Khai giảng Khóa 38 đào tạo Kiểm định viên kiểm định chất lượng giáo dục đại học và cao đẳng sư phạm
Ngày 20/8/2022, Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Quốc gia Hà Nội (KĐCLGD - ĐHQGHN) đã phối hợp với Trường Đại học Đông Á khai giảng Khóa đào tạo Kiểm định viên kiểm định chất lượng giáo dục đại học và cao đẳng sư phạm (KĐCLGD) Đợt 3 - 2022. Đây là khóa đào tạo kiểm định viên thứ 38 mà Trung tâm được ĐHQGHN giao thực hiện. Học viên tham gia khóa đào tạo là lãnh đạo, cán bộ quản lý và giảng viên của Trường Đại học Đông Á và một số cơ sở giáo dục đại học đáp ứng các yêu cầu đào tạo kiểm định viên KĐCLGD ban hành theo Thông tư số 18/2013/TT-BGDĐT ngày 14/5/2013 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo.
Tham dự lễ khai giảng, về phía Trung tâm KĐCLGD - ĐHQGHN có TS. Tạ Thị Thu Hiền - Giám đốc, đại diện các phòng chức năng của Trung tâm; về phía đơn vị phối hợp tổ chức - Trường Đại học Đông Á có Ông Lương Minh Sâm - Chủ tịch Hội đồng Trường và TS. Nguyễn Thị Anh Đào - Hiệu trưởng.
TS. Tạ Thị Thu Hiền - Giám đốc Trung tâm KĐCLGD - ĐHQGHN thay mặt đơn vị tổ chức khóa đào tạo phát biểu
Phát biểu tại lễ khai giảng, TS. Tạ Thị Thu Hiền - Giám đốc Trung tâm KĐCLGD - ĐHQGHN nêu rõ chương trình đào tạo kiểm định viên KĐCLGD hướng đến mục tiêu đào tạo kiểm định viên có đủ năng lực, phẩm chất để thực hiện tốt chức trách, nhiệm vụ của người làm công tác đảm bảo chất lượng giáo dục nói chung và tham gia các hoạt động KĐCLGD, góp phần xây dựng văn hóa chất lượng trong các cơ sở giáo dục. TS. Tạ Thị Thu Hiền cảm ơn lãnh đạo Trường Đại học Đông Á đã tin tưởng lựa chọn Trung tâm KĐCLGD - ĐHQGHN hợp tác đào tạo, bồi dưỡng nâng cao năng lực cán bộ trong các hoạt động đánh giá, đảm bảo và KĐCLGD.
TS. Nguyễn Thị Anh Đào - Hiệu trưởng Trường Đại học Đông Á phát biểu tại lễ khai giảng
Thay mặt đơn vị phối hợp tổ chức khoá đào tạo, TS. Nguyễn Thị Anh Đào - Hiệu trưởng Trường Đại học Đông Á khẳng định việc tổ chức khoá đào tạo kiểm định viên KĐCLGD là một phần trong chuỗi các hoạt động nhằm nâng cao chất lượng đào tạo, hướng tới hội nhập quốc tế, từng bước thực hiện mong muốn phát triển theo mô hình đại học đổi mới sáng tạo của Nhà trường.
TS. Trương Nam Hưng - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Điện lực thay mặt học viên phát biểu
Thay mặt các học viên tham gia khóa học, TS. Trương Nam Hưng - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Điện lực bày tỏ mong muốn và kỳ vọng sau khi hoàn thành khóa đào tạo sẽ tham gia các hoạt động đảm bảo chất lượng, góp phần xây dựng hệ thống đảm bảo và KĐCLGD, đồng thời cam kết thực hiện tốt các quy định và hoàn thành các nội dung của khóa học.
Học viên tham dự Khóa 38 đào tạo kiểm định viên KĐCLGD đại học và cao đẳng sự phạm (Đợt 3 - 2022)
Theo kế hoạch, Khóa đào tạo diễn ra từ ngày 13/8/2022 đến ngày 09/9/2022, được tổ chức thành 3 Module. Trong đó, các học viên hoàn thành Module A theo hình thức online từ ngày 13-19/8/2022, đợt học tập trung Module B từ ngày 20-25/8/2022 và Module C từ ngày 26/8 – 09/9/2022.
Một số hình ảnh trong Buổi Khai giảng và thực hiện Module B của các học viên tại phòng học
GS. TSKH. Đặng Ứng Vận giải đáp thắc mắc mô-đun A qua nền tảng Zoom