Khai mạc đợt khảo sát chính thức đánh giá ngoài các chương trình đào tạo tại của Trường Đại học Hồng Đức
Sáng ngày 22/4/2022, Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài thuộc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Quốc gia Hà Nội (KĐCLGD - ĐHQGHN) đã đến Trường Đại học Hồng Đức tiến hành đợt khảo sát chính thức đánh giá 03 chương trình đào tạo chính quy trình độ đại học (các ngành Giáo dục thể chất, Giáo dục mầm non, Chăn nuôi) và 01 chương trình đào tạo trình độ thạc sĩ chuyên ngành Quản trị kinh doanh.
Tham dự phiên khai mạc có PGS.TS. Đinh Văn Toàn - Phó Giám đốc, Chủ tịch Hội đồng KĐCLGD, Trung tâm KĐCLGD-ĐHQGHN đồng thời là Thành viên thường trực Đoàn Chuyên gia đánh giá ngoài; NGND.GS.TS. Nguyễn Hữu Đức - Trưởng đoàn cùng các thành viên trong Đoàn; Về phía Trường Đại học Hồng Đức có: PGS. TS. Bùi Văn Dũng - Hiệu trưởng Nhà trường, Chủ tịch Hội đồng Bảo đảm chất lượng, TS. Hoàng Nam - Bí thư Đảng uỷ, Phó Hiệu trường Nhà trường; PGS. TS. Lê Viết Báu - Chủ tịch Hội đồng Trường, các thầy, cô trong Ban Giám hiệu, lãnh đạo các đơn vị trực thuộc cùng các thành viên Hội đồng Tự đánh giá của Nhà trường.
PGS. TS Bùi Văn Dũng - Hiệu trưởng Trường Đại học Hồng Đức phát biểu tại phiên khai mạc

Phát biểu tại chương trình khai mạc, PGS. TS Bùi Văn Dũng - Hiệu trưởng Trường Đại học Hồng Đức khẳng định: tập thể cán bộ, giảng viên, học viên và sinh viên nhà trường nhận thức sâu sắc tầm quan trọng của việc thực hiện đánh giá ngoài các chương trình đào tạo. Việc đánh giá thể hiện sự khách quan, cái nhìn đa chiều, toàn diện về chương trình đào tạo từ xây dựng chương trình, đội ngũ giảng viên, cơ sở vật chất cũng như quy trình thực tập, thực tế và vấn đề việc làm cho sinh viên sau tốt nghiệp, từ đó các khoa và Nhà trường tiếp tục khắc phục, hoàn thiện chương trình đao tạo và các hoạt động nâng cao chất lượng, đáp ứng tốt hơn nhu cầu của thị trường lao động và khẳng định vị thế và uy tín của Nhà trường đối với xã hội.

PGS.TS. Đinh Văn Toàn, Phó Giám đốc Trung tâm KĐCLGD - ĐHQGHN phát biểu tại phiên khai mạc

Phát biểu khai mạc đợt đánh giá ngoài, PGS.TS. Đinh Văn Toàn, Phó Giám đốc Trung tâm KĐCLGD - ĐHQGHN cảm ơn Đoàn Chuyên gia đánh giá ngoài và đề nghị Nhà trường, các đơn vị liên quan phối hợp tốt với Đoàn để triển khai hiệu quả, đáp ứng tốt quy trình, nội dung đánh giá các chương trình đào tạo tại nhà trường. Thay mặt Đoàn Chuyên gia và Trung tâm, PGS. TS. Đinh Văn Toàn cam kết thực hiện đúng quy trình, đảm bảo tình khách quan, công tâm đánh giá những điểm mạnh, ưu thế nổi trội của các chương trình đào tạo, đồng thời phát hiện những điểm còn tồn tại và đưa ra những khuyến nghị cải tiến chất lượng với Nhà trường. Cũng trong phiên khai mạc, lãnh đạo các khoa phụ trách các chương trình đào tạo được đánh giá đã trình bày tổng quan về chương trình đào tạo.

Các Trưởng Khoa có CTĐT được đánh giá trình bày tổng quan về chương trình đào tạo
Sau phiên khai mạc, đoàn chuyên gia đánh giá ngoài tiếp tục nghiên cứu hồ sơ minh chứng và triển khai các hoạt động theo lịch trình như: phỏng vấn trực tuyến các đối tượng liên quan, khảo sát thu thập thông tin phản hồi của các bên liên quan của nhà trường, đi thăm và kiểm tra cơ sở vật chất phục vụ các chương trình đào tạo.
Cán bộ lãnh đạo Nhà trường chụp ảnh lưu niệm với Đoàn Chuyên gia đánh giá ngoài
Đợt khảo sát chính thức đánh giá chất lượng 04 chương trình đào tạo tại Trường Đại học Hồng Đức sẽ diễn ra từ ngày 22/4/2022 đến hết ngày 26/4/2022.