thực hiện tốt các biện pháp an toàn phòng chống dịch bệnh Covid-19 theo chỉ thị của Chính phủ và quy định của Thành phố Đà Nẵng trong đợt làm việc.

TS. Đinh Văn Toàn - Phó giám đốc Trung tâm KĐCLGD - ĐHQGHN phát biểu

Kết thúc phiên bế mạc, Đoàn Chuyên gia đánh giá ngoài, Trường Đại học Kinh tế - ĐHĐN và Trung tâm KĐCLGD-ĐHQGHN đã ký biên bản hoàn thành khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài Trường Đại học Kinh tế - ĐHĐN.


Các bên ký biên bản xác nhận kết quả đợt khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài
Trường Đại học Kinh tế - ĐHĐN

Một số hình ảnh về hoạt động của Đoàn Chuyên gia đánh giá ngoài trong đợt khảo sát chính thức tại trường Đại học Kinh tế - ĐHĐN:

Đoàn đánh giá ngoài nghiên cứu hồ sơ, minh chứng và trao đổi với một cán bộ phụ trách một số lĩnh vực
Đoàn đánh giá ngoài khảo sát cơ sở vật chất, thư viện, phòng thực hành, ký túc xá của Nhà trường
 
Phỏng vấn các cựu người học, người học, doanh nghiệp, giảng viên, cán bộ hỗ trợ
Đoàn đánh giá ngoài phỏng vấn lãnh đạo nhà trường
 
 
 
Bài viết khác:
 
 
    Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Quốc gia Hà Nội
Địa chỉ: Tầng 7, Nhà C1T, số 144 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội
Tel: 024 37954666 - Fax: 024 3795 4488
Email: ttkdclgd@vnu.edu.vn - Website: Cea.vnu.edu.vn