Đánh giá chất lượng 03 chương trình đào tạo chính quy trình độ đại học ngành Công tác xác hội, Giáo dục Đặc biệt và Giáo dục Mầm non tại Trường Đại học Sư phạm Hà Nội

Từ ngày 11-15/6/2021 Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - ĐHQGHN (Trung tâm) và Trường Đại học Sư phạm Hà Nội đã tổ chức khảo sát chính thức đánh giá 03 chương trình đào tạo chính quy trình độ đại học các ngành: Công tác xác hội, Giáo dục Đặc biệt và Giáo dục Mầm non.

Trước đó hai bên đã có đợt khảo sát sơ bộ ngày 24/5/2021 để chuẩn bị các điều kiện cho khảo sát chính thức đánh giá ngoài.
 TS. Tạ Thị Thu Hiền - Phó GĐ phụ trách Trung tâm KĐCLGD-ĐHQGHN phát biểu tại phiên khai mạc
 
 GS.TS. Nguyễn Văn Minh – Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại phiên khai mạc

Tại đợt khảo sát chính thức lần này, Đoàn Chuyên gia đánh giá ngoài do GS.TSKH. Đặng Ứng Vận làm Trưởng đoàn cùng 8 thành viên đã thực hiện các hoạt động chuyên môn gồm: nghiên cứu tài liệu, hồ sơ, minh chứng; quan sát, kiểm tra cơ sở vật chất, điều kiện làm việc, giảng dạy, nghiên cứu, học tập, sinh hoạt của cán bộ, giảng viên, nhân viên, sinh viên Nhà trường; vận hành thử các phần mềm phục vụ quản lý, điều hành; kiểm tra các thiết bị, dụng cụ phục vụ thực hành thí nghiệm; phỏng vấn, thu thập ý kiến các bên liên quan; làm việc với lãnh đạo Nhà trường và hội đồng tự đánh giá.

Trong cả hai đợt khảo sát, các đơn vị của hai bên và các thành viên Đoàn Chuyên gia đánh giá ngoài đã thực hiện nghiêm ngặt các quy định về phòng chống dịch Covid-19 để đảm bảo an toàn cho các bên liên quan. Trung tâm và Đoàn đã tăng cường sử dụng hồ sơ minh chứng online để giảm áp lực hồ sơ bản giấy, đồng thời thực hiện các buổi phỏng vấn trực tuyến với các đối tượng sinh viên, cựu người học, nhà sử dụng lao động, giảng viên, nhân viên hỗ trợ…. Việc triển khai phỏng vấn trực tuyến thay cho phỏng vấn trực tiếp đã được sự phối hợp, ủng hộ hiệu quả từ nhà trường. Các quy trình làm việc trực tuyến được Trung tâm hướng dẫn chặt chẽ, được tham khảo từ quy trình đã triển khai của AUN-QA để hoạt động đánh giá đảm bảo tính xác thực, khách quan, theo đúng tiến độ và đảm bảo an toàn tuyệt đối trong phòng, tránh dịch bệnh.

 Đoàn Chuyên gia đánh giá ngoài thực hiện phỏng vấn trực tuyến tại phiên khảo sát chính thức

Kết thúc đợt khảo sát chính thức, Đoàn Chuyên gia đánh giá ngoài đã trình bày báo cáo kết quả sơ bộ đánh giá chất lượng 03 CTĐT tại buổi bế mạc diễn ra vào ngày 15/6/2021. Báo cáo đã ghi nhận những thành quả của tập thể cán bộ và người học tại các CTĐT được đánh giá của Nhà trường đã đạt được trong 05 năm qua; ghi nhận sự cố gắng, nỗ lực vượt qua khó khăn, thách thức của thầy và trò để các CTĐT có được những kết quả như hiện nay. Báo cáo cũng đưa ra các khuyến nghị quan trọng để Nhà trường và các Khoa, đơn vị khắc phục các tồn tại, hạn chế để nâng cao chất lượng đối với các CTĐT.

 
 GS.TSKH. Đặng Ứng Vận - Trưởng đoàn ĐGN trình bày Báo cáo sơ bộ kết quả khảo sát chính thức

Kết thúc phiên bế mạc, đại diện Lãnh đạo Trung tâm KĐCLGD - ĐHQGHN, Trưởng đoàn Chuyên gia đánh giá ngoài và đại diện lãnh đạo Trường Đại học Sư phạm Hà Nội đã ký kết Biên bản hoàn thành đợt khảo sát chính thức đánh giá chất lượng 03 CTĐT chính quy trình độ đại học các ngành Công tác xã hội, Giáo dục Đặc biệt và Giáo dục Mầm non của Nhà trường.

 

Trưởng đoàn Chuyên gia ĐGN, Lãnh đạo Trung tâm KĐCLGD - ĐHQGHN và Hiệu trưởng Nhà trường ký Biên bản hoàn thành đợt khảo sát chính thức

Một số hình ảnh về các hoạt động của Đoàn Chuyên gia đánh giá ngoài 03 chương trình đào tạo tại phiên Khảo sát sơ bộ:

 
  
Một số hình ảnh về các hoạt động của Đoàn Chuyên gia ĐGN 03 chương trình đào tạo tại phiên Khảo sát chính thức:
 
 
 
 
  
 
Tin bài liên quan: 
Bài viết khác:
 
 
    Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Quốc gia Hà Nội
Địa chỉ: Tầng 7, Nhà C1T, số 144 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội
Tel: 024 37954666 - Fax: 024 3795 4488
Email: ttkdclgd@vnu.edu.vn - Website: Cea.vnu.edu.vn