Khảo sát sơ bộ đánh giá chất lượng chu kỳ 2 Trường Đại học Ngoại thương

Ngày 23-24/3/2022, Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - ĐHQGHN (Trung tâm) phối hợp với Trường Đại học Ngoại thương tiến hành khảo sát sơ bộ đánh giá chất lượng chu kỳ 2 Nhà trường. Chương trình khảo sát sơ bộ được thực hiện kết hợp giữa trực tiếp và trực tuyến tại cả 3 cơ sở của Nhà trường.

Tham gia khảo sát sơ bộ có TS. Tạ Thị Thu Hiền - Giám đốc Trung tâm; GS.TS. Nguyễn Hữu Đức - Trưởng đoàn, TS. Nguyễn Thị Thu Hương - Thư ký cùng đại diện các thành viên Đoàn chuyên gia ĐGN. Về phía Trường Đại học Ngoại thương có PGS.TS. Bùi Anh Tuấn – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; PGS.TS. Lê Thị Thu Thuỷ - Chủ tịch Hội đồng Trường, các thành viên Ban Giám hiệu Nhà trường, đại diện lãnh đạo các cơ sở Thành phố Hồ Chí Minh, Quảng Ninh và các đơn vị thuộc Trường.
Toàn cảnh phiên làm việc
Tại phiên khảo sát sơ bộ, Giám đốc Tạ Thị Thu Hiền đã giới thiệu mục đích, thành phần đoàn khảo sát sơ bộ, trao đổi, thống nhất quan điểm, phương pháp đánh giá của Trung tâm và Đoàn đánh giá ngoài đối với Nhà trường trong chu kỳ 2; đồng thời đánh giá cao sự tích cực của Trường Đại học Ngoại thương trong hoạt động đảm bảo và kiểm định chất lượng giáo dục, những nỗ lực đổi mới và cải tiến chất lượng của Nhà trường sau kiểm định chất lượng chu kỳ 1 và chuẩn bị cho kiểm định chất lượng chu kỳ 2.
TS. Tạ Thị Thu Hiền - Giám đốc Trung tâm phát biểu tại phiên khảo sát sơ bộ

PGS.TS. Bùi Anh Tuấn, Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng Trường Đại học Ngoại thương thay mặt Nhà trường báo cáo sơ bộ về hoạt động cải tiến chất lượng của Nhà trường sau kiểm định chất lượng chu kỳ 1, quá trình tự đánh giá của Nhà trường chuẩn bị cho chu kỳ 2, đồng thời cam kết Nhà trường sẽ chuẩn bị các điều kiện và phối hợp chặt chẽ với Trung tâm để triển khai các hoạt động đánh giá chất lượng chu kỳ 2 hiệu quả.

Trong phiên làm việc toàn thể, đại diện Đoàn đánh giá ngoài đã báo cáo kết quả nghiên cứu hồ sơ tự đánh giá, trao đổi thống nhất với Nhà trường về kế hoạch, các điều kiện chuẩn bị cho đợt khảo sát chính thức: tài liệu minh chứng cần bổ sung; số lượng, thành phần các đối tượng phỏng vấn; các đối tượng cần quan sát, kiểm tra; lịch trình khảo sát chính thức; công tác hậu cần phục vụ khảo sát.

GS.TS. Nguyễn Hữu Đức, Trưởng đoàn chuyên gia đánh giá ngoài trao đổi với Nhà trường
Trong các ngày khảo sát sơ bộ, Đoàn ĐGN đã tiến hành kiểm tra sơ bộ việc chuẩn bị các minh chứng của Nhà trường; thăm và kiểm tra cơ sở vật chất ở Cơ sở 2 Thành phố Hồ Chí Minh (phòng làm việc, phòng học, phòng thực hành, thư viện, sân bãi, v.v.), một số địa điểm do Trường Đại học Ngoại thương bố trí để phục vụ cho đợt đánh giá chính thức; đồng thời đã trao đổi, thảo luận, phỏng vấn trực tiếp nhóm cán bộ chủ chốt tại Cơ sở 2 Thành phố Hồ Chí Minh.
Cuối buổi làm việc, đại diện lãnh đạo Trung tâm KĐCLGD - ĐHQGHN, đại diện Đoàn ĐGN và lãnh đạo Trường Đại học Ngoại thương đã ký Biên bản ghi nhớ sau khảo sát sơ bộ, khẳng định sự chuẩn bị và sẵn sàng của Nhà trường cho đợt khảo sát chính thức sắp tới. Dự kiến kế hoạch khảo sát chính thức đánh giá chất lượng Trường Đại học Ngoại thương sẽ diễn ra từ ngày 15 - 20/4/2022.
Giám đốc Trung tâm KĐCLGD-ĐHQGHN, Trưởng đoàn Đoàn đánh giá ngoài
và Hiệu trưởng Trường Đại học Ngoại thương ký Biên bản ghi nhớ sau khảo sát sơ bộ

Một số hoạt động của Đoàn ĐGN tại phiên khảo sát sơ bộ:

Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài kiểm tra hệ thống minh chứng online

Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài thăm, kiểm tra cơ sở vật chất, trao đổi, phỏng vấn nhóm cái bộ chủ chốt
tại Cơ sở 2 Thành phố Hồ Chí Minh của Nhà trường