Khảo sát chính thức đánh giá chương trình đào tạo Trường Đại học Sư phạm, Đại học Huế
Ngày 15/9/2023, Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục Đại học Quốc gia Hà Nội (Trung tâm KĐCLGD - ĐHQGHN) phối hợp với Trường Đại học Sư phạm, ĐH Huế tổ chức đợt khảo sát chính thức đánh giá ngoài 05 chương trình đào tạo chính quy trình độ đại học (CTĐT) các ngành: Sư phạm Vật lý, Sư phạm Sinh học, Sư phạm Lịch sử, Sư phạm Tin học và Tâm lý học giáo dục.
 
Tham dự khai mạc có TS. Tạ Thị Thu Hiền - Giám đốc, PGS.TS. Đinh Văn Toàn - Phó giám đốc  Trung tâm Thành viên thường trực Đoàn Chuyên gia đánh giá ngoài (ĐGN), GS.TS. Trần Trung - Trưởng đoàn và các thành viên Đoàn; về phía Trường Đại học Sư phạm, ĐH Huế có PGS.TS. Nguyễn Thành Nhân - Phó Hiệu trưởng phụ trách Nhà trường, lãnh đạo các Khoa phụ trách CTĐT được đánh giá và các đơn vị, thành viên Hội đồng Tự đánh giá, các tổ chức đoàn thể, đại diện giảng viên và sinh viên của 05 CTĐT được đánh giá.
 
Trong phát biểu chào mừng, PGS.TS. Nguyễn Thành Nhân - Phó Hiệu trưởng phụ trách Nhà trường đánh giá cao vai trò quan trọng của hoạt động đánh giá ngoài và KĐCLGD trong nâng cao chất lượng các CTĐT của Nhà trường; bày tỏ lời cảm ơn tới Trung tâm đã hỗ trợ rất hiệu quả với các đầu mối của Nhà trường trong quá trình chuẩn bị và mời các chuyên gia đánh giá ngoài là những nhà khoa học, nhà quản trị có uy tín trong nước tham gia Đoàn chuyên gia ĐGN, PGS.TS. Nguyễn Thành Nhân mong muốn nhận được những khuyến nghị có giá trị của Đoàn để Nhà trường tiếp tục cải tiến chất lượng các CTĐT và các hoạt động quản lý.
  PGS.TS. Nguyễn Thành Nhân, Phó Hiệu trưởng phụ trách Nhà trường phát biểu
 
Phát biểu Khai mạc đợt khảo sát, thay mặt lãnh đạo Trung tâm KĐCLGD - ĐHQGHN, TS. Tạ Thị Thu Hiền đánh giá cao những nỗ lực của Trường Đại học Sư phạm, ĐH Huế trong hoạt động đảm bảo chất lượng giáo dục; cảm ơn Nhà trường đã tin tưởng, lựa chọn và phối hợp hiệu quả với Trung tâm KĐCLGD - ĐHQGHN để triển khai hoạt động đánh giá ngoài lần này.
 
Trong bài phát biểu, TS. Tạ Thị Thu Hiền khẳng định hoạt động khảo sát chính thức phục vụ đánh giá chất lượng CTĐT là hoạt động quan trọng phục vụ quy trình kiểm định chất lượng các CTĐT đồng thời khẳng định cam kết của Trung tâm thực hiện đánh giá công tâm, khách quan, đúng quy định của Bộ GD&ĐT. TS. Tạ Thị Thu Hiền đề nghị Nhà trường và các đơn vị, cá nhân liên quan tiếp tục phối hợp, hỗ trợ trong thời gian Đoàn Chuyên gia ĐGN làm việc tại Trường để hoàn thành tốt kế hoạch khảo sát phục vụ đánh giá ngoài theo kế hoạch đã thống nhất giữa các bên.
TS. Tạ Thị Thu Hiền, Giám đốc Trung tâm KĐCLGD - ĐHQGHN phát biểu khai mạc
 
Cũng tại phiên Khai mạc, đại diện lãnh đạo các Khoa phụ trách các CTĐT đã trình bày tổng quan về các CTĐT, những kết quả nổi bật và các kết quả tự đánh giá và các kế hoạch hành động nâng cao chất lượng.
Lãnh đạo các Khoa có CTĐT được đánh giá trình bày báo cáo
Đoàn chuyên gia ĐGN chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo Nhà trường và các Khoa phụ trách các CTĐT
 
Sau phiên khai mạc, Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài tiếp tục triển khai các hoạt động: nghiên cứu hồ sơ minh chứng, phỏng vấn, khảo sát thu thập thông tin phản hồi của các bên liên quan, thăm và kiểm tra cơ sở vật chất phục vụ CTĐT để có thể đưa ra những nhận định, đánh giá mức độ đáp ứng yêu cầu chuẩn chất lượng.
 

Một số hình ảnh trong ngày làm việc đầu tiên của Đoàn chuyên gia ĐGN:

Đoàn Chuyên gia đánh giá ngoài 05 CTĐT tại Trường Đại học Sư phạm, ĐH Huế
Đoàn nghiên cứu hồ sơ, minh chứng và làm việc với các cán bộ đầu mối của Nhà trường
Bài viết khác:
 
 
    Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Quốc gia Hà Nội
Địa chỉ: Tầng 6, Tòa nhà HT2, Khu đô thị Đại học Quốc gia Hà Nội, Hòa Lạc, Thạch Thất, Hà Nội.
Tel: 024 37954666 - Fax: 024 3795 4488
Email: ttkdclgd@vnu.edu.vn - Website: Cea.vnu.edu.vn