Khảo sát chính thức đánh giá chương trình đào tạo Trường Đại học Sư phạm - ĐH Đà Nẵng
Ngày 27/11/2023, Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục Đại học Quốc gia Hà Nội (Trung tâm KĐCLGD - ĐHQGHN) phối hợp với Trường Đại học Sư phạm - ĐH Đà Nẵng tổ chức đợt khảo sát chính thức đánh giá ngoài các chương trình đào tạo (CTĐT) của Nhà trường. Các CTĐT được đánh giá ngoài trong 02 đợt khảo sát bao gồm: các CTĐT thạc sỹ  ngành Lý luận và phương pháp dạy học bộ môn Vật lý, Giáo dục học (Giáo dục Tiểu học) và Toán giải tích; CTĐT trình độ đại học các ngành Sư phạm Sinh học, Sư phạm Tin học, Cử nhân Báo chí, Cử nhân Địa lý học, Cử nhân Hoá học và Cử nhân Việt Nam Học. Phiên khai mạc được thực hiện bằng phương thức trực tiếp kết hợp với trực tuyến.
 
Tham dự khai mạc có TS. Tạ Thị Thu Hiền - Giám đốc Trung tâm, GS.TS. Trần Trung - Trưởng 02 Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài (ĐGN) và các thành viên Đoàn; về phía ĐH Đà Nẵng có PGS.TS. Đinh Thành Việt, Trưởng Ban ĐBCL; về phía Trường Đại học Sư phạm - ĐH Đà Nẵng có PGS.TS. Lưu Trang - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường, PGS.TS. Võ Văn Minh - Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Hội đồng trường và các thành viên trong Ban Giám hiệu, các Khoa, đơn vị, các thành viên Hội đồng Tự đánh giá, các tổ chức đoàn thể, đại diện giảng viên và sinh viên của các CTĐT được đánh giá.
Toàn cảnh phiên Khai mạc
 
Phát biểu khai mạc, PGS.TS. Lưu Trang - Hiệu trưởng Nhà trường đánh giá cao vai trò quan trọng của hoạt động đánh giá ngoài và KĐCLGD trong ĐBCL và nâng cao chất lượng các CTĐT của Nhà trường; bày tỏ lời cảm ơn tới Trung tâm đã hỗ trợ rất hiệu quả với các đầu mối của Nhà trường trong quá trình chuẩn bị và mời các chuyên gia đánh giá ngoài là những nhà khoa học, nhà quản trị có uy tín trong nước tham gia, PGS.TS. Lưu Trang mong muốn nhận được những khuyến nghị có giá trị của Đoàn chuyên gia ĐGN để Nhà trường tiếp tục cải tiến chất lượng các CTĐT và các hoạt động quản lý.
PGS.TS. Lưu Trang - Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu
 
Phát biểu tại phiên Khai mạc, thay mặt lãnh đạo Trung tâm KĐCLGD - ĐHQGHN, TS. Tạ Thị Thu Hiền đánh giá cao những nỗ lực của Trường Đại học Sư phạm - ĐH Đà Nẵng trong hoạt động đảm bảo chất lượng giáo dục; cảm ơn Nhà trường đã tin tưởng, lựa chọn và phối hợp hiệu quả với Trung tâm KĐCLGD - ĐHQGHN để triển khai hoạt động đánh giá ngoài lần này.
 
Trong bài phát biểu, TS. Tạ Thị Thu Hiền khẳng định hoạt động khảo sát chính thức phục vụ đánh giá chất lượng CTĐT là hoạt động quan trọng phục vụ quy trình kiểm định chất lượng các CTĐT đồng thời khẳng định cam kết của Trung tâm thực hiện đánh giá công tâm, khách quan, đúng quy định của Bộ GD&ĐT. TS. Tạ Thị Thu Hiền đề nghị Nhà trường và các đơn vị, cá nhân liên quan tiếp tục phối hợp, hỗ trợ trong thời gian Đoàn Chuyên gia ĐGN làm việc tại Trường để hoàn thành tốt kế hoạch khảo sát phục vụ đánh giá ngoài theo kế hoạch đã thống nhất giữa các bên.
TS. Tạ Thị Thu Hiền, Giám đốc Trung tâm KĐCLGD - ĐHQGHN phát biểu khai mạc
 
Cũng tại phiên Khai mạc, đại diện Nhà trường đã trình bày tổng quan về các CTĐT, những kết quả nổi bật và các kết quả tự đánh giá và các kế hoạch hành động nâng cao chất lượng.
Đại diện Nhà trường trình bày tổng quan về Trường ĐH Sư phạm – ĐH Đà Nẵng và các CTĐT
Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo Nhà trường, đại diện các Khoa phụ trách
các CTĐT, quan sát viên và học viên lớp KĐV tham dự kiến tập và thực tập
 
Sau phiên khai mạc, Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài tiếp tục triển khai các hoạt động: nghiên cứu hồ sơ minh chứng, phỏng vấn, khảo sát thu thập thông tin phản hồi của các bên liên quan, thăm và kiểm tra cơ sở vật chất phục vụ CTĐT để có thể đưa ra những nhận định, đánh giá mức độ đáp ứng yêu cầu chuẩn chất lượng.
 
Một số hình ảnh trong ngày làm việc đầu tiên của Đoàn chuyên gia ĐGN:
Đoàn Chuyên gia đánh giá ngoài 05 CTĐT (Đoàn 1) tại Trường ĐH Sư phạm - ĐH Đà Nẵng
Đoàn nghiên cứu hồ sơ, minh chứng và làm việc với các cán bộ đầu mối của Nhà trường và phỏng vấn nhóm
Bài viết khác:
 
 
    Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Quốc gia Hà Nội
Địa chỉ: Tầng 6, Tòa nhà HT2, Khu đô thị Đại học Quốc gia Hà Nội, Hòa Lạc, Thạch Thất, Hà Nội.
Tel: 024 37954666 - Fax: 024 3795 4488
Email: ttkdclgd@vnu.edu.vn - Website: Cea.vnu.edu.vn