Khảo sát sơ bộ đánh giá chất lượng chu kỳ 2 Học viện Nông nghiệp Việt Nam
Ngày 10/11/2022, Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục – Đại học Quốc gia Hà Nội (KĐCLGD-ĐHQGHN) phối hợp với Học viện Nông nghiệp Việt Nam (Học viện) tiến hành khảo sát sơ bộ đánh giá chất lượng cơ sở giáo dục chu kỳ 2 đối với Học viện. Phiên làm việc được tổ chức kết hợp phương thức trực tuyến.
Tham gia khảo sát sơ bộ có PGS.TS. Đinh Văn Toàn – Phó Giám đốc, Chủ tịch Hội động KĐCLGD Trung tâm KĐCLGD-ĐHQGHN đồng thời là thành viên Đoàn chuyên gia Đánh giá ngoài (ĐGN), GS.TS. Nguyễn Hữu Đức - Trưởng đoàn, TS. Nguyễn Thị Thu Hương - Thư ký Đoàn chuyên gia ĐGN, ThS. Nguyễn Hòa Huy - Giám sát; Về phía Học viện Nông nghiệp Việt Nam có GS.TS. Nguyễn Thị Lan – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện, GS.TS. Phạm Văn Cường – Phó Giám đốc Học viện cùng các thành viên Ban lãnh đạo Học viện, các thành viên Hội đồng tự đánh giá và đại diện lãnh đạo các đơn vị thuộc Học viện.
Toàn cảnh phiên làm việc tại Học Viện

Đại diện Lãnh đạo Học viện Nông nghiệp Việt Nam, GS.TS. Nguyễn Thị Lan – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện đã báo cáo sơ bộ về Học viện và quá trình tự đánh giá, đồng thời cam kết Học viện sẽ chuẩn bị các điều kiện và phối hợp chặt chẽ với Trung tâm để triển khai các hoạt động đánh giá chất lượng hiệu quả.
GS.TS. Nguyễn Thị Lan - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện Nông nghiệp Việt Nam phát biểu

Tại phiên khảo sát sơ bộ, Phó Giám đốc Đinh Văn Toàn đã giới thiệu mục đích, thành phần đoàn khảo sát sơ bộ, trao đổi, thống nhất quan điểm, phương pháp đánh giá của Trung tâm và Đoàn đánh giá ngoài đối với Học viện. PGS.TS. Đinh Văn Toàn trân trọng cảm ơn sự hợp tác chặt chẽ, có hiệu quả của Học viện với Trung tâm, đồng thời đánh giá cao nỗ lực và quyết tâm của Học viện trong hoạt động đảm bảo, cải tiến và nâng cao chất lượng.
PGS.TS. Đinh Văn Toàn - Phó Giám đốc Trung tâm KĐCLGD-ĐHQGHN phát biểu

Trong phiên làm việc toàn thể, đại diện Đoàn chuyên gia ĐGN đã báo cáo kết quả nghiên cứu hồ sơ tự đánh giá, trao đổi thống nhất với Học viện về kế hoạch, các điều kiện chuẩn bị cho đợt khảo sát chính thức: tài liệu minh chứng cần bổ sung; số lượng, thành phần các đối tượng phỏng vấn; các đối tượng cần quan sát, kiểm tra; lịch trình khảo sát chính thức; công tác hậu cần phục vụ khảo sát.
TS. Nguyễn Thị Thu Hương - Thư ký đoàn chuyên gia ĐGN trao đổi với Học viện

Trong chương trình khảo sát sơ bộ, Đoàn chuyên gia ĐGN đã tiến hành kiểm tra sơ bộ việc chuẩn bị các minh chứng của Học viện; khảo sát sơ bộ phòng làm việc, phòng học, phòng thực hành, thư viện, sân bãi, v.v., một số địa điểm do Học viện Nông nghiệp Việt Nam bố trí để phục vụ cho đợt đánh giá chính thức.
Cuối buổi làm việc, đại diện lãnh đạo Trung tâm KĐCLGD - ĐHQGHN và đại diện lãnh đạo Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã ký Biên bản ghi nhớ sau khảo sát sơ bộ, khẳng định sự chuẩn bị và sẵn sàng của Học viện cho đợt khảo sát chính thức sắp tới. Dự kiến kế hoạch khảo sát chính thức đánh giá chất lượng Học viện Nông nghiệp Việt Nam sẽ diễn ra từ ngày 25/11 đến ngày 30/11/2022.
Phó Giám đốc Trung tâm KĐCLGD-ĐHQGHN Giám đốc Học viện Nông nghiệp Việt Nam
ký Biên bản ghi nhớ sau khảo sát sơ bộ

Một số hoạt động của Đoàn ĐGN tại phiên khảo sát sơ bộ:

Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài kiểm tra sơ bộ việc chuẩn bị minh chứng