Khai mạc đợt khảo sát chính thức đánh giá ngoài chương trình đào tạo Trường Đại học Sư phạm Hà Nội
Ngày 01/12/2022, Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục Đại học Quốc gia Hà Nội (KĐCLGD - ĐHQGHN) phối hợp Trường Đại học Sư phạm Hà Nội triển khai đợt khảo sát chính thức đánh giá ngoài 9 chương trình đào tạo chính quy trình độ đại học (CTĐT) các ngành: Sư phạm Địa lý, Sư phạm Ngữ văn, Sư phạm Lịch sử, Sư phạm Toán học, Sư phạm Vật lý, Giáo dục Công dân, Giáo dục Thể chất, Việt Nam học, Tâm lý học giáo dục.

Toàn cảnh phiên khai mạc

Tham dự phiên khai mạc PGS.TS. Đinh Văn Toàn - Phó Giám đốc, Chủ tịch Hội đồng KĐCLGD đồng thời là Thành viên thường trực các Đoàn Chuyên gia đánh giá ngoài (ĐGN), PGS.TS. Bùi Duy Cam - Trưởng đoàn cùng các thành viên trong Đoàn; Về phía Trường Đại học Sư phạm Hà Nội có GS.TS. Nguyễn Văn Minh Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường, các đồng chí trong Ban Giám hiệu, lãnh đạo các đơn vị trực thuộc cùng các thành viên Hội đồng Tự đánh giá, giảng viên và đại diện sinh viên 9 chương trình đào tạo của Nhà trường.
phát biểu tại phiên khai mạc

Phát biểu tại chương trình khai mạc, GS.TS. Nguyễn Văn Minh, Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm Hà Nội khẳng định: tập thể cán bộ, giảng viên, học viên và sinh viên nhà trường nhận thức sâu sắc tầm quan trọng của việc thực hiện đánh giá ngoài các chương trình đào tạo. Việc đánh giá thể hiện sự khách quan, cái nhìn đa chiều, toàn diện về chương trình đào tạo từ xây dựng chương trình, đội ngũ giảng viên, cơ sở vật chất cũng như vấn đề việc làm cho sinh viên sau tốt nghiệp, từ đó Khoa và Nhà trường tiếp tục khắc phục, hoàn thiện chương trình đao tạo và các hoạt động nâng cao chất lượng, đáp ứng tốt hơn nhu cầu của thị trường lao động và khẳng định vị thế và uy tín của Nhà trường đối với xã hội.
PGS.TS. Đinh Văn Toàn, Phó Giám đốc Trung tâm KĐCLGD - ĐHQGHN phát biểu tại phiên khai mạc

Phát biểu khai mạc đợt khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài, PGS.TS. Đinh Văn Toàn cảm ơn Nhà trường đã lựa chọn và phối hợp hiệu quả với Trung tâm KĐCLGD - ĐHQGHN, cảm ơn Đoàn Chuyên gia đánh giá ngoài và đề nghị Nhà trường, các đơn vị liên quan phối hợp tốt với Đoàn để triển khai hiệu quả, đáp ứng tốt quy trình, nội dung đánh giá các chương trình đào tạo tại nhà trường. Bày tỏ cam kết của Trung tâm trong thực hiện đúng quy trình, đảm bảo tính khách quan, công tâm trong đánh giá các chương trình đào tạo, thay mặt Trung tâm KĐCLGD - ĐHQGHN, PGS.TS. Đinh Văn Toàn mong Đoàn chuyên gia ĐGN bên cạnh việc đánh giá theo tiêu chí được Bộ GD&ĐT quy định sẽ ghi nhận những điểm mạnh, ưu thế nổi trội của các chương trình đào tạo, với kinh nghiệm và sự tâm huyết sẽ đưa ra những khuyến nghị cải tiến chất lượng với Nhà trường và các Khoa.

Tại phiên khai mạc, đại diện 9 Khoa đã trình bày tổng quan về các chương trình đào tạo được đánh giá đợt này.
Đại diện các khoa có chương trình đào tạo được đánh giá trình bày tổng quan về chương trình đào tạo

Sau phiên khai mạc, các Đoàn chuyên gia ĐGN tiếp tục nghiên cứu hồ sơ minh chứng và triển khai các hoạt động theo lịch trình như: phỏng vấn trực tuyến các đối tượng liên quan, khảo sát thu thập thông tin phản hồi của các bên liên quan của Nhà trường, đi thăm và kiểm tra cơ sở vật chất phục vụ các chương trình đào tạo.

Khảo sát chính thức đánh giá chất lượng 9 chương trình đào tạo tại Trường Đại học Sư phạm Hà Nội được thực hiện bởi 02 Đoàn chuyên gia ĐGN sẽ diễn ra từ ngày 01/12/2022 đến hết ngày 7/12/2022.

Một số hoạt động của Đoàn ĐGN trong ngày làm việc đầu tiên:

Đoàn nghiên cứu hồ sơ, minh chứng, làm việc với cán bộ đầu mối
Cán bộ lãnh đạo Nhà trường chụp ảnh lưu niệm với Đoàn Chuyên gia đánh giá ngoài