Bế mạc khảo sát chính thức đánh giá ngoài chất lượng giáo dục chu kỳ 2 tại Trường Đại học Y – Dược, Đại học Huế
Chiều ngày 08/6/2022, Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục Đại học Quốc gia Hà Nội (Trung tâm) phối hợp với Trường Đại học Y Dược, Đại học Huế (ĐHYD, ĐHH) tổ chức bế mạc đợt khảo sát chính thức phục vụ đánh giá chất lượng giáo dục. Đây là lần đánh giá phục vụ KĐCLGD cơ sở giáo dục chu kỳ 2 đối với Nhà trường.
Tham dự phiên bế mạc có TS. Tạ Thị Thu Hiền - Giám đốc, PGS.TS. Đinh Văn Toàn - Phó giám đốc, Chủ tịch Hội đồng KĐCLGD Trung tâm, đồng thời là Thành viên Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài (ĐGN); GS.TS. Mai Trọng Nhuận - Trưởng đoàn Chuyên gia ĐGN và các thành viên trong Đoàn; về phía Đại học Huế có TS. Đỗ Thị Xuân Dung – Phó Giám đốc phụ trách, TS. Nguyễn Thị Thu Hà – Phó Trưởng ban Đào tạo và Công tác sinh viên; Về phía Trường ĐHYD, ĐHH, có GS.TS. Nguyễn Vũ Quốc Huy – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường, TS. Lê Văn Chi – Chủ tịch Hội đồng Trường cùng các thành viên Ban Giám hiệu Nhà trường, các thành viên trong Hội đồng Tự đánh giá, đại diện lãnh đạo các đơn vị, bộ phận, các tổ chức đoàn thể, đại diện giảng viên và sinh viên của Nhà trường. Tham dự phiên bế mạc còn có các quan sát viên đến từ một số cơ sở giáo dục đại học trong cả nước.
Trong 6 ngày làm việc tại Trường, Đoàn Chuyên gia ĐGN đã nghiên cứu hồ sơ, minh chứng, thảo luận, phỏng vấn các bên liên quan và quan sát, kiểm tra cơ sở vật chất, các điều kiện đảm bảo chất lượng… và hoàn thành báo cáo sơ bộ. Thay mặt Đoàn Chuyên gia ĐGN, GS.TS. Mai Trọng Nhuận, PGS.TS. Đinh Văn Toàn cùng các thành viên của Đoàn đã báo cáo kết quả đánh giá sơ bộ dựa trên yêu cầu của các tiêu chí theo bộ tiêu chuẩn đánh giá cơ sở giáo dục đại học do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành. Báo cáo đã nêu rõ những thế mạnh và tiềm năng cần được Nhà trường tiếp tục phát huy, đặc biệt cũng đưa ra những khuyến nghị ở tất cả các lĩnh vực để Nhà trường tiếp tục nghiên cứu thực hiện các giải pháp cải tiến chất lượng và quản trị trong giai đoạn mới phù hợp với điều kiện tự chủ, tầm nhìn và chiến lược phát triển Nhà trường.
GS.TS. Mai Trọng Nhuận – Trưởng đoàn Chuyên gia ĐGN trình bày báo cáo
Các thành viên Đoàn Chuyên gia ĐGN trình bày báo cáo

Thay mặt lãnh đạo Đại học Huế, TS. Đỗ Thị Xuân Dung – Phó Giám đốc phụ trách đánh giá cao Nhà trường trong thực hiện tự đánh giá, đánh giá ngoài và kiểm định chất lượng chu kỳ 2, đồng thời gửi lời cám ơn tới Trung tâm KĐCLGD, Đoàn chuyên gia ĐGN; TS. Đỗ Thị Xuân Dung cũng đề nghị Trường ĐHYD, ĐHH phối hợp với các đơn vị đã thực hiện KĐCL CTĐT trong Đại học Huế để xác định những vấn đề chung cần cải tiến, nâng cao chất lượng của Nhà trường nói riêng, của Đại học Huế nói chung nhằm phát triển văn hóa chất lượng của các cơ sở giáo dục đại học.

TS. Đỗ Thị Xuân Dung – Phó Giám đốc phụ trách Đại học Huế phát biểu
Trong phát biểu của mình, GS.TS. Nguyễn Vũ Quốc Huy – Hiệu trưởng Trường ĐHYD, ĐHH bày tỏ sự cảm ơn tới các thành viên trong Đoàn và cho rằng những điểm mạnh của Nhà trường được Đoàn khẳng định sẽ là động lực quan trọng khơi dậy niềm tự hào, tạo niềm tin vững chắc, khuyến khích cán bộ giảng viên, nhân viên và sinh viên của Nhà trường tiếp tục phát huy. Với tinh thần cầu thị, Nhà trường nghiêm túc tiếp thu các ý kiến nhận xét, đánh giá của Đoàn, tiến hành rà soát, đánh giá và triển khai một cách có hệ thống để cải thiện hiệu quả các hoạt động của Trường. Thay mặt Ban Giám hiệu Nhà trường, GS.TS. Nguyễn Vũ Quốc Huy cam kết sớm xây dựng kế hoạch hành động, bố trí đầy đủ nguồn lực để khắc phục những hạn chế, tồn tại với nỗ lực cao nhất và thể hiện quyết tâm mạnh mẽ trong cam kết đảm bảo chất lượng: phấn đấu đạt được các tiêu chí theo bộ tiêu chuẩn đánh giá chất lượng trường đại học ban hành năm 2017 của Bộ GD&ĐT là bước đi ban đầu; Nhà trường sẽ tiếp tục nỗ lực để đạt được mục tiêu chiến lược, thực hiện được sứ mệnh đã công bố, trở thành Trường Đại học có uy tín trong nước và quốc tế.
GS.TS. Nguyễn Vũ Quốc Huy – Hiệu trưởng Trường ĐHYD, ĐHH phát biểu
Phát biểu tại phiên bế mạc, TS. Tạ Thị Thu Hiền - Giám đốc Trung tâm đánh giá cao và cảm ơn các chuyên gia trong Đoàn Chuyên gia ĐGN đã làm việc hết sức tâm huyết với tinh thần nghiêm túc, công tâm và khách quan để có được kết quả đánh giá xác thực và có giá trị đối với Nhà trường. TS. Tạ Thị Thu Hiền cảm ơn Nhà trường và Đoàn đã khai thác triệt để minh chứng được số hóa, thực hiện khối lượng công việc lớn, chuyên nghiệp và hiệu quả trong đợt làm việc.
TS. Tạ Thị Thu Hiền - Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục ĐHQGHN phát biểu
Kết thúc phiên bế mạc, Đoàn Chuyên gia ĐGN, Trường ĐHYD, ĐHH và Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục ĐHQGHN đã ký biên bản hoàn thành khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài Trường ĐHYD, ĐHH.
Các bên ký biên bản xác nhận kết quả đợt khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài Trường ĐHYD, ĐHH
Một số hình ảnh về hoạt động của Đoàn Chuyên gia đánh giá ngoài trong đợt khảo sát chính thức tại Trường ĐHYD, ĐHH:
Đoàn đánh giá ngoài nghiên cứu hồ sơ, minh chứng và trao đổi với một cán bộ phụ trách một số lĩnh vực
 
Đoàn đánh giá ngoài khảo sát cơ sở vật chất, thư viện, phòng thực hành, ký túc xá của Nhà trường
 
Phỏng vấn các cựu người học, người học, doanh nghiệp, giảng viên, cán bộ hỗ trợ
Đoàn đánh giá ngoài phỏng vấn lãnh đạo nhà trường
Bài viết khác:
 
 
    Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Quốc gia Hà Nội
Địa chỉ: Tầng 7, Nhà C1T, số 144 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội
Tel: 024 37954666 - Fax: 024 3795 4488
Email: ttkdclgd@vnu.edu.vn - Website: Cea.vnu.edu.vn