Khai giảng bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm định viên giáo dục đại học và cao đẳng sư phạm Khóa 43
Ngày 16/3/2024 tại Hà Nội, Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Quốc gia Hà Nội (Trung tâm KĐCLGD - ĐHQGHN) tổ chức khai giảng Khóa Bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm định viên giáo dục đại học và cao đẳng sư phạm Khóa 43 (Đợt 1 - 2024). Học viên tham gia khóa bồi dưỡng là lãnh đạo, cán bộ quản lý và giảng viên, chuyên viên đến từ các cơ quan quản lý giáo dục, các cơ sở giáo dục đại học trong cả nước. Khóa bồi dưỡng được thực hiện kết hợp trực tuyến (qua hệ thống LMS kết hợp với zoom meeting) và trực tiếp tại Hà Nội.
Toàn cảnh buổi Khai giảng Khóa 43 bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm định viên
 
Tham dự lễ khai giảng có PGS.TS. Phạm Quốc Khánh – Phó Cục Trưởng Cục Quản lý chất lượng – Bộ Giáo dục và Đào tạo, ThS. Nguyễn Thái Sơn - Phó Trưởng phòng Quản lý kiểm định chất lượng giáo dục, Cục Quản lý chất lượng, Bộ GDĐT. Về phía Trung tâm KĐCLGD - ĐHQGHN có TS. Tạ Thị Thu Hiền – Giám đốc; PGS.TS. Đinh Văn Toàn - Phó Giám đốc, Chủ tịch Hội đồng KĐCLGD, các thành viên Ban Tổ chức khóa bồi dưỡng và đại diện các giảng viên.
TS. Tạ Thị Thu Hiền, Giám đốc Trung tâm KĐCLGD - ĐHQGHN phát biểu khai giảng
 
Phát biểu khai giảng khóa bồi dưỡng, thay mặt Trung tâm KĐCLGD – ĐHQGHN và Ban Chỉ đạo Khóa bồi dưỡng, TS. Tạ Thị Thu Hiền cảm ơn Lãnh đạo Cục Quản lý chất lượng, Bộ GDĐT và ĐHQHGN đã hỗ trợ, tạo mọi điều kiện tổ chức khóa bồi dưỡng, cảm ơn các cơ sở giáo dục, các anh chị học viên đã tin tưởng lựa chọn Trung tâm để hợp tác đào tạo, bồi dưỡng nâng cao năng lực cán bộ quản lý và thực hiện công tác đảm bảo và KĐCLGD. TS. Tạ Thị Thu Hiền cũng nhấn mạnh: chương trình bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm định viên giáo dục đại học và cao đẳng sư phạm do Trung tâm KĐCLGD - ĐHQGHN phát triển tuân thủ quy định tại Thông tư 14/2022/TT-BGDĐT ngày 10/10/2022 của Bộ trưởng Bộ GDĐT, ngoài hướng đến mục tiêu chính là bồi dưỡng những kiểm định viên có đủ năng lực, phẩm chất để tham gia các hoạt động KĐCLGD, nội dung khóa bồi dưỡng còn nhằm nâng cao năng lực thiết kế hệ thống ĐBCL bên trong, triển khai các hoạt động tự đánh giá, cải tiến chất lượng và hỗ trợ hiệu quả các hoạt động đánh giá ngoài, qua đó góp phần xây dựng văn hóa chất lượng trong các cơ sở giáo dục; trong chương trình cũng đã bổ sung một số chuyên đề bổ trợ như: quản trị đại học, phát triển CTĐT và đối sánh, xếp hạng đại học,…
PGS.TS. Phạm Quốc Khánh - Phó Cục Trưởng Cục Quản lý chất lượng – Bộ Giáo dục và Đào tạo phát biểu
 
