Khai mạc đợt khảo sát chính thức đánh giá ngoài chương trình đào tạo của Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2
Sáng ngày 11/11/2021, đoàn chuyên gia đánh giá ngoài thuộc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Quốc gia Hà Nội đã đến Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 tiến hành đợt khảo sát chính thức đánh giá 04 chương trình đào tạo cử nhân các ngành: Sư phạm Toán học, Sư phạm Ngữ văn, Sư phạm Tiếng Anh và Giáo dục Mầm non.
Toàn cảnh khai mạc khảo sát chính thức đánh giá chất lượng chương trình đào tạo
 Tham dự khai mạc, về phía Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Quốc gia Hà Nội (KĐCLGD - ĐHQGHN) có TS Đinh Văn Toàn - Phó Giám đốc Trung tâm; Về phía Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài có GS.TS. Nguyễn Hữu Đức - Trưởng đoàn cùng các thành viên trong Đoàn. Về phía Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 có: PGS.TS. Nguyễn Quang Huy - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; PGS.TS. Phùng Gia Thế - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; TS. Bùi Kiên Cường - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn trường; Trưởng các Khoa phụ trách 04 chương trình đào tạo được đánh giá và đại diện lãnh đạo các đơn vị trong Trường.
PGS. TS Nguyễn Quang Huy - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường ĐHSP Hà Nội 2 phát biểu

Phát biểu tại chương trình khai mạc, PGS.TS. Nguyễn Quang Huy khẳng định: Hoạt động đánh giá ngoài các chương trình đào tạo có vai trò rất quan trọng, thể hiện sự nhìn nhận khách quan, đa chiều, toàn diện để các Khoa đào tạo và Nhà trường tiếp tục phát huy những thế mạnh, khắc phụcnhững thiếu khuyết với mục đích cuối cùng là nâng cao chất lượng đầu ra, đáp ứng yêu cầu thực tiễn, khẳng định vị thế và kết quả thực hiện của Nhà trường. Thay mặt Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2, PGS.TS. Nguyễn Quang Huy cam kết phối hợp chặt chẽ trong cung cấp thông tin, minh chứng theo yêu cầu của Đoàn Chuyên gia đánh giá ngoài và đảm bảo các điều kiện để Đoàn thực hiện nhiệm vụ trong đợt khảo sát chính thức.

TS Đinh Văn Toàn - Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Quốc gia Hà Nội phát biểu khai mạc
 Phát biểu khai mạc đợt khảo sát , thay mặt Lãnh đạo Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Quốc gia Hà Nội, TS Đinh Văn Toàn - Phó Giám đốc giới thiệu mục tiêu, quy trình, nội dung đánh giá ngoài đối với các chương trình đào tạo, đồng thời cảm ơn Giáo sư Trưởng đoàn, các thành viên Đoàn Chuyên gia và đánh giá cao sự hợp tác, phối hợp chặt chẽ của Nhà trường và đơn vị, cá nhân liên quan. TS. Đinh Văn Toàn bày tỏ hy vọng trên cơ sở khách quan, công tâm, sau đợt khảo sát chính thức này Đoàn Chuyên gia sẽ giúp Nhà trường và các đơn vị nhận diện những điểm mạnh, ưu thế nổi trội của các chương trình đào tạo, cũng như những điểm còn tồn tại và đưa ra các khuyến nghị, giải pháp thiết thực cải tiến chất lượng.

Tại phiên khai mạc, các Khoa báo cáo tổng quan về 04 chương trình đào tạo chính quy trình độ đại học Sư phạm Toán học, Sư phạm Ngữ văn, Sư phạm Tiếng Anh và Giáo dục Mầm non.

PGS.TS. Bùi Minh Đức - Trưởng khoa Ngữ văn trìh bày tổng quan về chương trình đào tạo Sư phạm Ngữ văn
Kết thúc phiên khai mạc, Đoàn Chuyên gia đánh giá ngoài tiếp tục nghiên cứu hồ sơ minh chứng và triển khai các hoạt động theo lịch trình như: phỏng vấn trực tuyến các đối tượng liên quan, khảo sát thu thập thông tin phản hồi của các bên liên quan của nhà trường, thăm và kiểm tra cơ sở vật chất, các điều kiện đảm bảo chất lượng cho 04 chương trình đào tạo.
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại phiên Khai mạc
Đợt khảo sát chính thức đánh giá chất lượng 04 chương trình đào tạo chính quy trình độ đại học của Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 sẽ diễn ra tại trường từ ngày 11/11/2021 đến hết ngày 15/11/2021.

Một số hình Ảnh tại phiên khai mạc: