Khảo sát sơ bộ đánh giá chất lượng chu kỳ 2 Trường Đại học Sư phạm Hà Nội
Ngày 09/3/2023, Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Quốc gia Hà Nội (Trung tâm) phối hợp với Trường Đại học Sư phạm Hà Nội tiến hành khảo sát sơ bộ đánh giá chất lượng chu kỳ 2. Hoạt động khảo sát sơ bộ được thực hiện ở trụ sở của Trường Đại học Sư phạm Hà Nội tại Hà Nội và Phân hiệu của Nhà trường tại Hà Nam.
 
Tham gia phiên khảo sát sơ bộ, về phía Trung tâm có PGS.TS. Đinh Văn Toàn - Phó Giám đốc; về phía Đoàn Chuyên gia đánh giá ngoài (ĐGN) có GS.TS. Nguyễn Quý Thanh - Trưởng đoàn, TS. Nguyễn Thị Thu Hương - Thư ký Đoàn và ThS. Bùi Thị Thu Thuỷ - Giám sát viên; về phía Trường Đại học Sư phạm Hà Nội có GS.TS. Đỗ Việt Hùng - Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Hội đồng Trường, GS.TS. Nguyễn Văn Minh - Hiệu trưởng, các thành viên trong Ban Giám hiệu Nhà trường cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị thuộc Trường.
Toàn cảnh phiên họp
 
Phát biểu tại phiên làm việc, PGS.TS. Đinh Văn Toàn cảm ơn Nhà trường đã tin tưởng lựa chọn Trung tâm KĐCLGD - ĐHQGHN thực hiện KĐCLGD chu kỳ 1 chu kỳ 2, đồng thời đánh giá cao ghi nhận quyết tâm và sự chỉ đạo của Lãnh đạo Trường trong hoạt động bảo đảm, cải tiến chất lượng liên tục.
PGS.TS. Đinh Văn Toàn- Phó Giám đốc Trung tâm phát biểu tại phiên khảo sát sơ bộ
 
Đoàn chuyên gia ĐGN đã tiến hành kiểm tra sơ bộ việc chuẩn bị các minh chứng; kiểm tra một số địa điểm do Nhà trường bố trí để phục vụ cho đợt khảo sát chính thức. Đoàn cũng góp ý thêm về các phương án bố trí, sắp xếp các vị trí, nơi làm việc nhằm phục vụ tốt nhất cho đợt khảo sát và công tác kiểm định chất lượng sắp tới. Trong phiên làm việc toàn thể, đại diện Đoàn Chuyên gia ĐGN đã báo cáo kết quả nghiên cứu hồ sơ cũng như trao đổi về kế hoạch, các điều kiện chuẩn bị cho đợt khảo sát chính thức: tài liệu, minh chứng cần bổ sung; số lượng, thành phần các đối tượng phỏng vấn; các đối tượng cần quan sát, kiểm tra; lịch trình khảo sát chính thức; công tác hậu cần phục vụ khảo sát.
Đoàn chuyên gia ĐGN báo cáo kết quả khảo sát sơ bộ
 
Trường Đại học Sư phạm Hà Nội được cấp Giấy chứng nhận KĐCLGD chu kỳ 1 năm 2017. Sau chu kỳ 5 năm, đến năm 2022, Trường đã tiến hành các hoạt động tự đánh giá và chuẩn bị các điều kiện để kiểm định chất lượng chu kỳ 2 theo Bộ tiêu chuẩn đánh giá chất lượng cơ sở giáo dục gồm 25 tiêu chuẩn, 111 tiêu chí được ban hành theo Thông tư 12/2017/TT-BGDĐT. Phát biểu tại buổi khảo sát sơ bộ, GS.TS. Nguyễn Văn Minh - Hiệu trưởng Nhà trường gửi lời cảm ơn Trung tâm KĐCLGD - ĐHQGHN đã đồng hành với các hoạt động của Nhà trường và nhấn mạnh ý nghĩa của hoạt động KĐCLGD là hoạt động thường xuyên để thực hiện cải tiến chất lượng liên tục của Nhà trường.
GS.TS. Nguyễn Văn Minh  Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm Hà Nội phát biểu
 
Trong chương trình khảo sát sơ bộ, đại diện Đoàn Chuyên gia ĐGN đã đến làm việc và khảo sát cơ sở vật chất tại Phân hiệu Hà Nam của Nhà trường. TS. Nguyễn Thị Thu Hương - Thư ký Đoàn đã trao đổi với Ban Lãnh đạo Phân hiệu các vấn đề về tổ chức và hoạt động, sự kết nối của Phân hiệu với Trường Đại học Sư phạm Hà Nội.
Đại diện Đoàn chuyên gia ĐGN làm việc tại Phân hiệu Hà Nam
 
Cuối buổi làm việc, đại diện lãnh đạo Trung tâm KĐCLGD - ĐHQGHN, đại diện Đoàn Chuyên gia ĐGN và lãnh đạo Trường Đại học Sư phạm Hà Nội đã ký Biên bản ghi nhớ sau khảo sát sơ bộ, khẳng định sự chuẩn bị và sẵn sàng của Nhà trường cho đợt khảo sát chính thức sắp tới dự kiến diễn ra từ ngày 16 đến ngày 20 tháng 3 năm 2023.
Đại diện lãnh đạo Trung tâm KĐCLGD - ĐHQGHN và lãnh đạo Trường Đại học Sư phạm Hà Nội
 ký Biên bản ghi nhớ sau khảo sát sơ bộ
 
Một số hoạt động của Đoàn Chuyên gia ĐGN tại phiên khảo sát sơ bộ:
 
Đoàn Chuyên gia ĐGN kiểm tra sơ bộ việc chuẩn bị hồ sơ, minh chứng của Nhà trường tại Hà Nội
 
Đại diện Đoàn Chuyên gia ĐGN làm việc, thăm cơ sở vật chất của Nhà trường tại Phân hiệu Hà Nam
Bài viết khác:
 
 
    Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Quốc gia Hà Nội
Địa chỉ: Tầng 6, Tòa nhà HT2, Khu đô thị Đại học Quốc gia Hà Nội, Hòa Lạc, Thạch Thất, Hà Nội.
Email: ttkdclgd@vnu.edu.vn - Website: Cea.vnu.edu.vn