Đại diện Cục Quản lý chất lượng, Bộ GDĐT, PGS.TS. Phạm Quốc Khánh – Phó Cục Trưởng Cục Quản lý chất lượng đã thông tin thêm về Thông tư 14/2022/TT-BGDĐT và các văn bản quy phạm pháp luật, chính sách mới của Bộ GDĐT thời gian gần đây, đồng thời đánh giá cao và biểu dương Trung tâm KĐCLGD - ĐHQGHN với chương trình bồi dưỡng được xây dựng và triển khai có chất lượng đáp ứng tốt yêu cầu của Thông tư 14/2022/TT-BGDĐT và nhấn mạnh chương trình không chỉ chú trọng kiến thức, kỹ năng mà còn chú trọng năng lực thực hành thông qua những trải nghiệm thực tế; tham gia khóa bồi dưỡng này, các học viên có cơ hội trau dồi, chia sẻ những thực hành tốt góp phần xây dựng văn hóa chất lượng trong các cơ sở giáo dục đại học.
TS. Lê Minh Tuấn - Trường ĐH Công nghệ Đông Á đại diện học viên phát biểu
 
Thay mặt các học viên tham gia khóa bồi dưỡng, TS. Lê Minh Tuấn - Trường ĐH Công nghệ Đông Á đại diện cho các học viên Khóa 43 bày tỏ mong muốn và kỳ vọng sau khi hoàn thành khóa bồi dưỡng sẽ có nhưng đóng góp tích cực, hiệu quả xây dựng hệ thống đảm bảo chất lượng bên trong, góp phần cải thiện chất lượng và tham gia hoạt động KĐCLGD đồng thời cam kết thực hiện tốt các quy định và nội dung của khóa bồi dưỡng.
Các đại biểu và Học viên Khóa 43 tham dự Khai mạc khóa bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm định viên giáo dục đại học
và cao đẳng sư phạm chụp ảnh lưu niệm
 
Trong số 87 học viên của Khoá 43 lần này, có 03 học viên đến từ là chuyên viên, lãnh đạo đến từ các Vụ, Cục thuộc Bộ GDĐT; có 05 học viên là Lãnh đạo cơ sở giáo dục các cấp; 21 học viên là giảng viên các cơ sở giáo dục; 15 người là các chuyên viên, cán bộ phụ trách ĐBCL trong các CSGD ĐH. Đặc biệt, Khoá 43 còn có sự tham gia của các học viên đến từ các cơ sở giáo dục từ khắp mọi miền đất nước như Huế, Sơn La, Khánh Hòa, Đà Nẵng, Vĩnh Phúc, Phú Thọ, Hải Phòng, Hưng Yên.
 
Khóa bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm định viên giáo dục đại học và cao đẳng sư phạm diễn ra từ ngày 01/3/2024, gồm 4 học phần, trong đó, các học viên thực hiện Học phần I theo hình thức online và thảo luận, tự học, ôn tập trên hệ thống LMS; Học phần II và III được tổ chức theo hình thức kết hợp trực tuyến và trực tiếp, sau đó, các học viên tiếp tục tự học, làm bài tập có hướng dẫn trên hệ thống LMS; Học phần IV - kiến tập và thực tập sẽ được thực hiện trong tháng 3-4/2023: các học viên quan sát sát các hoạt động đánh giá ngoài các cơ sở giáo dục, các chương trình đào tạo tại các cơ sở giáo dục được đánh giá chất lượng do Trung tâm thực hiện.
 
Một số hình ảnh của Lễ Khai giảng và lớp học trực tiếp:
 
 
 
 
 
Các học viên học tập dưới sự hướng dẫn của giảng viên
Các học viên học tập và tiến hành thảo luận nhóm trên lớp
Bài viết khác:
 
 
    Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Quốc gia Hà Nội
Địa chỉ: Tầng 6, Tòa nhà HT2, Khu đô thị Đại học Quốc gia Hà Nội, Hòa Lạc, Thạch Thất, Hà Nội.
Email: ttkdclgd@vnu.edu.vn - Website: Cea.vnu.edu.vn