Khai mạc khảo sát chính thức đánh giá ngoài chu kỳ 2 Học viện Chính sách và Phát triển
Ngày 27/11/2023, Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Quốc gia Hà Nội (Trung tâm KĐCLGD-ĐHQGHN) đã phối hợp với Học viện Chính sách và Phát triển (Học viện) tổ chức khai mạc đợt khảo sát chính thức đánh giá chất lượng chu kỳ 2 theo bộ tiêu chuẩn ban hành theo Thông tư số 12/2017/TT-BGDĐT ngày 19/5/2017 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Tham dự khai mạc, về phía Trung tâm KĐCLGD-ĐHQGHN và Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài (ĐGN) có  PGS.TS. Đinh Văn Toàn - Phó Giám đốc Trung tâm đồng thời là thành viên Đoàn chuyên gia ĐGN, GS.TS. Mai Trọng Nhuận - Trưởng Đoàn, TS. Tô Thị Thu Hương - Thư ký và các thành viên trong Đoàn; về phía Học viện Chính sách và Phát triển có TS. Giang Thanh Tùng - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng, PGS.TS. Trần Trọng Nguyên - Giám đốc Học viện, Chủ tịch Hội đồng Tự đánh giá chu kỳ 2, các thành viên trong Ban Giám đốc cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị, đại diện giảng viên và người học của Học viện.
Toàn cảnh phiên khai mạc

Phát biểu tại phiên khai mạc, PGS.TS. Trần Trọng Nguyên - Giám đốc Học viện gửi lời cảm ơn Trung tâm KĐCLGD - ĐHQGHN đã đồng hành cùng Học viện trong hoạt động đánh giá chất lượng cơ sở giáo dục đồng thời nhấn mạnh vai trò của hoạt động KĐCLGD, khẳng định hoạt động này đã hỗ trợ việc bảo đảm, cải tiến chất lượng thường xuyên, liên tục của Học viện và cam kết Học viện sẽ phối hợp tốt với Đoàn chuyên gia ĐGN để thực hiện hoạt động đánh giá hiệu quả. Cũng tại phiên Khai mạc, PGS.TS. Trần Trọng Nguyên đã trình bày Báo cáo tổng quan về Học viện và kết quả tự đánh giá.
PGS.TS. Trần Trọng Nguyên, Giám đốc Học viện phát biểu chào mừng và trình bày báo cáo

Phát biểu khai mạc, PGS.TS. Đinh Văn Toàn, Phó Giám đốc Trung tâm KĐCLGD - ĐHQGHN gửi lời cảm ơn Học viện Chính sách và Phát triển đã tin tưởng lựa chọn Trung tâm triển khai các hoạt động đánh giá, kiểm định chất lượng của Nhà trường ở chu kỳ 2. Phó Giám đốc Trung tâm đánh giá cao sự nỗ lực của Học viện trong các hoạt động đảm bảo chất lượng, cải tiến chất lượng. Thay mặt lãnh đạo Trung tâm, PGS.TS. Đinh Văn Toàn trân trọng cảm ơn Giáo sư Trưởng đoàn và các thành viên Đoàn chuyên gia ĐGN đã nhận lời tham gia đánh giá ngoài chu kỳ 2 đối với Học viện và bày tỏ mong muốn với kinh nghiệm trong quản trị đại học và quản lý giáo dục, các chuyên gia trong Đoàn sẽ có những khuyến nghị hữu ích giúp Học viện tiếp tục đổi mới và phát triển trong chu kỳ mới. PGS Đinh Văn Toàn đề nghị Học viện và các đơn vị, cá nhân liên quan tiếp tục hỗ trợ, hợp tác chặt chẽ, đặc biệt trong cung cấp thông tin, xác thực các dữ liệu và minh chứng trong thời gian Đoàn làm việc trực tiếp tại Học viện.
PGS.TS. Đinh Văn Toàn, Phó Giám đốc Trung tâm KĐCLGD - ĐHQGHN phát biểu khai mạc

Sau phiên khai mạc, Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài sẽ tiếp tục triển khai các hoạt động nghiên cứu hồ sơ minh chứng, phỏng vấn, khảo sát thu thập thông tin phản hồi của các bên liên quan, thăm và kiểm tra cơ sở vật chất của Học viện.

Trước đó, vào ngày 24/11/2023, Trung tâm KĐCLGD-ĐHQGHN cũng đã phối hợp với Học viện và Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài thực hiện Khảo sát sơ bộ.

Một số hình ảnh trong những ngày làm việc đầu tiên của Đoàn chuyên gia ĐGN tại Học viện:
Đoàn chuyên gia ĐGN chụp ảnh cùng lãnh đạo Học viện Chính sách và Phát triển
Đoàn nghiên cứu hồ sơ, minh chứng và làm việc với các cán bộ đầu mối các mảng công tác