Khảo sát chính thức đánh giá chương trình đào tạo Trường Du lịch, Đại học Huế

Ngày 10/3/2023, Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục Đại học Quốc gia Hà Nội (KĐCLGD - ĐHQGHN) phối hợp với Trường Du lịch, ĐH Huế tổ chức đợt khảo sát chính thức đánh giá ngoài chương trình đào tạo chính quy trình độ đại học (CTĐT) Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành.

 
Tham dự khai mạc có TS. Tạ Thị Thu Hiền - Giám đốc, PGS.TS. Đinh Văn Toàn, Phó Giám đốc Trung tâm KĐCLGD – ĐHQGHN đồng thời là thành viên thường trực Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài (ĐGN); về phía Đoàn chuyên gia ĐGN có GS.TS. Mai Trọng Nhuận - Trưởng đoàn, ThS. Vũ Thị Mai Anh - Thư ký và các thành viên; về phía ĐH Huế có TS. Bùi Văn Lợi, Phó Giám đốc, đại diện một số ban chức năng và đại diện một số đơn vị thành viên, trực thuộc; về phía Trường Du lịch, có PGS.TS. Trần Hữu Tuấn - Hiệu trưởng, các thành viên trong Ban Giám hiệu, các Khoa, đơn vị và Hội đồng Tự đánh giá, các tổ chức đoàn thể, đại diện giảng viên của Nhà trường.
 
Phát biểu Khai mạc, PGS.TS. Trần Hữu Tuấn - Hiệu trưởng Nhà trường đã đánh giá cao vai trò quan trọng của tự đánh giá và KĐCLGD trong việc cải tiến các điều kiện ĐBCL và nâng cao chất lượng CTĐT của Nhà trường; bày tỏ lời cảm ơn tới Trung tâm đã hỗ trợ rất hiệu quả với các đầu mối của Nhà trường trong quá trình chuẩn bị, đồng thời đã mời các chuyên gia đánh giá ngoài là những nhà khoa học, nhà quản trị có uy tín trong nước tham gia Đoàn; những nỗ lực và sự chuẩn bị tâm huyết của Nhà trường trong thời gian qua cũng như mong muốn nhận được những khuyến nghị có giá trị của Đoàn ĐGN để Nhà trường tiếp tục phát triển CTĐT ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành.
 
Cũng tại phiên khai mạc, thay mặt Lãnh đạo ĐH Huế, TS. Bùi Văn Lợi, Phó Giám đốc Trường Du lịch, ĐH Huế gửi lời cảm ơn tới Trung tâm KĐCLGD - ĐHQGHN và Đoàn chuyên gia ĐGN trong việc thực hiện hoạt động KĐCL đối với CTĐT ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành của Trường Du lịch – ĐH Huế; đồng thời chỉ đạo Trường Du lịch – ĐH Huế phối hợp và hỗ trợ tối đa Đoàn ĐGN trong đợt khảo sát chính thức, đánh giá CTĐT để giúp Nhà trường và ĐH Huế tiếp tục nâng cao chất lượng đào tạo trong thời gian tới.
PGS.TS. Trần Hữu Tuấn- Hiệu trưởng Trường Du lịch, ĐH Huế phát biểu
 
TS. Bùi Văn Lợi, Phó Giám đốc ĐH Huế phát biểu tại phiên Khai mạc
 
Phát biểu khai mạc, thay mặt lãnh đạo Trung tâm KĐCLGD - ĐHQGHN, TS. Tạ Thị Thu Hiền đánh giá cao những nỗ lực của Trường Du lịch, ĐH Huế trong hoạt động đảm bảo chất lượng giáo dục, cảm ơn Lãnh đạo ĐH Huế và Nhà trường đã tin tưởng, lựa chọn và phối hợp hiệu quả với Trung tâm KĐCLGD - ĐHQGHN để triển khai hoạt động đánh giá ngoài lần này.
TS. Tạ Thị Thu Hiền - Giám đốc Trung tâm KĐCLGD - ĐHQGHN phát biểu khai mạc
 
Trong bài phát biểu, TS. Tạ Thị Thu Hiền khẳng định hoạt động khảo sát chính thức phục vụ đánh giá chất lượng CTĐT là hoạt động quan trọng phục vụ quy trình kiểm định chất lượng các CTĐT đồng thời khẳng định cam kết của Trung tâm trong thực hiện đánh giá công tâm, khách quan, đúng quy định của Bộ GDĐT. TS. Tạ Thị Thu Hiền đề nghị Nhà trường và các đơn vị, cá nhân liên quan tiếp tục phối hợp, hỗ trợ trong thời gian Đoàn Chuyên gia ĐGN làm việc tại Trường, đặc biệt trong việc xác thực thông tin và minh chứng để hoàn thành tốt kế hoạch khảo sát phục vụ đánh giá ngoài theo kế hoạch đã thống nhất giữa các bên.
 
Tiếp theo đó, ThS. Trần Thị Thu Thủy – Giảng viên Khoa Quản lý lữ hành trình bày tổng quan về Nhà trường và CTĐT, những kết quả nổi bật và thế mạnh của CTĐT cũng như các kết quả tự đánh giá và các kế hoạch hành động nâng cao chất lượng.
ThS. Trần Thị Thu Thủy – Giảng viên Khoa Quản lý lữ hành
trình bày tổng quan về Khoa và các chương trình đào tạo được đánh giá
Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo ĐH Huế, Nhà trường và lãnh đạo các đơn vị
trong ĐH Huế tham dự khai mạc 

Sau phiên khai mạc, Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài tiếp tục triển khai các hoạt động nghiên cứu hồ sơ minh chứng, phỏng vấn, khảo sát thu thập thông tin phản hồi của các bên liên quan, thăm và kiểm tra cơ sở vật chất của Nhà trường và ĐH Huế phục vụ CTĐT để có thể đưa ra những nhận định, đánh giá mức độ đáp ứng yêu cầu chuẩn chất lượng..

 
Đợt khảo sát chính thức đánh giá chất lượng CTĐT Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành của Trường Du lịch, ĐH Huế diễn ra từ ngày 10 đến ngày 13/3/2023.
 
Một số hình ảnh trong ngày làm việc đầu tiên của Đoàn chuyên gia ĐGN:
Đoàn Chuyên gia đánh giá ngoài CTĐT Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành tại Trường Du lịch, ĐH Huế
 
Đoàn nghiên cứu hồ sơ, minh chứng và làm việc với các cán bộ đầu mối của Nhà trường
Bài viết khác:
 
 
    Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Quốc gia Hà Nội
Địa chỉ: Tầng 6, Tòa nhà HT2, Khu đô thị Đại học Quốc gia Hà Nội, Hòa Lạc, Thạch Thất, Hà Nội.
Tel: 024 37954666 - Fax: 024 3795 4488
Email: ttkdclgd@vnu.edu.vn - Website: Cea.vnu.edu.vn