Khai giảng Khóa 37 đào tạo Kiểm định viên kiểm định chất lượng giáo dục
Ngày 23/4/2022, Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Quốc gia Hà Nội (Trung tâm) đã phối hợp với Trường Đại học Vinh khai giảng Khóa đào tạo Kiểm định viên kiểm định chất lượng giáo dục Đợt 2 - 2022. Đây là khóa đào tạo kiểm định viên lần thứ 37 mà Trung tâm được ĐHQGHN giao thực hiện. Học viên tham gia khóa đào tạo là lãnh đạo, cán bộ quản lý và giảng viên đến từ Trường Đại học Vinh đáp ứng các yêu cầu đào tạo kiểm định viên KĐCLGD ban hành theo Thông tư số 18/2013/TT-BGDĐT ngày 14/5/2013 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo.
Tham dự lễ khai giảng, về phía Trung tâm KĐCLGD có TS. Tạ Thị Thu Hiền - Giám đốc, TS. Nguyễn Thị Thu Hương - Thư ký Hội đồng KĐCLGD; về phía Trường Đại học Vinh có GS. TS. Nguyễn Huy Bằng - Hiệu trưởng Nhà trường.

TS. Tạ Thị Thu Hiền - Giám đốc Trung tâm thay mặt đơn vị tổ chức khóa đào tạo phát biểu

Phát biểu tại lễ khai giảng, TS. Tạ Thị Thu Hiền - Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - ĐHQGHN nêu rõ chương trình đào tạo kiểm định viên KĐCLGD hướng đến mục tiêu đào tạo đánh giá viên, kiểm định viên có đủ năng lực, phẩm chất để thực hiện tốt chức trách, nhiệm vụ của người làm công tác đảm bảo chất lượng giáo dục nói chung và tham gia các đoàn đánh giá ngoài, góp phần xây dựng văn hóa chất lượng trong các cơ sở giáo dục. Đồng thời, TS. Hiền cũng cảm ơn lãnh đạo ĐHQGHN đã quan tâm chỉ đạo, hỗ trợ và tạo mọi điều kiện tổ chức khóa đào tạo, cảm ơn Trường Đại học Vinh đã tin tưởng lựa chọn Trung tâm KĐCLGD - ĐHQGHN hợp tác đào tạo, bồi dưỡng nâng cao năng lực cán bộ trong các hoạt động đánh giá, đảm bảo và KĐCLGD.

GS. TS. Nguyễn Huy Bằng - Hiệu trưởng Trường Đại học Vinh phát biểu tại lễ khai giảng
Thay mặt đơn vị phối hợp tổ chức khoá đào tạo kiểm định viên, GS. TS. Nguyễn Huy Bằng - Hiệu trưởng Trường Đại học Vinh khẳng định việc tham gia khoá đào tạo kiểm định viên kiểm định chất lượng giáo dục là một phần trong chuỗi các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng đào tạo, tối ưu hoạt động của Nhà trường để phù hợp với mặt bằng chung của quốc gia và hướng tới hội nhập quốc tế, từng bước thực hiện mong muốn phát triển theo mô hình đại học đổi mới sáng tạo của Nhà trường.
TS. Hoàng Vĩnh Phú - Trưởng phòng Đào tạo Trường Đại học Vinhthay mặt học viên phát biểu
Thay mặt các học viên tham gia khóa học, TS. Hoàng Vĩnh Phú - Trưởng phòng Đào tạo Trường Đại học Vinh bày tỏ mong muốn và kỳ vọng sau khi hoàn thành khóa đào tạo sẽ tham gia các hoạt động đảm bảo chất lượng, góp phần xây dựng hệ thống đảm bảo và KĐCLGD, đồng thời cam kết thực hiện tốt các quy định và hoàn thành các nội dung của khóa học.

Học viên tham dự Khóa 37 đào tạo kiểm định viên KĐCLGD (Đợt 2 - 2022)
Theo kế hoạch, Khóa đào tạo Kiểm định viên KĐCLGD diễn ra từ ngày 16/4/2022 đến ngày 15/5/2022, được tổ chức thành 3 Module. Trong đó, các học viên hoàn thành Module A theo hình thức online từ ngày 16-22/4/2022, đợt học tập trung Module B từ ngày 23-28/4/2022 và Module C từ ngày 29/4 - 15/5/2022
Một số hình ảnh trong Buổi Khai giảng và thực hiện Module B của các học viên tại phòng học:

Các giảng viên giải đáp thắc mắc mô-đun A