Khảo sát sơ bộ đánh giá chất lượng chu kỳ 2 Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Đà Nẵng
Ngày 22/6/2022, Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục Đại học Quốc gia Hà Nội (Trung tâm KĐCLGD-ĐHQGHN) phối hợp với Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Đà Nẵng tiến hành khảo sát sơ bộ đánh giá chất lượng chu kỳ 2 Nhà trường. Phiên làm việc được thực hiện kết hợp giữa trực tiếp và trực tuyến với một số thành viên Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài (ĐGN).
Toàn cảnh phiên làm việc
Tham gia phiên khảo sát sơ bộ có TS. Tạ Thị Thu Hiền - Giám đốc Trung tâm, GS. TS Mai Trọng Nhuận - Trưởng đoàn chuyên gia ĐGN; TS. Hoàng Thị Xuân Hoa - Thư ký Đoàn, ThS. Vũ Minh Phương - Giám sát; Về phía Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Đà Nẵng có PGS.TS Trần Hữu Phúc - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Đào Thị Thanh Phượng - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường, các thành viên trong Ban Giám hiệu, Hội đồng tự đánh giá, các đơn vị và cá nhân liên quan trong Nhà trường.
PGS.TS. Nguyễn Văn Long - Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu
TS. Tạ Thị Thu Hiền - Giám đốc Trung tâm KĐCLGD-ĐHQGHN phát biểu
Đại diện Đoàn chuyên gia ĐGN đã tiến hành kiểm tra công tác chuẩn bị cho đợt khảo sát chính thức: việc chuẩn bị các minh chứng; kiểm tra một số địa điểm và công tác phục vụ; các phương án bố trí, sắp xếp nơi làm việc nhằm phục vụ tốt nhất cho đợt khảo sát và công tác kiểm định chất lượng sắp tới. Đoàn Chuyên gia ĐGN đã báo cáo kết quả nghiên cứu hồ sơ và thống nhất với Nhà trường kế hoạch, các điều kiện chuẩn bị cho đợt khảo sát chính thức: tài liệu, minh chứng cần bổ sung; số lượng, thành phần các đối tượng phỏng vấn; các đối tượng cần quan sát, kiểm tra; lịch trình khảo sát chính thức; công tác hậu cần phục vụ khảo sát.
Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Đà Nẵng được cấp chứng nhận đạt chuẩn chất lượng vào tháng 10/2016. Sau chu kỳ 5 năm, đến năm 2021, Trường đã tiến hành các hoạt động tự đánh giá và chuẩn bị các điều kiện để kiểm định chất lượng Trường chu kỳ 2 theo Bộ tiêu chuẩn đánh giá chất lượng cơ sở giáo dục gồm 25 tiêu chuẩn, 111 tiêu chí được ban hành theo Thông tư 12/2017 của Bộ GDĐT. Phát biểu tại buổi khảo sát sơ bộ, PGS.TS. Nguyễn Văn Long thay mặt Nhà trường cam kết sẽ phối hợp với Trung tâm KĐCLGD - ĐHQGHN để thực hiện tốt tất cả các công tác chuẩn bị cho hoạt động khảo sát chính thức đánh giá chất lượng Nhà tường từ ngày 27/6 – 02/7/2022 sắp tới.
Kết thúc buổi làm việc, đại diện lãnh đạo Trung tâm KĐCLGD - ĐHQGHN và lãnh đạo Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Đà Nẵng đã ký Biên bản ghi nhớ khảo sát sơ bộ, thống nhất kế hoạch chuẩn bị và sẵn sàng cho đợt khảo sát chính thức sắp tới.
Đại diện lãnh đạo Trung tâm KĐCLGD-ĐHQGHN và lãnh đạo Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Đà Nẵng
 ký Biên bản khảo sát sơ bộ