Bế mạc khảo sát chính thức đánh giá ngoài chương trình đào tạo Học viện Chính sách và Phát triển
Ngày 06/3/2023, Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Quốc gia Hà Nội (Trung tâm) phối hợp với Học viện Chính sách và Phát triển tổ chức bế mạc đợt khảo sát chính thức đánh giá ngoài 02 chương trình đào tạo chính quy trình độ đại học của Học viện.
Tham dự phiên bế mạc PGS.TS. Đinh Văn Toàn - Phó Giám đốc Trung tâm; GS.TS. Trần Trung, Trưởng đoàn Chuyên gia đánh giá ngoài (ĐGN) cùng các thành viên trong Đoàn. Về phía Học viện Chính sách và Phát triển có TS. Giang Thanh Tùng - Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Hội đồng,  PGS.TS. Trần Trọng Nguyên - Giám đốc cùng các thành viên Ban Lãnh đạo, các thành viên Hội đồng Tự đánh giá, lãnh đạo các đơn vị có CTĐT được đánh giá, các nhóm chuyên trách, các cán bộ, giảng viên, đại diện sinh viên của Học viện và các quan sát viên đến từ các cơ sở giáo dục đại học khác.
Toàn cảnh phiên Bế mạc
 
Hoạt động khảo sát chính thức đánh giá ngoài 02 CTĐT của Đoàn Chuyên gia ĐGN tại Học viện diễn ra từ ngày 03 đến 06 tháng 3 năm 2023 gồm các hoạt động: nghiên cứu tài liệu, hồ sơ minh chứng, làm việc với các cán bộ đầu mối của 02 CTĐT; thảo luận, phỏng vấn các bên liên quan bên trong và ngoài Học viện; quan sát hoạt động giảng dạy - học tập; khảo sát sinh viên tốt nghiệp; kiểm tra, khảo sát cơ sở vật chất phục vụ cho các CTĐT như: thư viện, phòng thực hành, lớp học, sân bãi, ký túc xá, nhà ăn, v.v. Tại phiên Bế mạc, đại diện các thành viên Đoàn Chuyên gia đánh giá ngoài đã báo cáo sơ bộ kết quả khảo sát chính thức 02 CTĐT của Học viện.
Đại diện các thành viên Đoàn Chuyên gia ĐGN báo cáo kết quả kháo sát sơ bộ
 
Báo cáo của Đoàn Chuyên gia ĐGN đã đưa ra các nhận định, đánh giá cho từng tiêu chuẩn và những khuyến nghị cải tiến chất lượng cho 02 CTĐT được đánh giá nói riêng và các CTĐT của Học viện nói chung.
 
Sau phần trình bày của Đoàn Chuyên gia ĐGN, PGS.TS. Ngô Phúc Hạnh - Trưởng khoa Chính sách công đại diện cho các đơn vị có CTĐT được đánh giá đã phát biểu bày tỏ sự cảm ơn chân thành tới các thành viên trong Đoàn và nhấn mạnh hoạt động đánh giá chất lượng 02 CTĐT của Học viện lần này có ý nghĩa lớn, đã góp phần tăng cường nhận thức của toàn thể cán bộ, giảng viên Học viện trong đảm bảo chất lượng và cải tiến chất lượng liên tục các CTĐT.
PGS.TS. Ngô Phúc Hạnh - Trưởng khoa Chính sách công phát biểu
 
Phát biểu tại phiên Bế mạc, PGS.TS. Trần Trọng Nguyên - Giám đốc Học viện gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Trung tâm và Đoàn Chuyên gia đánh giá ngoài đã đánh giá khách quan, công tâm, chính xác để có những khuyến nghị có ý nghĩa thiết thực đối với mỗi CTĐT và Học viện. PGS.TS. Trần Trọng Nguyên khẳng định Học viện trân trọng tiếp thu với thái độ cầu thị và sẽ nghiêm túc xây dựng kế hoạch khắc phục, cải tiến, nâng cao chất lượng các CTĐT. Đây là những kinh nghiệm quý báu không chỉ đối với 02 CTĐT được đánh giá mà còn có ý nghĩa to lớn đối với Học viện hướng tới mục tiêu liên tục cải tiến, đảm bảo và nâng cao chất lượng.
 
PGS.TS. Trần Trọng Nguyên - Giám đốc Học viện phát biểu
 
Thay mặt Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Quốc gia Hà Nội, PGS.TS. Đinh Văn Toàn ghi nhận và đánh giá cao sự quyết tâm, những nỗ lực cải tiến chất lượng liên tục và sự hợp tác của Học viện Chính sách và Phát triển trong công tác kiểm định chất lượng; trân trọng cảm ơn các thành viên Đoàn chuyên gia ĐGN đã làm việc trách nhiệm, khách quan, khoa học để đưa ra những nhận định, đánh giá xác đáng và khuyến nghị cải tiến chất lượng đối với Học viện Chính sách và Phát triển. Phó Giám đốc Trung tâm cảm ơn Học việncác đơn vị phụ trách CTĐT được đánh giá, các đơn vị đã có sự phối hợp hiệu quả trong việc cung cấp các thông tin, minh chứng, đặc biệt là hồ sơ, minh chứng góp phần quan trọng cho thành công của đợt khảo sát và tin tưởng với sự chỉ đạo của Ban Lãnh đạo, sự đồng lòng của tập thể cán bộ Học viện, Học viện Chính sách và Phát triển sẽ có những bước phát triển hơn nữa trong thời gian tới.
PGS.TS. Đinh Văn Toàn, Phó Giám đốc Trung tâm KĐCLGD - ĐHQGHN phát biểu
 
Kết thúc phiên Bế mạc, Trưởng đoàn Đoàn Chuyên gia đánh giá ngoài, Giám đốc Học viện Chính sách và Phát triển Lãnh đạo Trung tâm KĐCLGD - ĐHQGHN đã ký biên bản hoàn thành đợt khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài 02 CTĐT của Học viện.
Đại diện Trung tâm, Đoàn chuyên gia ĐGN và đại diện Học viện Chính sách và Phát triển
kí Biên bản hoàn thành khảo sát chính thức
 
Một số hình ảnh về hoạt động của Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài trong đợt khảo sát chính thức:
Nghiên cứu hồ sơ, minh chứng và trao đổi với các cán bộ đầu mối
Thăm quan cơ sở vật chất phục vụ 2 chương trình đào tạo
 
Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài, lãnh đạo Trung tâm và Học viện Chính sách và Phát triển
chụp ảnh lưu niệm
Bài viết khác:
 
 
    Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Quốc gia Hà Nội
Địa chỉ: Tầng 7, Nhà C1T, số 144 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội
Tel: 024 37954666 - Fax: 024 3795 4488
Email: ttkdclgd@vnu.edu.vn - Website: Cea.vnu.edu.vn