Khảo sát chính thức đánh giá ngoài chu kỳ 2 Học viện Nông nghiệp Việt Nam
Ngày 25/11/2022, Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục Đại học Quốc gia Hà Nội (KĐCLGD - ĐHQGHN) đã phối hợp với Học viện Nông nghiệp Việt Nam (NNVN) khai mạc đợt khảo sát chính thức đánh giá chất lượng Cơ sở giáo dục theo bộ tiêu chuẩn ban hành theo Thông tư số 12/2017/TT-BGDĐT ngày 19/5/2017 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo. Học viện NNVN là cơ sở GDĐH thứ 14 được Trung tâm KĐCLGD – ĐHQGHN triển khai KĐCLGD chu kỳ 2.
Tham dự khai mạc, về phía Trung tâm KĐCLGD - ĐHQGHN có TS. Tạ Thị Thu Hiền - Giám đốc, PGS.TS. Đinh Văn Toàn - Phó Giám đốc, Chủ tịch Hội đồng KĐCLGD đồng thời là thành viên Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài (ĐGN); Về phía Đoàn chuyên gia ĐGN có: GS.TS. Nguyễn Hữu Đức - Trưởng đoàn, TS. Nguyễn Thị Thu Hương - Thư ký và các thành viên Đoàn. Về phía Học viện NNVN có GS.TS. Nguyễn Thị Lan - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện; TS. Nguyễn Xuân Cường - Nguyên Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Cố vấn cao cấp của Học viện; GS.TS. Trần Đức Viên, Chủ tịch Hội KH&ĐT; GS.TS. Phạm Văn Cường – Phó Giám đốc cùng các thành viên Ban lãnh đạo Học viện, các thành viên Hội đồng tự đánh giá và đại diện lãnh đạo các đơn vị thuộc Học viện.
Toàn cảnh phiên khai mạc khảo sát chính thức

Phát biểu khai mạc, GS.TS. Nguyễn Thị Lan – Giám đốc Học viện NNVN gửi lời cảm ơn đến Lãnh đạo Trung tâm và Đoàn chuyên gia ĐGN đã nhận lời triển khai hoạt động KĐCLGD chu kỳ 2 tại Học viện và hi vọng Đoàn chuyên gia ĐGN sẽ có những nhận định, đánh giá xác thực nhất về những hoạt động của Học viện và khuyến nghị giúp Học viện cải tiến chất lượng, xác định các giải pháp chiến lược cho định hướng phát triển Học viện trong tương lai.
GS.TS. Nguyễn Thị Lan – Giám đốc Học viện Nông nghiệp phát biểu

Trong bài phát biểu, TS. Tạ Thị Thu Hiền - Giám đốc Trung tâm KĐCLGD - ĐHQGHN giới thiệu cụ thể về quy trình kiểm định chất lượng đối với cơ sở giáo dục đại học; thay mặt Trung tâm và Đoàn Chuyên gia ĐGN, TS. Tạ Thị Thu Hiền cam kết triển khai hoạt động đánh giá khách quan, trung thực, công bằng, đúng quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo; TS. Tạ Thị Thu Hiền mong tiếp tục nhận được hỗ trợ từ Lãnh đạo Học viện, các đơn vị và cá nhân liên quan, đặc biệt là cung cấp thông tin, xác thực các dữ liệu và minh chứng trong thời gian Đoàn làm việc trực tiếp tại Học viện.
TS. Tạ Thị Thu Hiền - Giám đốc Trung tâm KĐCLGD – ĐHQGHN phát biểu khai mạc

Thay mặt Học viện Nông nghiệp Việt Nam, GS.TS. Phạm Văn Cường – Phó Giám đốc Học viện đã trình bày tổng quan về Học viện, quá trình triển khai tự đánh giá đã thực hiện, những điểm mạnh, tồn tại và thách thức đối với Nhà trường trong giai đoạn tiếp theo.
GS.TS. Phạm Văn Cường– Phó Giám đốc trình bày tổng quan về Học viện

Sau phiên khai mạc, Đoàn chuyên gia ĐGN sẽ triển khai các hoạt động nghiên cứu hồ sơ minh chứng, phỏng vấn, khảo sát thu thập thông tin phản hồi của các bên liên quan, thăm và kiểm tra cơ sở vật chất để có thể đưa ra những nhận định, đánh giá mức độ đáp ứng yêu cầu chuẩn chất lượng đối với các hoạt động. Đợt khảo sát chính thức đánh giá chất lượng giáo dục Học viện Nông nghiệp Việt Nam sẽ diễn ra tại Học viện từ ngày 25/11/2022 đến hết ngày 29/11/2022.
Đại diện Đoàn chuyên gia ĐGN, Lãnh đạo Trung tâm chụp ảnh lưu niệm cùng Lãnh đạo Học viện

Một số hình ảnh trong ngày làm việc đầu tiên của Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài:
Đoàn chuyên gia ĐGN làm việc với minh chứng
Đoàn chuyên gia ĐGN Học viện Nông nghiệp Việt Nam