Khai mạc khảo sát chính thức đánh giá chất lượng chu kỳ 2 Trường Đại học Kỹ thuật công nghiệp, Đại học Thái Nguyên
Sáng ngày 11/01/2023, Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Quốc gia Hà Nội (KĐCLGD - ĐHQGHN) đã phối hợp với Trường Đại học Kỹ thuật công nghiệp, Đại học Thái Nguyên tổ chức khai mạc đợt khảo sát chính thức đánh giá chất lượng giáo dục chu kỳ 2 Nhà trường theo bộ tiêu chuẩn đánh giá chất lượng cơ sở giáo dục đại học ban hành theo Thông tư số 12/2017/TT-BGDĐT ngày 19/5/2017 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Tham dự khai mạc, về phía Trung tâm KĐCLGD - ĐHQGHN có PGS.TS. Đinh Văn Toàn - Phó Giám đốc, Chủ tịch Hội đồng kiểm định chất lượng giáo dục Trung tâm; GS.TS. Nguyễn Hữu Đức - Trưởng đoàn, TS. Nguyễn Thị Thu Hương - Thư ký và các thành viên Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài (ĐGN); Về phía Trường Đại học Kỹ thuật công nghiệp, Đại học Thái Nguyên có TS. Đỗ Trung Hải - Hiệu trưởng và các thành viên trong Ban Lãnh đạo Nhà trường, các thành viên Hội đồng tự đánh giá, đại diện lãnh đạo các đơn vị, bộ phận, các tổ chức đoàn thể, đại diện giảng viên, sinh viên của Nhà trường.
Toàn cảnh phiên khai mạc

Phát biểu chào mừng tại phiên khai mạc, TS. Đỗ Trung Hải - Hiệu trưởng Trường Đại học Kỹ thuật công nghiệp, Đại học Thái Nguyên đã nhấn mạnh vai trò của hoạt động KĐCLGD đối với Nhà trường, tóm tắt quá trình tự đánh giá của Nhà trường, đồng thời gửi lời cảm ơn đến Lãnh đạo Trung tâm và Đoàn chuyên gia ĐGN khi nhận lời triển khai hoạt động KĐCLGD tại Trường Đại học Kỹ thuật công nghiệp, Đại học Thái Nguyên.
TS. Đỗ Trung Hải - Hiệu trưởng Trường Đại học Kỹ thuật công nghiệp, Đại học Thái Nguyên phát biểu

Phát biểu khai mạc, PGS.TS. Đinh Văn Toàn, Phó Giám đốc Trung tâm KĐCLGD - ĐHQGHN trân trọng cảm ơn Trường Đại học Kỹ thuật công nghiệp, Đại học Thái Nguyên đã tin tưởng lựa chọn Trung tâm, đồng thời đánh giá cao sự nỗ lực và cam kết của Nhà trường trong hoạt động đảm bảo chất lượng và cải tiến chất lượng. PGS.TS. Đinh Văn Toàn nhấn mạnh ý nghĩa, vai trò của hoạt động KĐCLGD, đặc biệt là đánh giá chu kỳ 2 để nhận diện và khuyến nghị cải tiến cho giai đoạn phát triển mới của Nhà trường và thể hiện cam kết triển khai các hoạt động KĐCLGD công tâm, khách quan và tuân thủ đúng quy trình, quy định của Bộ GDĐT; PGS. Đinh Văn Toàn trân trọng cảm ơn Đoàn chuyên gia ĐGN và đề nghị Nhà trường, các bên liên quan tiếp tục hợp tác, phối hợp tốt với Đoàn trong đợt khảo sát, đảm bảo sự thành công theo kế hoạch.
PGS.TS. Đinh Văn Toàn, Phó Giám đốc Trung tâm KĐCLGD - ĐHQGHN phát biểu

Sau phiên khai mạc, Đoàn chuyên gia ĐGN triển khai các hoạt động nghiên cứu hồ sơ minh chứng, khảo sát thu thập thông tin phản hồi của các bên liên quan, thăm quan, kiểm tra các cơ sở vật chất của Nhà trường để có thể đưa ra những nhận định, đánh giá xác thực mức độ đáp ứng yêu cầu về chuẩn chất lượng đối với các kết quả hoạt động của Nhà trường và những hoạt động cải tiến chất lượng mà Trường Đại học Kỹ thuật công nghiệp, Đại học Thái Nguyên đã triển khai sau KĐCLGD chu kỳ 1.

Trường Đại học Kỹ thuật công nghiệp, Đại học Thái Nguyên được nhận Giấy chứng nhận KĐCLGD chu kỳ 1 vào tháng 12 năm 2017. Đến tháng 11 năm 2021, Nhà trường thực hiện tự đánh giá chu kỳ 2 theo bộ tiêu chuẩn đánh giá chất lượng cơ sở giáo dục đại học gồm 25 tiêu chuẩn, 111 tiêu chí.

Đợt khảo sát chính thức đánh giá chất lượng chu kỳ 2 Trường Đại học Kỹ thuật công nghiệp, Đại học Thái Nguyên sẽ diễn ra tại Trường từ ngày 10-14/01/2023.

Một số hình ảnh ngày làm việc đầu tiên của Đoàn chuyên gia ĐGN:

Đoàn chuyên gia ĐGN chụp ảnh lưu niệm cùng Ban Lãnh đạo Trường Đại học Kỹ thuật công nghiệp,
Đại học Thái Nguyên