Bế mạc khảo sát chính thức đánh giá ngoài chu kỳ 2 Trường Đại học Ngoại thương
Chiều ngày 19/4/2022, Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Quốc gia Hà Nội (KĐCLGD-ĐHQGHN) phối hợp với Trường Đại học Ngoại thương tổ chức bế mạc đợt khảo sát chính thức đánh giá chất lượng cơ sở giáo dục chu kỳ 2 đối với Nhà trường bằng hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến.
Tham dự phiên bế mạc có TS. Tạ Thị Thu Hiền - Giám đốc Trung tâm; về phía Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài có: GS.TS. Nguyễn Hữu Đức - Trưởng đoàn, TS. Nguyễn Thị Thu Hương - Thư ký và các thành viên Đoàn; về phía Trường Đại học Ngoại thương có PGS.TS. Bùi Anh Tuấn – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng, PGS.TS. Lê Thị Thu Thuỷ - Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Hội đồng Trường, các thành viên trong Ban Giám hiệu, các thành viên trong Hội đồng Tự đánh giá, đại diện lãnh đạo các đơn vị, bộ phận, các tổ chức đoàn thể, đại diện giảng viên, người học của Nhà trường ở cả 3 cơ sở (Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Quảng Ninh). Tham dự bế mạc còn có các quan sát viên đến từ các cơ sở giáo dục khác tham dự trực tiếp và trực tuyến.
Sau 5 ngày làm việc tại Trường, Đoàn Chuyên gia đánh giá ngoài đã nghiên cứu hồ sơ, minh chứng, thảo luận, phỏng vấn các bên liên quan và quan sát, kiểm tra cơ sở vật chất, các điều kiện đảm bảo chất lượng và hoàn thành báo cáo sơ bộ. Đại diện Đoàn Chuyên gia đánh giá ngoài, GS.TS. Nguyễn Hữu Đức – Trưởng đoàn và TS. Nguyễn Thị Thu Hương – Thư ký đã báo cáo sơ bộ kết quả đợt khảo sát chính thức dựa trên yêu cầu của các tiêu chí theo bộ tiêu chuẩn đánh giá cơ sở giáo dục đại học do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành. Báo cáo đã nêu rõ những thế mạnh và tiềm năng cần được Nhà trường tiếp tục phát huy, đặc biệt, đã đưa ra những khuyến nghị ở tất cả các lĩnh vực để Nhà trường tiếp tục nghiên cứu để thực hiện các giải pháp cải tiến chất lượng và đổi mới quản trị trong giai đoạn mới phù hợp với tầm nhìn và chiến lược phát triển.

Đại diện Đoàn Chuyên gia đánh giá ngoài trình bày báo cáo
PGS.TS. Bùi Anh Tuấn – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học Ngoại thương đã gửi lời cảm ơn chân thành đến Đoàn Chuyên gia đánh giá ngoài; với phương pháp làm việc chuyên nghiệp và tinh thần nghiêm túc, tận tâm, khách quan, Đoàn đã cung cấp những thông tin xác đáng trong báo cáo và những khuyến nghị có ý nghĩa thiết thực đối với Nhà trường. PGS.TS. Bùi Anh Tuấn khẳng định những nhận định, đánh giá của Đoàn Chuyên gia giúp Nhà trường nhìn nhận rõ hơn những điểm mạnh, những thiếu khuyết. Thay mặt Nhà trường, PGS.TS. Bùi Anh Tuấn cam kết mạnh mẽ sớm xây dựng và triển khai kế hoạch khắc phục, cải tiến, nâng cao chất lượng.
PGS.TS. Bùi Anh Tuấn – Hiệu trưởng Trường Đại học Ngoại thương phát biểu
Phát biểu tại phiên bế mạc, TS. Tạ Thị Thu Hiền - Giám đốc Trung tâm KĐCLGD - ĐHQGHN đánh giá cao và cảm ơn các chuyên gia trong Đoàn đã làm việc hết sức tâm huyết với tinh thần nghiêm túc, công tâm và khách quan để có được kết quả đánh giá xác thực và có giá trị đối với Nhà trường. TS. Tạ Thị Thu Hiền cảm ơn Nhà trường và Đoàn Chuyên gia đã khắc phục khó khăn, thực hiện khối lượng công việc lớn để hoàn thành kế hoạch của đợt khảo sát.
TS. Tạ Thị Thu Hiền, Giám đốc Trung tâm KĐCLGD - ĐHQGHN phát biểu
Kết thúc phiên bế mạc, đại diện các bên: Đoàn Chuyên gia đánh giá ngoài, Trường ĐH Ngoại thương và Trung tâm KĐCLGD-ĐHQGHN đã ký biên bản hoàn thành khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài chu kỳ 2 Trường ĐH Ngoại thương.
 
Các bên ký biên bản hoàn thành khảo sát chính thức

Một số hình ảnh về hoạt động của Đoàn Chuyên gia đánh giá ngoài trong đợt khảo sát chính thức tại Nhà trường:

 
Đoàn Chuyên giađánh giá ngoài nghiên cứu hồ sơ, minh chứng và trao đổi với một cán bộ phụ trách một số lĩnh vực
Đoàn Chuyên gia đánh giá ngoài thảo luận và phỏng vấn nhóm online
Đoàn Chuyên gia đánh giá ngoài kiểm tra cơ sở vật chất của Nhà trường tại Cơ sở Hà Nội
Đoàn Chuyên gia đánh giá ngoài kiểm tra cơ sở vật chất, thư viện, phòng thực hành, ký túc xá của Nhà trường tại 
Cơ sở Thành phố Hồ Chí Minh  
Đoàn Chuyên gia đánh giá ngoài kiểm tra cơ sở vật chất, thư viện, phòng thực hành, ký túc xá của Nhà trường
tại Cơ sở Quảng Ninh
 
Bài viết khác:
 
 
    Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Quốc gia Hà Nội
Địa chỉ: Tầng 7, Nhà C1T, số 144 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội
Tel: 024 37954666 - Fax: 024 3795 4488
Email: ttkdclgd@vnu.edu.vn - Website: Cea.vnu.edu.vn