Khai mạc đợt khảo sát chính thức đánh giá chất lượng chu kỳ 2 Trường Đại học Ngoại thương
Sáng ngày 15/4/2022, Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Quốc gia Hà Nội (KĐCLGD - ĐHQGHN) đã phối hợp với Trường Đại học Ngoại thương tổ chức khai mạc đợt khảo sát chính thức đánh giá chất lượng giáo dục Nhà trường theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến. Đợt đánh giá chất lượng chu kỳ 2 của Trường Đại học Ngoại thương được thực hiện theo bộ tiêu chuẩn đánh giá chất lượng cơ sở giáo dục đại học theo Thông tư số 12/2017/TT-BGDĐT.
Tham dự khai mạc, về phía Trung tâm KĐCLGD - ĐHQGHN có TS. Tạ Thị Thu Hiền - Giám đốc Trung tâm, GS.TS. Nguyễn Hữu Đức - Trưởng đoàn, TS. Nguyễn Thị Thu Hương - Thư ký và các thành viên Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài. Về phía Trường Đại học Ngoại thương có PGS.TS. Bùi Anh Tuấn – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; PGS.TS. Lê Thị Thu Thuỷ - Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Hội đồng Trường, các thành viên trong Ban Giám hiệu Nhà trường, các thành viên trong Hội đồng Tự đánh giá, đại diện lãnh đạo các đơn vị bộ phận, các tổ chức đoàn thể, đại diện giảng viên, người học của Nhà trường ở cả 3 cơ sở (Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Quảng Ninh). Tham dự khai mạc còn có các quan sát viên đến từ các cơ sở giáo dục khác.
Toàn cảnh phiên khai mạc khảo sát chính thức
Phát biểu khai mạc, Giám đốc Tạ Thị Thu Hiền ghi nhận những thay đổi tích cực của Trường Đại học Ngoại thương từ sau KĐCL chu kỳ 1 đến nay và đánh giá cao sự nỗ lực của Nhà trường trong hoạt động đảm bảo chất lượng. TS. Tạ Thị Thu Hiền nhấn mạnh mục tiêu của KĐCLGD để đảm bảo, cải tiến và nâng cao chất lượng, việc thực hiện KĐCL là hoạt động quan trọng, là cơ hội giúp Nhà trường rà soát tổng thể các hoạt động, từ đó xây dựng kế hoạch cải tiến, nâng cao chất lượng liên tục. TS. Tạ Thị Thu Hiền cam kết Trung tâm và Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài sẽ triển khai hoạt động KĐCL đúng quy định và và mong nhận được sự ủng hộ hợp tác, hỗ trợ của Nhà trường đối với các hoạt động của Đoàn trong thời gian khảo sát để các hoạt động đánh giá xác thực với thực tế, tạo sự tin tưởng của người học, của cơ quan quản lý nhà nước và của xã hội.
TS. Tạ Thị Thu Hiền - Giám đốc Trung tâm phát biểu khai mạc
Thay mặt Trường Đại học Ngoại thương, PGS.TS. Bùi Anh Tuấn - Hiệu trưởng đã gửi lời cảm ơn đến Lãnh đạo Trung tâm và Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài đã nhận lời triển khai hoạt động KĐCLGD. PGS.TS. Bùi Anh Tuấn đã báo cáo tổng quan về Nhà trường và nhấn mạnh những hoạt động, kết quả nổi bật của Nhà trường trong thời gian qua. Hiệu trưởng Bùi Anh Tuấn hi vọng Đoàn chuyên gia ĐGN sẽ có những nhận định, đánh giá xác thực nhất về những hoạt động của Nhà trường, có những khuyến nghị giúp Nhà trường cải tiến, nâng cao chất lượng và xác định các giải pháp chiến lược cho định hướng phát triển Nhà trường trong tương lai.
PGS.TS. Bùi Anh Tuấn – Hiệu trưởng Trường Đại học Ngoại thương phát biểu
Sau phiên khai mạc, Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài tiếp tục triển khai các hoạt động nghiên cứu hồ sơ minh chứng, trao đổi, phỏng vấn, khảo sát thu thập thông tin phản hồi của các bên liên quan, thăm quan, kiểm tra các cơ sở vật chất của Nhà trường để có thể đưa ra những nhận định, đánh giá mức độ đáp ứng yêu cầu tiêu chuẩn chất lượng đối với các hoạt động của Nhà trường. Đợt khảo sát chính thức đánh giá chất lượng giáo dục chu kỳ 2 Trường Đại học Ngoại thương sẽ diễn ra tại Trường từ ngày 15 đến ngày 20/4/2022.
Một số hình ảnh ngày làm việc đầu tiên của Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài:
Đoàn nghiên cứu hồ sơ, minh chứng và làm việc với đầu mối các đơn vị của Trường
 
Hoạt động giới thiệu, hướng dẫn cho các quan sát viên và sinh viên thực tập Đoàn chuyên gia ĐGN
Lãnh đạo Trung tâm chụp ảnh lưu niệm cùng Lãnh đạo Nhà trường
Bài viết khác:
 
 
    Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Quốc gia Hà Nội
Địa chỉ: Tầng 7, Nhà C1T, số 144 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội
Tel: 024 37954666 - Fax: 024 3795 4488
Email: ttkdclgd@vnu.edu.vn - Website: Cea.vnu.edu.vn