Khảo sát sơ bộ đánh giá chất lượng chu kỳ 2 Trường Đại học Sư phạm, Đại học Huế
Ngày 23/10/2023, Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Quốc gia Hà Nội (Trung tâm) phối hợp với Trường Đại học Sư phạm, ĐH Huế  tiến hành khảo sát sơ bộ đánh giá chất lượng chu kỳ 2 Nhà trường. Phiên làm việc được tổ chức theo hình thức trực tuyến.

Tham gia phiên khảo sát sơ bộ có PGS.TS. Đinh Văn Toàn - Phó Giám đốc Trung tâm, đồng thời là Thành viên Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài (ĐGN), GS.TS. Nguyễn Hữu Đức - Trưởng đoàn, TS. Hoàng Thị Xuân Hoa - Thư ký Đoàn chuyên gia ĐGN; về phía Trường ĐH Sư phạm, ĐH Huế có:  GS.TS. Dương Tuấn Quang, Ủy viên Ban thường vụ phụ trách Đảng ủy, Quyền Chủ tịch Hội đồng Trường; PGS.TS. Nguyễn Thành Nhân, Phó Hiệu trưởng phụ trách Trường cùng các thành viên trong Hội đồng tự đánh giá và đại diện lãnh đạo các đơn vị thuộc Trường.
Toàn cảnh phiên làm việc

Phát biểu tại phiên làm việc, PGS.TS. Đinh Văn Toàn cảm ơn Nhà trường đã tin tưởng lựa chọn Trung tâm KĐCLGD - ĐHQGHN để thực hiện hoạt động KĐCLGD chu kỳ 1 và chu kỳ 2, đồng thời đánh giá cao và ghi nhận những quyết tâm và chỉ đạo của lãnh đạo Trường trong hoạt động cải tiến chất lượng liên tục.
PGS.TS. Đinh Văn Toàn - Phó Giám đốc Trung tâm phát biểu tại phiên khảo sát sơ bộ

Đoàn chuyên gia ĐGN đã tiến hành kiểm tra sơ bộ việc chuẩn bị các minh chứng, kiểm tra một số địa điểm do Trường bố trí để phục vụ cho đợt khảo sát chính thức. Đoàn cũng góp ý thêm về các phương án bố trí, sắp xếp các vị trí, nơi làm việc nhằm phục vụ tốt nhất cho đợt khảo sát và công tác kiểm định chất lượng sắp tới. Trong phiên làm việc toàn thể, đại diện Đoàn Chuyên gia ĐGN đã báo cáo kết quả nghiên cứu hồ sơ cũng như trao đổi về kế hoạch, các điều kiện chuẩn bị cho đợt khảo sát chính thức: tài liệu, minh chứng cần bổ sung; số lượng, thành phần các đối tượng phỏng vấn; các đối tượng cần quan sát, kiểm tra; lịch trình khảo sát chính thức; công tác hậu cần phục vụ khảo sát.
TS. Hoàng Thị Xuân Hoa, Thư ký Đoàn chuyên gia ĐGN đại diện Đoàn
báo cáo kết quả nghiên cứu hồ sơ tự đánh giá của Nhà trường

Trường ĐH Sư phạm, ĐH Huế được cấp chứng nhận đạt chuẩn chất lượng vào tháng 3 năm 2018. Sau chu kỳ 5 năm, đến năm 2022, Nhà trường đã tiến hành các hoạt động tự đánh giá và chuẩn bị các điều kiện để kiểm định chất lượng chu kỳ 2 theo Bộ tiêu chuẩn đánh giá chất lượng cơ sở giáo dục gồm 25 tiêu chuẩn, 111 tiêu chí được ban hành theo Thông tư 12/2017/TT-BGDĐT. Phát biểu tại buổi khảo sát sơ bộ, PGS.TS. Nguyễn Thành Nhân, Phó Hiệu trưởng phụ trách Trường cam kết Nhà trường sẽ phối hợp với Trung tâm KĐCLGD - ĐHQGHN để thực hiện tốt tất cả các công tác chuẩn bị cho hoạt động khảo sát chính thức đánh giá chất lượng.
PGS.TS. Nguyễn Thành Nhân, Phó Hiệu trưởng phụ trách Trường ĐH Sư phạm, ĐH Huế phát biểu

Cuối buổi làm việc, đại diện lãnh đạo Trung tâm KĐCLGD - ĐHQGHN, Trưởng Đoàn chuyên gia ĐGN và lãnh đạo Trường ĐH Sư phạm, ĐH Huế, đã ký Biên bản ghi nhớ sau khảo sát sơ bộ, khẳng định sự chuẩn bị và sẵn sàng của Nhà trường cho đợt khảo sát chính thức sắp tới.
Đại diện Lãnh đạo Trường Đại học Sư phạm, ĐH Huế
ký biên bản ghi nhớ sau khảo sát sơ bộđánh giá chất lượng Nhà trường
Đại diện Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài trao đổi về việc chuẩn bị hồ sơ, minh chứng số hoá