Khai mạc đợt khảo sát chính thức đánh giá ngoài Trường Đại học Y – Dược, Đại học Huế
Sáng ngày 03/6/2022, Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Quốc gia Hà Nội (KĐCLGD - ĐHQGHN) đã phối hợp với Trường Đại học Y-Dược, Đại học Huế khai mạc đợt khảo sát chính thức đánh giá chất lượng giáo dục theo bộ tiêu chuẩn ban hành theo Thông tư số 12/2017/TT-BGDĐT ngày 19/5/2017 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo. Trường Đại học Y-Dược, Đại học Huế là trường đại học thứ sáu trong cả nước triển khai đánh giá chất lượng cơ sở giáo dục chu kỳ 2 theo Thông tư này.
Tham dự khai mạc, về phía Trung tâm KĐCLGD - ĐHQGHN có PGS.TS. Đinh Văn Toàn - Phó Giám đốc, Chủ tịch Hội đồng KĐCLGD đồng thời là thành viên Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài (ĐGN); Về phía Đoàn chuyên gia ĐGN có: GS.TS. Mai Trọng Nhuận - Trưởng đoàn, TS. Hoàng Thị Xuân Hoa - Thư ký và các thành viên Đoàn. Về phía Đại học Huế có PGS.TS. Huỳnh Văn Chương – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng, TS. Nguyễn Thị Thu Hà - Phó Trưởng ban Đào tạo và Công tác sinh viên; Về phía Trường Đại học Y-Dược, Đại học Huế có GS.TS. Nguyễn Vũ Quốc Huy – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường, TS. Lê Văn Chi – Chủ tịch Hội đồng Trường, cùng các thành viên Ban Giám hiệu Nhà trường và các thành viên trong Hội đồng Tự đánh giá, đại diện lãnh đạo các đơn vị bộ phận, các tổ chức đoàn thể, đại diện giảng viên và sinh viên của Nhà trường, các quan sát viên đến từ một số cơ sở giáo dục đại học trong cả nước.
Toàn cảnh phiên khai mạc khảo sát chính thức tại Hội trường
Phát biểu khai mạc, PGS.TS. Đinh Văn Toàn - Phó Giám đốc Trung tâm KĐCLGD - ĐHQGHN giới thiệu cụ thể về quy trình kiểm định chất lượng đối với cơ sở giáo dục đại học, nhấn mạnh tính chặt chẽ trong triển khai hoạt động KĐCLGD của Trung tâm; thay mặt Trung tâm và Đoàn ĐGN, PGS.TS. Đinh Văn Toàn cam kết triển khai hoạt động ĐGN khách quan, trung thực, công bằng, đúng quy trình Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định, PGS.TS. Đinh Văn Toàn đề nghị Nhà trường ủng hộ, hợp tác chặt chẽ và hỗ trợ từ Lãnh đạo Nhà trường, các đơn vị và cá nhân liên quan, đặc biệt là cung cấp thông tin, xác thực các dữ liệu và minh chứng trong thời gian Đoàn làm việc trực tiếp tại Trường.
PGS.TS. Đinh Văn Toàn - Phó Giám đốc Trung tâm phát biểu khai mạc
Thay mặt Lãnh đạo Đại học Huế, PGS.TS. Huỳnh Văn Chương đánh giá cao đội ngũ chuyên gia Đoàn ĐGN do Trung tâm KĐCLGD – ĐHQGHN lựa chọn, đồng thời ghi nhận sự nỗ lực của Trường ĐH Y-Dược, ĐH Huế trong các hoạt động đảm bảo và KĐCLGD; Trường ĐH Y-Dược là trường ĐH tiên phong trong ĐH Huế thực hiện KĐCL cơ sở giáo dục chu kỳ 2, đây là hoạt động hết sức có ý nghĩa, góp phần nâng cao chất lượng các đơn vị trong Đại học Huế
PGS.TS. Huỳnh Văn Chương – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Đại học Huế phát biểu
GS.TS. Nguyễn Vũ Quốc Huy – Hiệu trưởng Trường Đại học Y-Dược, Đại học Huế đã trình bày tổng quan về Nhà trường, quá trình triển khai tự đánh giá đã được Nhà trường thực hiện, những điểm mạnh, tồn tại và thách thức đối với trường trong giai đoạn tiếp theo. Thay mặt Nhà trường, GS.TS. Nguyễn Vũ Quốc Huy cũng đã gửi lời cảm ơn đến Lãnh đạo Trung tâm và Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài đã nhận lời triển khai hoạt động KĐCLGD tại Trường và hi vọng Đoàn chuyên gia ĐGN sẽ có những nhận định, đánh giá xác thực nhất về những hoạt động của Nhà trường, có những khuyến nghị giúp Nhà trường cải tiến chất lượng và xác định các giải pháp chiến lược cho định hướng phát triển Nhà trường trong tương lai.
GS.TS. Nguyễn Vũ Quốc Huy – Hiệu trưởng Trường Đại học Y-Dược, Đại học Huế phát biểu
Sau phiên khai mạc, Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài sẽ triển khai các hoạt động nghiên cứu hồ sơ minh chứng, phỏng vấn các bên liên quan, khảo sát thu thập thông tin phản hồi của các bên liên quan, thăm quan, kiểm tra các cơ sở vật chất của Nhà trường để có thể đưa ra những nhận định, đánh giá mức độ đáp ứng yêu cầu chuẩn chất lượng đối với các hoạt động của Nhà trường. Đợt khảo sát chính thức đánh giá chất lượng giáo dục Trường Đại học Y-Dược, Đại học Huế sẽ diễn ra tại Trường từ ngày 03/6/2022 đến hết ngày 08/6/2022.
Đại diện Đoàn chuyên gia ĐGN, Lãnh đạo Trung tâm chụp ảnh lưu niệm cùng Lãnh đạo Nhà trường
Một số hình ảnh ngày làm việc đầu tiên của Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài:
 
Đoàn nghiên cứu hồ sơ, minh chứng và làm việc với đầu mối các đơn vị của Trường
Các quan sát viên được giới thiệu, hướng dẫn cách sắp xếp minh chứng
 
Đoàn thăm quan cơ sở vật chất của Nhà trường
Bài viết khác:
 
 
    Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Quốc gia Hà Nội
Địa chỉ: Tầng 7, Nhà C1T, số 144 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội
Tel: 024 37954666 - Fax: 024 3795 4488
Email: ttkdclgd@vnu.edu.vn - Website: Cea.vnu.edu.vn